Cộng đồng thế giới: Còn quá sớm để tung hê EVOS!

Trinh Trần | | 09/05/2018 15:34

Mặc dù chiến thắng của EVOS rất đáng khen ngợi, nhưng theo nhiều người hâm một thế giới, sân chơi chính thức của MSI 2018 mới là nơi thử lửa thực sự dành cho các đội tuyển.

Hôm 8/5, đương kim vô địch VCS, đại diện khu vực Việt Nam tham dự giải đấu MSI - đã có trận đấu đầu tiên với đối thủ được đánh giá rất cao tại bảng B vòng khởi động, SuperMassive.

Kết thúc trận đấu đầy cảm xúc, EVOS hủy diệt SUP với một kèo bo5 mãn nhãn và ghi tên mình vào vòng trong của MSI 2018, trở thành 1 trong 6 đội tuyển mạnh nhất góp mặt tại giải đấu quốc tế lớn thứ 2 trong năm này.

Cộng đồng thế giới: Còn quá sớm để tung hê EVOS! - ảnh 1

Chiến thắng đầu tiên của EVOS khiến người hâm mộ cả nước vô cùng hân hoan. Hàng ngàn lời khen ngợi, ngưỡng mộ dành cho Stark và đồng đội có lẽ sẽ là nguồn động viên, cổ vũ rất lớn cho họ ở những trận tiếp theo.

Từ sau khi GAM lập kỳ tích tại MSI 2017 và tham dự CKTG, tên tuổi của Việt Nam đã được cộng đồng LMHT thế giới biết đến. Thậm chí không ít người đã trở thành người hâm mộ của một quốc gia được cho là nhân tố mới trên các đấu trường quốc tế này.

Chính vì vậy, ngay sau chiến thắng đầu tiên của EVOS trước đại diện của khu vực Thổ Nhĩ Kỳ, rất nhiều ánh mắt của cộng đồng quốc tế lại đổ dồ vào đại diện của Việt Nam.

Cũng như nhiều người hâm mộ trong nước, không ít fan quốc tế đã đánh giá cao chiến thắng của EVOS. Họ cho rằng chiến thắng này một lần nữa cho thấy việc Việt Nam được tách ra thành một khu vực riêng rõ ràng không phải vì sự ưu ái, mà với những gì đã làm được, họ xứng đáng có được điều đó.

Tuy nhiên, khác với người hâm mộ Việt Nam, cộng đồng quốc tế không quá đề cao chiến thắng đầu tiên của EVOS. Bởi vì họ cho rằng đây chỉ là một bước khởi đầu, có thể nói là một “môn điều kiện” để có thể bước chân chính thức vào giải MSI, cho nên nó chưa có gì để phải nói quá nhiều.

Cộng đồng thế giới: Còn quá sớm để tung hê EVOS! - ảnh 2

“Tôi là một người hâm mộ Việt Nam, nhưng tôi phải xem họ làm gì trên trong sàn đấu chính của MSI. Họ phải có được kết quả nhất quán như vậy ở đấu trường này”, người hâm mộ có tên Hardenfull viết trên Reddit.

Đồng tình với ý kiến này, một người khác viết: “Điều này (khen ngợi Việt Nam) là quá sớm, bởi giải đấu chính chưa bắt đầu. Dù sao ngoái họ có 2 đội tham dự chung kết thế giới, năm nay Việt Nam có khu vực riêng, đây mới thực sự là điều đáng ngưỡng mộ”.

Có thể nói, người hâm mộ thế giới luôn tỉnh táo hơn chúng ta, những người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cái đẹp của thế thao là mang đến cho mỗi người những cảm xúc chiến thắng không thể nào quên. Bởi vậy, nếu yêu đội tuyển, có lẽ fan Việt Nam cứ việc thể hiện niềm vui, bởi đó là những khoảnh khắc không dễ có trong cuộc đời.

Sau chiến thắng trước SuperMassive, các thành viên EVOS sẽ có thời gian tập luyện trước khi bước vào vòng đấu bảng với 2 lượt, lượt đi và lượt về. 4 đội mạnh nhất của vòng này sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp để xác định ngôi vô địch.

Trinh Trần

>> Hủy diệt SuperMassive, EVOS chính thức đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.