Cộng đồng Overwatch Việt Nam phẫn nộ bởi skin hiếm bị mất giá không phanh

Quốc Trung | | 22/06/2017 20:00

Chỉ một thay đổi "nhỏ" trong bản cập nhật mới đây thôi cũng đủ khiến cho game thủ Overwatch cảm thấy bất bình và phẫn nộ.

Ngày qua, cộng đồng Overwatch đã đón nhận những thay đổi trong bản cập nhật mới nhất. Tạm gác lại những chỉnh sửa mang tính hủy diệt về bộ kĩ năng các tướng, cộng đồng game thủ hiện đang hướng sự chú ý vào một thay đổi rất nhỏ nhưng đủ khiến cộng đồng hoang mang và phẫn nộ.

Cộng đồng Overwatch Việt Nam phẫn nộ bởi skin hiếm bị mất giá không phanh - ảnh 1

Cụ thể, trong bản cập nhật mới lần này, Blizzard có ghi một dòng nhỏ có nội dung: " Oni Genji and Officer D.Va have been added to classic loot boxes". Tam dịch là: "Trang phục Oni Genji và Officer D.Va nay sẽ được thêm vào rương báu thường."

Cộng đồng Overwatch Việt Nam phẫn nộ bởi skin hiếm bị mất giá không phanh - ảnh 2

Sẽ chẳng có gì đáng để nói nếu như Oni Genji và Officer D.Va không phải là những trang phục cực hiếm chỉ có thể nhận được thông qua những sự kiện thi đấu trong Heroes of the Storm (một game Moba khác của Blizzard). Những skin này đều là những skin huyền thoại, đều được đánh giá là rất đẹp và đều rất hiếm. Việc những skin này được thêm vào những hòm Lootbox thường vô tình đã khiến những Skin đặc biệt này mất đi giá trị độc, hiếm vốn có.

Cộng đồng Overwatch Việt Nam phẫn nộ bởi skin hiếm bị mất giá không phanh - ảnh 3

Và sự việc này bùng nổ thành một cuộc tranh cãi nảy lửa khi cộng đồng game Waifu Gaming chia sẻ một tấm ảnh bày tỏ sự bức xúc và nó đã sớm được chia sẻ sang cộng đồng Overwatch Việt Nam. Ngay lập tức, status này đã nhận được gần 1000 lượt like và rất nhiều phản ứng từ phía cộng đồng, tích cực có, tiêu cực có, ủng hộ có mà phẫn nộ cũng có.

Cộng đồng Overwatch Việt Nam phẫn nộ bởi skin hiếm bị mất giá không phanh - ảnh 4

Đa số game thủ đều cho rằng việc làm này của Blizzard giống như đi lừa đảo hay dắt mũi game thủ bằng những sự kiện giá trị rồi tự tay làm mất giá trị các skin đó. Rất nhiều game thủ đã tốn thời gian để kiếm được những trang phục hiếm này để rồi nhận ra muộn màng rằng chúng giờ trở thành một skin bình thường như bao skin khác, như vậy thật không công bằng.

Cộng đồng Overwatch Việt Nam phẫn nộ bởi skin hiếm bị mất giá không phanh - ảnh 5

Một số game thủ khác cho rằng, việc Blizzard cho các trang phục hiếm vào lootbox thường là để tạo cơ hội sở hữu cho tất cả game thủ, mang đến một cộng đồng game công bằng hơn. Việc này cũng gián tiếp tạo cơ hội cho những game thủ Console trước giờ không thể nhận được trang phục hiếm có cơ hội để sở hữu những skin đặc biệt này. Và tất nhiên, không thiếu những game thủ cảm thấy sung sướng vì không phải làm event mà vẫn có thể có được những skin đặc biệt này một cách dễ dàng.

Cộng đồng Overwatch Việt Nam phẫn nộ bởi skin hiếm bị mất giá không phanh - ảnh 6

Hiện tại cuộc tranh luận này không có vẻ gì là kết thúc và dù mục đích là gì đi nữa, việc dàn xếp ổn thỏa lợi ích của các game thủ dường như chưa thể xong trong một sớm một chiều.

Quốc Trung

>>Overwatch náo loạn với những thay đổi mang tính hủy diệt

Bạn nên đọc:

Chỉ với 5 tháng, Overwatch chính thức đạt kỷ lục 30 triệu người chơi trên toàn thế giới

Overwatch - một tựa game FPS đang và đã gặt hái được nhiều thành công một cách kỷ lục gây bất ngờ cho nhiều hãng game trên Thế giới.

Cosplay D.Va trong Overwatch làm game thủ không thể rời mắt

Với sức hút đặc biệt, nhân vật D.Va trong tựa game Overwatch luôn là đối tượng mà các coser luôn tìm đến để thực hiện những bộ ảnh cosplay hết sức gợi cảm...

Fan ngỡ ngàng khi hotboy hóa thân thành Mercy trong Overwatch đẹp như mộng

Mercy trong Overwatch là một 1 vị tướng nữ, tuy nhiên điều đó không còn quan trọng khi mà một hotboy đã Cosplay thành Mercy vô cùng xinh đẹp không kém bất kỳ một...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.