Dù không có mắt, game thủ này vẫn nỗ lực vượt lên tất cả vì đam mê

Quốc Trung | | 11/06/2017 16:19

Đôi khi đam mê và nghị lực tuyệt vời của một con người có thể giúp họ vượt lên tất cả.

Thường thì tất cả chúng ta vẫn hay được nghe các câu chuyện như: học sinh nghèo vượt khó hay cuộc sống còn tươi đẹp. Những câu chuyện về những mảnh đời bất hạnh nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống dường như chúng ta không còn xa lạ nữa. Và đây là một câu chuyện như vậy, câu chuyện về 1 mảnh đời bất hạnh cố gắng vươn lên trong vì khao khát và đam mê cháy bỏng với game.

Dù không có mắt, game thủ này vẫn nỗ lực vượt lên tất cả vì đam mê - ảnh 1

Toby Ott, 27 tuổi, một game thủ bị tật Bilateral Anophthalmia (tật không có mắt) bẩm sinh. Anh là fan của trò chơi điện tử từ lúc 5 tuổi, bắt đầu với Mortal Kombat 1 và Street Fighters trên hệ máy Arcade. Tiếp đó, anh mua 1 chiếc máy PlayStation và 2 game đầu tiên của anh là Space Gladiators và Tekken 2, sau đó là Soul Calibur. Anh thậm chí đã từng đánh thắng cả người bạn của mình trong trò chơi điện tử.

Năm 2003, Toby mua hệ máy PlayStation 2 cùng với tựa game Final Fantasy X, nhờ sự giúp đõ của bạn và anh họ Toby đã học được cách chơi, cách di chuyển cũng như cách xử lý các vụ gặp quái ngẫu nhiên khác. Bên cạnh đó, anh cũng có hứng thú với game mod nữa, chính vì vậy mà Toby đã download DOOM II từ một kho trữ, anh đã chơi nó thường xuyên trong suốt hơn 10 năm và đã hoàn thành 1 lượng lớn bản đồ trong game.

Dù không có mắt, game thủ này vẫn nỗ lực vượt lên tất cả vì đam mê - ảnh 2

Thế anh ấy thích nhất thể loại game gì?

Theo Toby chia sẻ thì anh cực kì kết các game RPG như là Final Fantasy chẳng hạn. Một phần bởi vì anh yêu thích những game có cốt truyện hay cũng, có những trận đánh boss thú vị và đặc biệt là âm nhạc của chúng. Âm nhạc là 1 phần vô cùng quan trọng đối với Toby khi chơi game, cũng bởi không nhìn thấy gì nên anh chỉ có thể cảm nhận và chơi game qua âm nhạc. Ngoài ra anh cũng thích RPG vì giọng lồng tiếng nữa, anh nói rằng nó khiến anh cảm thấy như được gắn liền và kết nối với các nhân vậy vậy.

Dù không có mắt, game thủ này vẫn nỗ lực vượt lên tất cả vì đam mê - ảnh 3

Game đối kháng cũng là một thể loại anh yêu thích. Vì anh thích được đấu với bạn bè cũng như mọi người và anh cũng chia sẻ rằng anh đã từng thắng người chơi online khác thậm chí là có rank cao hơn. Các game FPS cũng nằm trong danh sách yêu thích của anh, đặc biệt là các game FPS thời xưa như DOOM hay DUKE NUKEM, Lý do là vì anh rất yêu cái hiệu ứng âm thanh của lũ quái vật và anh muốn so sánh xem vũ khí khác nhau có thể diệt bao nhiêu con quái cùng 1 lúc.

Thế thì anh đã chơi game bằng cách nào?

Khi học để chơi anh phải nhờ bạn mình hướng dẫn về menu, để có thể biết chính xác vị trí của những thứ khác nhau và sau khi đã biết rồi thì anh thử tự làm lại xem mình có thật sự làm được hay không. Đối với những game như Final Fantasy, anh sử dụng âm nhạc để nhận biết các khu vực khác nhau và khi bắt đầu trận chiến thì nhạc sẽ đổi nên anh biết mình đang trong đánh quái thường hay đánh boss.

Dù không có mắt, game thủ này vẫn nỗ lực vượt lên tất cả vì đam mê - ảnh 4

Ngoài ra với 1 số game đối kháng như Injustice: Gods among us, có âm thanh khi di chuyển nên thuận tiện cho anh trong việc nhận biết mình đang ở đâu trong sân đấu. Còn đối với các game FPS như DOOM, anh buộc phải xài cheat vì vốn là anh không thể nhìn nên không thể biết được các vị trí để có thể nhặt giáp hay máu và cũng không thể tìm chìa khóa. Cũng chính vì thế mà anh đôi khi phải dùng cheat Godmode, xuyên tường và mở khóa vòng để có thể thưởng thức toàn bộ các map cũng như những gì anh thích.

Đương nhiên có những game mà Toby không thể chơi, thế thì anh làm thế nào?

Câu trả lời cũng không khó để đoán ra, đó là anh sẽ xem walkthrough trên Youtube cho dù trớ trêu thay anh không xem được mà chỉ nghe để có thể hiểu được nội dung cũng như cốt truyện của game. Nói thêm một chút là xem Youtube cũng là 1 trong những sở thích của Toby.

Điều gì đã khiến cho Toby thích chơi game đến thế?

Anh chia sẻ:

“Chơi game rất khó vì đương nhiên là do nó rất thiên về thị giác nhưng mình lại thích cái thử thách để mà học cách chơi những game này như là Final Fantasy chẳng hạn, mình thích làm những thứ mà các gamer thường hay làm.

Mình đã từng bị kẹt ở 1 con boss trong Final Fantasy trong suốt 8 tuần và mình đã cố và cố và cố và thất bại và cuối cùng mình đã đánh thắng được nó suy nghĩ của mình lúc đó như là: Yeahhhhh! Cuối cùng! Mình đã làm được! Tuyệt vời! Giờ mình có thể biết việc gì xảy ra tiếp trong trong game rồi.

Dù không có mắt, game thủ này vẫn nỗ lực vượt lên tất cả vì đam mê - ảnh 5

Chỉ là cái niềm vui khi bỏ thời gian ra để phá đảo 1 game khó và nghĩ rằng: Ôi chúa ơi, con thực sự đã phá đảo mà không cần ai giúp đỡ, sau khi học được cách thực hiện cùng với bạn của mình. Cái cảm giác ấy thật sự rất tuyệt vời và nó thật sự rất tuyệt vời.”

Cảm giác của anh khi chơi game thì sao?

Dù không có mắt, game thủ này vẫn nỗ lực vượt lên tất cả vì đam mê - ảnh 6

Trong lúc chơi những game này Toby luôn để ý đến âm nhạc cũng như lồng tiếng và những đoạn cắt cảnh Cutscene. Nó giúp anh tưởng tượng ra cái thế giới ấy như thế nào hay cái cách mà những nhân vật sống trong cái thế giới đó, Toby có thể hiểu được cái mà game muôn mình phải nghĩ. anh luôn tưởng tượng về nó khi anh ngủ hay thậm chí là khi đang ngồi suy nghĩ, tưởng tượng về cái thế giới đó ra sao. Cảm giác của những nhân vật trong đó như thế nào về cái thế giới ấy cũng như những cư dân trong đó, Toby nghĩ rằng điều đó là vô cùng quan trọng kết nối anh đến với thế giới game rộng lớn ngoài kia.

Quốc Trung

[Theo Don từ Waifu Gaming]

>>Battle Chasers: Nightwar chuẩn bị trình làng, fan RPG chắc chắn thích mê

Bạn nên đọc:

Nintendo phản hồi lại tâm nguyện của một game thủ nhí bị khiếm thị

Một game thủ nhí mới đây đã gửi thư đến ông lớn ngành game Nintendo để yêu cầu cho ra mắt tựa game mới.

Câu chuyện tình người của một chủ quán net khiến ai cũng cảm động

Hiếm có một chủ quán net nào lại thấu hiểu, có “tâm” với khách hàng của mình như chủ quán này.

Khi game thủ “vượt khó” chơi game

Game thủ là loại người có thể vượt qua mọi hoàn cảnh xung quanh để có thể chơi game một cách... thoải mái nhất.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.