Có phải game thủ nữ đang ngày càng bị... ghét

Trinh Trần | | 27/06/2016 20:00

Vào game chỉ để được chiều chuộng, thậm chí tranh thủ cơ hội "thả thính", nhiều nữ Game thủ đang khiến các game thủ nam và cả các game thủ cũng giới phải lắc đầu ngao ngán.

Game thủ nữ, cụm từ một thời từng rất sang cảnh trong thế giới game thủ. Con gái thường không đam mê game, chơi game càng kém, nên không nhiều con gái thích làm game thủ đích thực. Đó là chưa nói, con gái chơi game thường bị mang tiếng (ham chơi, ham vui) nên game thủ nữ chỉ là những cô nàng thực sự cá tính, mạnh mẽ, không ngại thể hiện mình. Chính vì vậy, một thời, game thủ nữ từng là những nhân vật “quý”, “hiếm”, được làng game yêu mến, vị nể.

Tuy nhiên theo thời gian, Công nghệ ngày càng phát triển, xã hội cở mở hơn, con gái chơi game ngày nay không phải là việc hiếm. Song, nhiều cô gái vẫn luôn ảo tưởng sức mạnh về giới, nên luôn vẫn dụng chiêu trò với tất cả lợi thế của con gái để leo rank cũng như thu nhiều ưu thế về mình. Đây cũng là lúc nhiều game thủ nữ đang đánh mất dần hình ảnh và sức thu hút của mình.

Ban đầu game thủ nam rất thích thú nhường nhịn, xem điều đó như một hạnh phúc, và bản thân mình như một mạnh thường quân khi giúp các nàng.

Nhưng dần dần, sự nhõng nhẽo biến thành phiền muộn, nhũng nhiễu, thì các chàng trai bắt đầu thấy khó chịu. Họ cảm thấy niềm đam mê của mình đang bị lạm dụng và từ đó, nhiều người tỏ thái độ thẳng thắn với các game thủ là nữ.

Có phải game thủ nữ đang ngày càng bị... ghét - ảnh 1

Tâm sự ấm ức dưới đây của một game thủ nữ cho thấy, cho dù nhiều người bị oan ức, nhưng rõ ràng thái độ của nhiều nam game thủ đang ngày càng cảnh giác với các cô nàng “bánh bèo”.

“Tình hình là dạo gần đây em thấy anti nữ chơi liên minh, mở miệng ra xưng là con gái thì bị nói ghê lắm ạ”, chủ một topic trên diễn đàn tâm sự dành cho game thủ mở đầu bằng những lời khá bức xúc. “Khi mà nói chuyện, em lên tiếng thì mấy bạn kia hỏi: "Gái à?" Ừ, gái thì đã sao?” Thế mà mấy bạn nam ấy nỡ lòng nào nói 1 câu mà em tự ái vô cùng ạ: "Thôi out lẹ, thà chờ mấy phút còn hơn gặp gái ngu ngu thì mất 20đ. Nghe xong câu đó em tự out luôn không cần họ out”.

Cô gái này đặt câu hỏi: “Chẳng lẽ con gái chơi liên minh là vật cản của các bạn vậy hả ? Chẳng lẽ cứ là con gái thì vô trận là Feed thôi hay sao mà nói vậy ạ?”

Tuy nhiên, trường hợp của game thủ nữ trên không phải cá biệt. Ngay bên dưới topic này, một game thủ nữ khác cũng vô cùng bức xúc. Nhưng bức xúc của cô không phải là bị game thủ nam phân biệt đối xử, mà vì bản thân cô cũng ghét cay ghét đăng những game thủ... là nữ.

Có phải game thủ nữ đang ngày càng bị... ghét - ảnh 2

“Em ghét nhất là kiểu lợi dụng mình là gái để được nũng nịu, mơi mơi các anh giai để được các anh cày nick, mua skin cho” . Kêt luận, cô gái này cho rằng game Liên minh huyền thoại bây giờ trở thành nơi để các cô gái "bánh bèo" này hoành hành hết mất rồi. Những game thủ nữ chân chính thì ít mà “họ” thì nhiều.

Tâm sự của hai cô gái trên nhận được rất nhiều bình luận với những ý kiến trái chiều. Một luồng ý kiến cho rằng, không nên đánh đồng tất cả như vậy, vì bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lĩnh vực nào cũng có người nọ, người kia. Những cô gái tự cày rank, tự lên hạng bằng chính sức lực của mình không ít và quả thực họ rất đáng nể.

Tuy nhiên, khá nhiều ý kiến đồng tình với nỗi bức xúc của các chủ topic.

Facebooker Vân Anh cho biết: “Nói thật chứ em gặp 10 đứa chơi liên minh thì 8-9 đứa là chơi để “dẹo” trai rồi. Ngày xưa con trai còn nhường chứ nay đứa nào đánh ngu họ chửi hết”.

Từ kinh nghiệm bị “thả thính” của mình, facebooker Nhung Hồng kể: "Hôm bữa, mình còn gặp một bạn cơ. Mình Lux cô ta Mis, và cứ PM qua suốt: Lux ơi cho My cái thẻ thông thạo 7 đi; Lux ơi đừng giết My; Lux ơi cho My thẻ thông thạo 7; My cho số điện thoại tối về nhắn tin nè... Đánh như hạch, toàn nhờ team bên đó kéo. Phát ngại với mấy má dẹo dẹo”.

Có phải game thủ nữ đang ngày càng bị... ghét - ảnh 3

Chơi game bằng niềm đam mê và bằng chính khả năng của mình là cách để nữ game thủ khiến các "đồng nghiệp" nam ngưỡng mộ và tôn trọng. Ảnh minh họa.

Nhưng không chỉ các game thủ cùng giới, các game thủ nam cũng đang dần bức xúc với các cô nàng vào game chỉ để được nuông chiều và “thả thính”.

Facebooker Trung Hiếu kể: "Hồi trước cũng gặp 1 em kiểu như này. Bảo skin thỉnh thoảng có dịp thì tặng, mà cái vụ cứ nài nỉ õng ẹo kêu ra kéo rank khó chịu vô cùng”.

Facebooker Quang Hoài nhận xét: " Nói thật không có lửa làm sao có khói. Gặp nhiều rồi mới biết đánh thế nào... Tớ nói thế vì tớ gặp nhiều lắm rồi. 10 trận như thế cả chả có một trận nào đánh nên hồn. Ông nào cầm ad thì chỉ có nước đập đầu bàn phím”.

Trong khi đó, facebooker Duy Lê chia sẻ: “Rất nể mấy bạn con gái đam mê game tự cày cuốc các kiểu lên rank cao. Còn mấy đứa mà cứ nhờ trai cày hộ rồi ảo tưởng sức mạnh vào đi lane feed lòi ra thì khổ bọn tôi lắm”.

Vẫn biết, lĩnh vực nào cũng có người này người khác, và đôi khi không thể tránh khỏi những con sâu làm rầu nổi canh. Tuy nhiên, dù sao thì họ cũng đã làm ảnh hưởng đến không ít các game thủ nữ chân chính. Và như đã thấy, điều gì cũng có giới hạn của nó. Từ việc rất hào hứng với các team có sự xuất hiện của các cô gái, thì giờ đây, các game thủ nam cũng đã chuyển sang e dè. Và có lẽ tới đây, những cô gái vào chơi game chỉ biết mỗi việc mè nheo, õng ẹo và lợi dụng mọi cơ hội được được các chàng trai cõng rank, nhường nhịn chắc chắn sẽ không còn đất để "dụng võ”.

>> Tình bạn của các nữ game thủ cũng chỉ... mong manh như gió mà thôi

Bạn nên đọc:

Tình bạn của các nữ game thủ cũng chỉ... mong manh như gió mà thôi

Nữ Game thủ, những người được xem là cá tính, và có phần nào phẩm chất mạnh mẽ, phóng khoáng của con trai lại cũng không nằm ngoài quy luật chung này.

Cuộc sống của các game thủ nữ chuyên nghiệp có gì đặc biệt?

Các đội game thủ nữ chuyên nghiệp đang trở thành trào lưu tại Trung Quốc.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.