Game thủ Hàn Quốc ngồi hàng net có ý thức hơn Việt Nam

| 22/01/2016 17:00

Khi vào các quán net tại Hàn Quốc, người chơi sẽ được tận hưởng một bầu không khí trong lành và những dịch vụ hoàn hảo.

Game thủ Hàn Quốc ngồi hàng net có ý thức hơn Việt Nam - ảnh 1

Hàng net ở Hàn Quốc rất đa dạng

H.M, một nữ Game thủ người Việt từng sống tại Hàn Quốc, đã chia sẻ về văn hóangồi quán net tại quốc gia này.

Tại Hàn Quốc, các quán game net được gọi chung là "PC bang", có nghĩa là "Phòng máy tính". Tại đây, game thủ cũng trả phí sử dụng tính theo giờ, tương tự như quán net của Việt Nam. Tầm giá thường gặp nhất là từ 500 đến 1.500 won/giờ (tương đương 10.000 đến hơn 30.000 đồng/giờ). Thu nhập trung bình của người Hàn Quốc vào khoảng 2 triệu won/tháng, do vậy mức giá này là tương đối mềm.

Bạn nên đọc:

Quặn lòng trước cảnh tượng mẹ quỳ gối van xin con về nhà ở quán net

Tại các tụ điểm quán net, việc bắt gặp tình cảnh game thủ bị cha mẹ “tóm dính” và lôi về trong khi chơi game đã là điều khá quen thuộc với cộng đồng game...

Thản nhiên trộm xe ở quán net, gamer bị dân mạng ném đá dữ dội

Cư dân mạng hết sức phẫn nộ trước cảnh tượng game thủ thản nhiên vào quán net ăn trộm xe đạp mặc cho camera ghi hình.

Với mức giá 500 won/giờ, người dùng sẽ chỉ có thể tới các quán net nhỏ, tương đương với net cỏ của Việt Nam. So với mặt bằng chung của Hàn Quốc thì những quán net này khá tồi tàn, sở hữu không gian hẹp và thiếu ánh sáng. Tuy nhiên, nó vẫn vượt trội hơn nhiều so với những hàng net chật chội tại Việt Nam, vốn có mức giá rẻ chỉ bằng 1/3 hay thậm chí là 1/5.

Nếu đầu tư khoảng 1.000 won/giờ, game thủ sẽ được ngồi tại những trung tâm game net tương đối hoành tráng, ngang ngửa với nhiều gaming center cao cấp của Việt Nam. Diện tích mặt sàn tại các PC bang này khá lớn, bảo đảm đủ không gian để game thủ cảm thấy thoải mái. Nội thất và cơ sở hạ tầng được đầu tư rất nhiều, với máy tính cấu hình cao, đường truyền mạng tốc độ rất cao, cùng những chiếc ghế êm ái. Trong khi đó, các trung tâm với mức giá 1500 won/giờ lại không thực sự khác biệt, chủ yếu chỉ là ở phần dịch vụ đi kèm như đồ ăn và thức uống.

Game thủ Hàn Quốc ngồi hàng net có ý thức hơn Việt Nam - ảnh 2

Không gian bên trong cực kỳ sạch sẽ

Một điều ấn tượng chính là những quán net này rất sạch sẽ. Mặt bàn và sàn luôn được kỳ cọ kỹ và không thể tìm thấy một vết ố bẩn nào. Nhà vệ sinh cũng cực kỳ sạch sẽ và thơm tho, giống như trong các trung tâm thương mại cao cấp. Ánh sáng trong quán được cung cấp đủ và có phần thừa thãi, tạo cảm giác sang trọng cho người sử dụng. Điều này khác khá nhiều với gaming center tại Việt Nam, khi các ông chủ thường ít chú ý tới hệ thống chiếu sáng chung, khiến quán luôn có vẻ tối tăm. Bên cạnh đó là nhiều quán net cấm hoàn toàn việc hút thuốc, thay vì chỉ phân chia giữa khu hút thuốc và không hút thuốc.

Game thủ tới quán net của Hàn Quốc cũng có ý thức cao. Họ không hề la hét chửi bậy, đồng thời cũng rất biết bảo quản thiết bị của quán. Bàn phím luôn ở trong tình trạng tốt, không xảy ra hiện tượng kẹt hay mất phím. Thậm chí chủ quán không thèm khóa thùng máy tính lại để chống trộm. Người chơi có thể thoải mái cắm các thiết bị USB của mình để sử dụng, miễn là không làm xê dịch thùng máy.

Game thủ Hàn Quốc ngồi hàng net có ý thức hơn Việt Nam - ảnh 3

Game thủ nước này cũng có ý thức cao khi chơi

Nhìn chung, môi trường quán net của Hàn Quốc phát triển rất chuyên nghiệp. Đây là nỗ lực và ý thức của cả chủ quán và khách hàng, yếu tố mà các game thủ Việt Nam cần phải học hỏi nhiều.

Theo Xã Luận

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.