Chơi PUBG là thượng đẳng?

Trinh Trần | | 18/09/2017 08:00

Hầu như các tựa game bản quyền khi về Việt Nam đều vướng phải tình trạng phân biệt đẳng cấp, như Ovewatch, CS:GO... và hiện nay là Playerunknown's Battlegrounds (PUBG).

Bao giờ cũng vậy, cứ một tựa game bản quyền ra mắt là lại gây ra những tranh cãi không có hồi kết trong cộng đồng game thủ.

Thường những game thủ chơi các game bản quyền, nghĩa là có bỏ tiền ra mua, hay có cái nhìn khinh khi với những người chơi game miễn phí.

Theo ý họ, chỉ game bản quyền mới đẳng cấp, mới sang chảnh. Còn những người chơi game miễn phí chỉ là những người không có tiền, hay thị hiếu chơi game... thấp kém.

Hầu như các tựa game bản quyền khi về Việt Nam đều vướng phải tình trạng này, như Ovewatch, CS:GO... và hiện nay là PUBG.

Chơi PUBG là thượng đẳng? - ảnh 1

Lướt trên các hội nhóm game PUBG, không ít những thái độ hết sức phản cảm khi họ thẳng thừng chê bai các tựa game miễn phí như Đột Kích, Truy Kích, Liêm Minh Huyền Thoại... Đồng thời tôn sùng đối với PUBG, cũng là đang nâng tầm giá trị của mình lên nhiều bậc so với những người chơi game miễn phí khác.

Một game thủ thành thật bày tỏ: “Có lần nói chơi Liên Minh Huyền Thoại giữa một nhóm chơi PUBG, thái độ của họ như kiểu mình kẻ hạ đẳng vậy”.

Có một thực tế là, có những người dù chơi game miễn phí, nhưng tiền họ nạp mua vip trong game gấp vài lần đến vài chục lần mua một account game bản quyền, dù nó có lên tới tiền triệu đi nữa.

Hoặc cùng có những người chơi game đôi khi là để thư giãn, như giới văn phòng, những người làm công việc bận rộn, không có quá nhiều thời gian chơi hay tìm hiểu về các game mới. Vì vậy, họ thường chọn những tựa game đơn giản và quen thuộc hơn để chơi.

Vậy có thể nói họ hạ đẳng hơn so với những cô cậu đang xin tiền bố mẹ, chắt bóp từng đồng để mua được một tựa game bản quyền?

Tình trạng tự cho mình là thượng đẳng khi mua bản quyền của PUBG, trong khi xem thường lộ liễu những game miễn phí, đến nối, mới đây, chính admin của một group game PUBG khá lớn đã phải lên tiếng.

Ngoài việc thẳng thừng bác bỏ quan niệm, game này đẳng cấp hơn game kia, anh còn dọa sẽ ban thẳng thừng những người nào còn có thái độ thiếu tôn trọng với người chơi game khác.

Anh viết: “Ai cũng có quyền lựa chọn game phù hợp với bản thân để chơi, có thể là Đột Kích, Truy Kích, CS:GO, Over Watch hay PUBG.... có thể vì nó tiện (chơi trên web được), có thể vì máy họ yếu, hoặc có thể đơn giản chỉ vì... họ thích.

Với những người tự cho PUBG là đẳng cấp, anh thẳng thừng bác bỏ: “Bỏ ra 350k hay 700k nó chỉ mua được game về chơi, chứ không mua được nhân cách con người. Cách hành xử mới tạo nên con người bạn. Mà mình chắc chắn rằng mấy thanh niên tối ngày ra vẻ miệt thị các game khác thì cũng chẳng có gì đáng gọi là "có nhân cách". Đơn giản, là con người phải biết tôn trọng người khác, tôn trọng sở thích cá nhân và lựa chọn của họ, miễn sao họ không làm ảnh hưởng tới ai”.

Bài viết của chính adminh group của cộng đồng game PUBG đuowcj rất nhiều người hả hê, bởi nó như nói hộ lòng họ.

Thực tế, nói như một số game thủ, có nói đi nói lại những điều này cũng không có tác dụng nhiều, bởi có những người “tính thượng đẳng nó ăn vào máu của họ rồi”. Trong khi đó, có những người bảo nhau, chẳng nên quan tâm tới những lời kiếm nhã, cũng chẳng cần so sánh gì cho mệt. Chơi game, chỉ cần thấy vui là đủ.

Trinh Trần

>> Game thủ PUBG: Ngừng khoe top 1 đi nếu chưa kill được trên chục mạng

Bạn nên đọc:

Thêm một game đạt kỷ lục người chơi, người Hàn Quốc đang khiến thế giới nể phục

Với đà này, có lẽ, hai tựa game online hay nhất thế giới năm 2017, hay hai game có doanh số bán thần kỳ nhất năm 2017, sẽ được gọi tên PUBG và Black Desert.

8.000 tài khoản hack Battlegrounds bị khóa vĩnh viễn chỉ trong 1 ngày

Bluehole đang rất quyết liệt trong việ đấu tranh chống nạn gian lận trong PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG). Những kẻ cố tình chơi xấu có lẽ cần phải nghĩ lại...

Game thủ bỏ nhà biệt tích, gia đình tuyệt vọng đi tìm

Người thân của nam game thủ quê Hải Phòng như đang ngồi trên đống lửa, khi anh bỗng dưng bỏ đi biệt tích mà không thể tìm ra một manh mối nào.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.