Chủ quán net vui mừng khôn xiết vì lợi nhuận tăng vọt nhờ FIFA Online 4

Thu Trang | | 29/03/2018 18:00

Với bản cập nhật FIFA Online 4, nhiều chủ quán net lấy làm vui mừng vì thu về số tiền thu nhập lớn từ đây.

Vào ngày 22/3 vừa qua, Garena đã chính thức mở cửa Closed Beta tựa game mới nhất từ Nexon - FIFA Online 4. Bằng cách sử dụng key đã được phát từ trước, người chơi thoải mái hòa mình cùng các trận cầu đỉnh cao, trải nghiệm hàng loạt tính năng mới được nâng cấp hoàn toàn so với FO3.

Theo đó, FIFA Online 4 được xây dựng trên engine game được mô tả là “engine thế hệ tiếp theo”, FIFA Online 4 sẽ được phát triển với sự tập trung vào việc tái dựng và mô phỏng các yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một trận cầu thực tế như ngoài đời (real-life soccer matches) trên nền tảng PC, cả về hình ảnh lẫn cảm giác của người chơi trong game.

Chủ quán net vui mừng khôn xiết vì lợi nhuận tăng vọt nhờ FIFA Online 4 - ảnh 1

Đây chính là tiềm năng lớn dành cho các chủ quán net, những người sống và phát triển nghề nghiệp của mình chủ yếu từ các tựa game hấp dẫn, nhiều người chơi.

Tuy nhiên, khi NPH Garena rục rịch cho ra mắt phiên bản thử nghiệm FIFA Online 4 tại Việt Nam, thì câu hỏi này lại một lần nữa trở thành đề tài được bàn luận xôn xao. Nhất là khi mà cấu hình của FIFA Online 4 được công bố, thì hẳn phần đông cộng đồng cũng thở phào khi mà tựa game này cũng không đòi hỏi quá cao như lo ngại.

Tuy nhiên, vẫn có những chủ quán net trở nên khá rầu rĩ trước sức hút của FIFA Online 4, nhất là các chủ quán net cỏ. Nét cỏ, hay là những quán net bình dân, những quán được mở từ cách đây khá lâu với các dòng máy đời cũ, bộ nhớ thấp, khó có thể chơi được các tựa game với cấu hình cao.

Dù vậy, đa phần các quán net hiện nay đều được nâng cấp đủ để chạy bản cập nhật FIFA Online 4, thậm chí, họ còn chịu chi đầu tư nâng cấp cấu hình để cho khách hàng trải nghiệm thoải mái nhất, bởi lẽ đây chính là nguồn thu khá khẩm của các chủ net.

Điển hình là lời chia sẻ của chủ quán net Khương Nguyễn Minh mới đây về doanh thu kiếm về từ FIFA Online 4, anh cho biết : " FO4 bắt đầu Closed Beta là doanh thu của quán tăng lên nhanh chóng, chắc phải cảm ơn Gà Rán quá!".

Chủ quán net vui mừng khôn xiết vì lợi nhuận tăng vọt nhờ FIFA Online 4 - ảnh 2

Doanh thu quán net từ FO4

Ngoài chủ net này, các đồng nghiệp khác họ cũng lấy làm vui mừng khi có FO4 cứu vớt tình trạng ế ẩm khách bấy lâu nay.

Thật vậy, sự ra đời của phiên bản FO4 là một tin vui với cộng đồng game thủ FIFA Online tại Việt Nam, cũng như các chủ tiệm net. Bởi FIFA Online vẫn đang là một trong những sản phẩm game online sở hữu lượng người chơi cực đông đảo, và việc phổ cập FIFA Online 4 đến các quán net cỏ, vốn vẫn chiếm số đông trong ngành kinh doanh internet Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện tại đợt thử nghiệm này phía NPH Garena đã phát hiện ra nhiều những lỗi phát sinh trong quá trình trải nghiệm. Trong thời gian tới, Garena sẽ tiếp tục thu thập ý kiến người chơi để sửa lỗi, nhằm tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất trước khi tung ra phiên bản chính thức.

Theo thông báo trước đó trên trang chủ, đây sẽ là đợt Closed Beta đầu tiên và cũng là duy nhất của server Việt Nam. Sau đó Garena sẽ tiến hành Open Beta vào một thời điểm trước khi World Cup 2018 diễn ra vào tháng 6 tới đây.

>> FO4 kết thúc thử nghiệm, khi nào game thủ Việt được chơi bản chính thức?

Bạn nên đọc:

Facebook thay đổi giao diện quyền riêng tư sau scandal chấn động vừa qua

Facebook đang gấp rút tiến hành "dọn dẹp" giao diện menu cài đặt quyền riêng tư.

Streamer Fortnite kiếm 11 tỷ VNĐ mỗi tháng được mệnh danh là PewDiePie thứ hai

Streamer 26 tuổi, hot nhất thế giới với 3,7 triệu người theo dõi trên Twitch, 5 triệu người theo dõi trên YouTube và hàng triệu người khác trên các công cụ MXH như...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.