Đừng dại dột mà làm những việc này trước mặt chủ quán net

Thu Trang | | 09/10/2016 00:01

Nếu muốn được ngồi chơi yên ổn trong quán net, các game thủ của chúng ta hãy nhớ lấy những điều sau đây.

Nghề kinh doanh quán net nhiều thăng trầm, chủ quán net chả lời lãi được bao nhiêu, làm nghề này nhiều khi phải hy sinh mà nhận lại chẳng là bao. Mặc dù phương châm của mỗi chủ kinh doanh đều là “khách hàng là thượng đế”, nhưng thượng đế mà vô ý thức, để lại nhiều ấn tượng xấu trong mắt chủ quán net thì chỉ có thẳng tay trừng trị mà thôi.

Vậy nên, game thủ nào muốn chơi game yên ổn, giữ vững hòa bình giữa chủ quán net và khách chơi thì hãy nhớ lấy rằng, đừng dại dột mà làm những điều sau đây:

Đập bàn phím, chuột, tai nghe

Để tạo một cảm giác thoải mái, tiện nghi với cơ sở vật chất đầy đủ nhất dành cho các game thủ đến chơi thì chủ quán net đã đầu tư một số vốn không hề nhỏ ngay từ ban đầu, nào là cấu hình máy, màn hình, chuột, bàn phím,...Tất cả cũng chỉ hướng đến một mục đích duy nhất đó là giúp khách đến chơi cảm thấy hài lòng, giữ chân họ được lâu hơn.

Đừng dại dột mà làm những việc này trước mặt chủ quán net - ảnh 1

Vậy nên, một khi chủ quán net đã đầu tư làm ăn kinh doanh lớn đến như vậy thì họ cũng mong muốn rằng game thủ đến chơi cũng nên có ý thức giữ gìn của cải chung một chút. Bởi lẽ, họ rất ngại khi phải liên tục sửa chữa lỗi, vật dụng hư hỏng rất tốn kém.

Là chúng ta, ai cũng sẽ như vậy thôi, vật dụng mình bỏ tiền ra đầu tư thấy người khác làm hư hỏng chắc chắn sẽ cảm thấy tiếc. Nếu như trong mỗi game thủ chúng ta, biết giữ gìn tài sản chung thì những chủ quán net họ sẽ không ngần ngại đầu tư trang thiết bị hiện đại hơn, dịch vụ tốt hơn để đáp ứng nhu cầu chơi game của chúng ta.

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE, GAME MOBILECỘNG ĐỒNG 360!

Nợ tiền

Tình trạng game thủ chơi ngày chơi đêm, sử dụng hết các dịch vụ nhưng sau đó là nợ tiền chủ quán net vốn chẳng phải là điều mới mẻ gì nữa, không những thế còn xuất hiện ngày càng nhiều khiến cho những người kinh doanh nghề này phải “khiếp xanh mặt”.

Đừng dại dột mà làm những việc này trước mặt chủ quán net - ảnh 2

Nhiều trường hợp xảy ra với vấn đề này, thông thường thì các món nợ sẽ được tổng hợp và được trả vào các dịp lớn hoặc nhiều tiền quá phải trả. Trái lại, cũng có nhiều đối tượng cố tình “lầy” không trả, bùng tiền rồi sau đó không thấy xuất hiện nữa.

Vậy nên, mọi người hãy đặt mình vào vị trí của chủ quán net để hiểu nỗi lòng của họ, bởi nghề này cũng bạc bẽo lắm, hạn chế nợ tiền, nợ là phải trả. Không những ảnh hưởng đến danh dự mà còn phần nào gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chủ quán net nữa.

La hét, chửi bới như ... nhà mình

Quán net là tụ điểm của nhiều người qua lại, có thể nói đây là nơi công cộng. Mà đã là địa điểm công cộng thì mỗi chúng ta nên ý thức được rằng cần nói khẽ để không ảnh hướng đến người khác.

Đừng dại dột mà làm những việc này trước mặt chủ quán net - ảnh 3

Bên cạnh đó, việc phải giữ trật tự trong quán net rất cần thiết. Ai đến cũng chơi game, ai cũng muốn được thoải mái la hét thì chắc chắn không sớm thì muộn cũng xảy ra xô xát, cãi vã làm mất hình ảnh. Chính vì vậy, việc game thủ nói tục chửi bậy, la hét to tiếng không những khiến người xung quanh cảm thấy không thoải mái mà thậm chí, còn khiến chủ quán net vô cùng 'ghét' bởi ảnh hưởng đến khách hàng khác của họ.

Hãy là một game thủ chân chính, chơi game có văn hóa các bạn nhé!

>> Tính năng mới giúp người chơi bắt được Pokemon hiếm dễ như trở bàn tay

Bạn nên đọc:

Phút trải lòng của game thủ VLTK Mobile về game và cuộc sống thực

Trải qua từ bản Trung Quốc, đến phiên bản thử nghiệm tại Việt Nam, Võ Lâm Truyền Kỳ đã khiến cho nhiều game thủ cảm thấy không còn hứng thú chơi game nữa....

Kẻ trộm điện thoại và tiền của khách đã bị chủ quán net bắt quả tang

Thực hiện hành vi trộm cắp không thành, thanh niên này đã bị chủ quán net bắt tại trận.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.