Chơi game trên máy tính màn hình siêu dài, tỉ lệ 32:9 ở quán net

Trinh Trần | | 09/10/2017 14:30

Một chủ quán net tại Đồng Nai đã không ngại cho khách hàng thử trải nghiệm game trên màn hình cong “khủng” nhất trên thị trường hiện nay.

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt thời đại công nghệ thông tin hiện nay, các nhà sản xuất máy tính đều muốn có gì đó nổi bật trên sản phẩm của mình. Các cải tiến đã được áp dụng thời gian qua như tần số quét siêu cao, độ chính xác màu cao nhất, độ phân giải lớn nhất, và gần đây là cuộc đua màn hình có kích thước cực lớn.

Hiện nay, dàn PC màn hình cong không còn quá lạ lẫm đối với game thủ. Nhưng đó chỉ là họ “biết đến” và “đã nhìn thấy”.

Còn việc trực tiếp trải nghiệm game trên những máy tính này thì không phải ai cũng có cơ hội. Bởi vì những máy tính kiểu này có giá cực đắt, vượt quá điều kiện của phần đông game thủ Việt.

Chơi game trên máy tính màn hình siêu dài, tỉ lệ 32:9 ở quán net - ảnh 1

Nhiều phòng máy chơi game, kể cả các cyber lớn cũng không trang bị kiểu máy chơi game này. Ngoài lý do tài chính, thì kích thước khổng lồ của chúng cũng chiếm quá nhiều không gia đối với một phòng máy.

Cũng vì vậy, mới đây, một ông chủ phòng net cho khách của mình thử nghiệm dàn máy tính màn hình cong tại quán nét của mình. Câu chuyện “chơi trội” của ông chủ quán net trên ngay lập tức đã khiến ngay cản những người trong nghề còn phải trầm trồ, có người xuýt xoa, có người còn không tin đây là sự thật.

Trong bài đăng của mình, ông chủ quán net có tên Hải Phạm ở Đồng Nai cho biết, anh cho khách của mình chơi game thử Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính tiền của mình. Chơi xong khách bảo “Anh ơi sắm hết phòng game đi”.

Chơi game trên máy tính màn hình siêu dài, tỉ lệ 32:9 ở quán net - ảnh 2

Nhìn màn hình cong và sự khổng lồ của dàn máy, bất kỳ ai cũng có thể bị choáng ngợp.

Theo chia sẻ của ông chủ quán này, màn hình này có tỉ lệ 32:9. Theo tìm hiểu, đây chính là chiếc máy tính màn hình cong rộng nhất thị trường tính tới thời điểm hiện tại.

Chuẩn màn hình rộng Ultra-Wide hiện nay chỉ dừng lại ở con số 21:9 mà thôi, nhưng chiếc máy tính này còn rộng hơn rất nhiều. Sản phẩm này có độ dài gấp đôi 2 màn hình Full HD 1080p, ghép lại thành độ phân giải 3840x1080p.

Chơi game trên máy tính màn hình siêu dài, tỉ lệ 32:9 ở quán net - ảnh 3

Nhiều người nói vui, chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính này, thì mọi bản đồ trong game đều lọt hết vào tầm mắt.

Một chủ quán net khác cho biết, bản thân anh có con máy tính màn hình tỉ lệ 21:9, nhưng việc “di chuột đẩy map sang hai bên đã hết hơi rồi”, với chiếc máy tính 32:9, hẳn nó chỉ dành cho các bậc pro (chuyên nghiệp) chơi game.
Được biết, chiếc máy tính này được ông chủ quán net sử dụng tại quán để làm... máy tính tiền. Giá của nó là 1.500 USD (khoảng 34 triệu đồng).

Trinh Trần

>> Choáng với cảnh cả quán net “full” người chơi Blade & Soul

Bạn nên đọc:

Tâm sự chủ quán net: Đầu tư vào net nên tìm hiểu kĩ, đừng chỉ dựa vào đam mê nhất thời

Mặc dù thu nhập từ việc kinh doanh game net không quá “hẻo”, nhưng chủ quán net này vẫn đi đến quyết định bỏ nghề.

Khó tin quán net Việt đầu tư cấu hình “khủng” nhưng chỉ để giá cực “bèo”

Thật sự khó tin khi mới đây xuất hiện quán net đầu tư hẳn màn hình 27 inh, chạy core i7 nhưng chỉ để mức giá giờ chơi là 5 ngàn đồng/tiếng.

PUBG đang mạnh như Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam trước kia!

Liên tiếp khoe tình trạng “full” máy vì người chơi Playerunknowns Battlegrounds (PUBG), nhiều chủ quán net tin rằng tựa game online này đang trở thành thế lực mới thay...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.