Chủ quán net rộn rã trong ngày FIFA Online 4 khai mở

Trinh Trần | | 14/06/2018 17:27

Ngày 14/6, FIFA Online 4 sẽ chính thức Open Beta ở Việt Nam. Trong không khí náo nức chung của game thủ cả nước, chủ quán net là những người quan tâm và bận rộn nhất hiện nay.

Trước đó, FO4 đã được Closed Beta tại Việt Nam, hàng loạt chủ quán net tỏ ra hoang mang trước thông tin cho rằng khác với FO3 có thể chạy trên một cỗ máy 2GB ì ạch cài Win XP, bước sang FO4, EA và Nexon bất ngờ nâng cấu hình đòi hỏi của game lên khá cao.

Đặc biệt đối với các quán net bình dân, những quán được mở từ cách đây khá lâu với các dòng máy đời cũ, bộ nhớ thấp, khó có thể chơi được các tựa game với cấu hình cao.

Chủ quán net rộn rã trong ngày FIFA Online 4 khai mở - ảnh 1

Để chơi mượt FO4, họ phải nâng cấp cấu hình lên. Đơn cử như quán net cỏ có dàn máy RAM 2Gb. Để nâng bộ nhớ lên tối thiểu 4Gb, họ phải đầu tư mua thêm 1 thanh RAM 2Gb với giá khoảng 250k/chiếc nữa. Còn muốn đầu tư một thanh RAM 4Gb, thì giá khoảng 450 nghìn đồng.

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa thể làm các chủ quán yên tâm, bởi khoảng cách giữa chạy “được” và chạy “mượt” cách nhau rất xa.

Chính vì vậy, trước và ngay khi Fo4 khai mở, nhiều chủ quán net đứng ngồi không yên vì lo lắng cho “vận mệnh” dàn máy của quán mình.

Chủ quán net rộn rã trong ngày FIFA Online 4 khai mở - ảnh 2

Một chủ quán có tên Mỹ Duyên sở hữu cấu hình như sau: 20 máy cấu hình: h81, g3260, R8gb, GT 730 ddr5 2g, màn hình 24 inch, và 20 máy cấu hình h110, g4560, R8gb, GT 1030 2g, màn hình 24 inch.

Người này cho biết trước thềm ra mắt FO4 đã lo lắng không ngủ được, vì chẳng biết hai dàn máy này có chơi mượt không? Và rất ngại nếu phải bỏ ra cả một cục tiền nữa để nâng cấp lên.

Khi xem cấu hình trên, rất nhiều người cho rằng cấu hình của dàn thứ 2 sẽ chiến khá ngon, trong khi đó cấu hình đầu tiên thì... hên xui.

Và ngày hôm nay, chủ quán net trên cho biết nửa phòng máy có cấu hình cao chơi rất ổn. Trong khi phân nửa còn lại thì chơi hơi lag.

Chủ quán net rộn rã trong ngày FIFA Online 4 khai mở - ảnh 3

Chủ quán net rộn rã trong ngày FIFA Online 4 khai mở - ảnh 4

Dù vậy, chủ quán net vẫn mong rằng đây là bản mới ra. Một thời gian nữa khi game cập nhật phiên bản mới thì cấu hình sẽ nhẹ hơn.

Trong khi đó, nhiều chủ quán net cỏ cũng hoan hỉ với cấu hình đã nâng cấp của mình.

Với cấu hình G3xxx, Ram 4gb, GT 630, chủ quán net có tên Thành Luân ở Yên Bái hoàn toàn yên tâm vì hí hửng khoe: “Em xin tuyên bố. Nét cỏ sau đợt FIFA 4 không chết nhé. Các bác không việc gì phải lo lắng”.

Rất nhiều chủ quán net khác cũng chia sẻ cấu hình máy của mình và chấn an những anh em trong nghề. Thực tế, đúng là FIFA 4 có yêu cầu cấu hình cao hơn FIFA 3. Tuy nhiên, các quán net cỏ không cần phải đầu tư nâng cấp quá nhiều. Nhìn chung, cấu hình Core i3, Ram 4gb, GT730, màn 24 là đã có thể chiến được game.

Trong một diễn biến khác, có vẻ như game thủ Việt rất sốt sắng với sự kiện ra mắt FIFA 4. Lượng người vào quá đông nên khi game mới khai mở đã xảy ra tình trạng khó đăng nhập, hoặc game hay bị văng ra khi chơi.

Hiện tại, game mới mở nên quá tải. Các chủ quán net tin rằng sau một thời gian nữa, khi lượng người chơi ổn định, game sẽ mượt mà hơn.

Trinh Trần

>> Net cỏ lao đao khi FIFA Online 4 yêu cầu cấu hình quá cao

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.