Chân dung nữ game thủ Trung Quốc kiếm 250 triệu mỗi tháng

Trinh Trần | | 27/07/2017 14:54

Xinh đẹp, chơi game giỏi, Lý Uy tự lập và quản lý một công ty game mỗi tháng kiếm được 80.000 nhân dân tệ, tương đương 250 triệu đồng.

Sinh năm 1992, Lý Uy là con cưng trong một gia đình thuộc loại khá giả. Cô đã tốt nghiệp Học viện Quảng cáo của Đại học liên hợp Bắc Kinh (Trung Quốc).

Chân dung nữ game thủ Trung Quốc kiếm 250 triệu mỗi tháng - ảnh 1

Tuy nhiên, cô tiểu thư này lại có tình yêu mãnh liệt và tài năng với game. Cô từng tham gia đội tuyển game bắn súng CrossFire (CF) chuyên nghiệp, và là một trong những vận động viên nữ đầu tiên tham gia giải đấu quốc tế World Cyber Arena.

Chân dung nữ game thủ Trung Quốc kiếm 250 triệu mỗi tháng - ảnh 2

Lý Uy bắt đầu nổi tiếng từ tháng 9/2016, khi cô xuất hiện trên sân khấu của giải đấu game chuyên nghiệp CFPL tại Trung Quốc. Với vẻ xinh đẹp cùng với tài năng nổi trội, cô nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo game thủ trong nước.

Chân dung nữ game thủ Trung Quốc kiếm 250 triệu mỗi tháng - ảnh 3

Và cô càng được chú ý hơn khi người ta biết được cô hiện đang nắm giữ hai đội game có tên tuổi, với cái tên ssuwowcj đặt theo đúng tên của Lý Uy. Một đội ở Thái Nguyên,một đội ở Quảng Đông. Toàn bộ chi phí từ ăn ở cho tới tiền lương của các vận động viên thuộc hai đội tuyển đều do cô tự bỏ ra. Lý Uy cũng là người chủ, người quản lý duy nhất của đội.

Chân dung nữ game thủ Trung Quốc kiếm 250 triệu mỗi tháng - ảnh 4

Các game thủ dưới “trướng” người cầm quân Lý Uy phải tuân theo một chế độ đào tạo nghiêm ngặt, từ 8h sáng tới 12h đêm. Cô chủ quản lý thường xuyên ghé thăm ngôi nhà chung (Gaming House) để theo dõi, kiểm tra và chỉ đạo việc luyện tập của mọi người.

Chân dung nữ game thủ Trung Quốc kiếm 250 triệu mỗi tháng - ảnh 5

Theo Lý Uy, hiện sự phát triển của ngành công nghiệp game tại Trung Quốc rất mạnh. Các câu lạc bộ hàng đầu của cả nước đều có thể chuyển nhượng. Mức phí mua một game thủ trung bình lên tới hàng chục nghìn tệ.Nhưng có khi chỉ hai ba trăm nghìn tệ là có thể mua được cả một đội.

Chân dung nữ game thủ Trung Quốc kiếm 250 triệu mỗi tháng - ảnh 6

Vì vậy, Lý Uy cho biết cô quản lý không chỉ dựa vào kết quả mà còn là giá trị thương mại. Ví dụ, dù xếp hạng của đội không cao nhưng có game thủ sở hữu 200.000 người hâm mộ trên một nền tảng trực tuyến. Vì vậy, giá trị thương mại của cậu ấy rất lớn, và đó cũng là một tiêu chí lựa chọn của cô".

Chân dung nữ game thủ Trung Quốc kiếm 250 triệu mỗi tháng - ảnh 7

Giống như bao nhiêu cô gái “con nhà lành” khác, khi mới bắt đầu,Lý Uy vấp phải sự phản đối quyết liệt của gia đình. Cha cô từng đập nát máy tính ngay trước mặt cô để cấm đoán. Nhưng giờ đây, cả bố mẹ đã hiểu được phần nào sở thích của con cái và ít nhất đã thừa nhận đây là một công việc đàng hoàng.

Ngoài công việc của một quản lý, Lý Uy còn ký hợp đồng để làm gương mặt đại diện của các game online hoặc làm người mẫu nhờ sự nổi tiếng của cô trên mạng. Bên cạnh đó cô còn quản lý một nhóm streamer nữ khá đông đảo. Thu nhập trung bình của nhóm khoảng 6.000-7.000 tệ, cá biệt có người kiếm được 15.000 tệ (khoảng 50 triệu đồng) mỗi tháng.

Chân dung nữ game thủ Trung Quốc kiếm 250 triệu mỗi tháng - ảnh 8

Công việc bận rộn tới mức Lý Uy hầu như không có thời gian riêng cho bản thân, ngay cả mua sắm mọi thứ đều được đặt hàng trực tuyến. Mỗi ngày lúc thảnh thơi nhất của Lý Uy là khi dắt chó cưng đi dạo. Cô cũng không có bạn trai, bởi toàn bộ thời gian của cô đã dành hết cho đội game, đội streamer, chăm sóc người dùng, tìm kiếm các hợp đồng.... Đằng sau danh tiếng, những người như Lý Uy thực tế có cuộc sống rất áp lực.

Chân dung nữ game thủ Trung Quốc kiếm 250 triệu mỗi tháng - ảnh 9

"Hầu hết mọi người tập thể dục sau khi làm việc, tôi thì ngược lại. Quan điểm của tôi là không sống trong mắt của người khác, không sống trong miệng của người khác, phải sống trong trái tim của mình, như vậy mới thực sự tự do và thoải mái", cô chia sẻ.

Chân dung nữ game thủ Trung Quốc kiếm 250 triệu mỗi tháng - ảnh 10

Hiện Lý Uy đang quản lý số nhân sự lên tới 30 người. Thu nhập hàng tháng của cô từ ngày đầu là 5.000 tệ (khoảng 15 triệu đồng) đã tăng lên tới 80.000 tệ (250 triệu đồng). Trong tương lai, Lý Uy tin rằng công việc làm ăn của cô sẽ còn phát triển hơn nữa.

Trinh Trần

>> 5 cô gái sống trong penthouse, kiếm vài chục triệu mỗi tháng nhờ chơi game

Bạn nên đọc:

Game thủ kiếm 30 triệu đồng mỗi tháng nhờ buôn bán đồ trong game

Từ một game thủ game online bình thường, Tiểu Trần trở thành một thương nhân buôn bán vật phẩm game thực thụ nhờ sự nhanh nhạy nắm bắt các quy luật của thị...

Từ bỏ giàu sang, cô gái kiếm tiền và sống hết mình vì game

Với nữ streamer Tiểu Ngưu, game vừa là công việc kiếm tiền, vừa là niềm đam mê và là cuộc sống của cô.

Chuyện thật như đùa: Xóa LMHT, chơi Dota 2 kiếm ngay 270 triệu

Kiếm tiền từ game không phải là điều quá lạ lẫm trong thời buổi hiện nay, nhưng kiếm tiền nhờ chơi game "cực gà" thì đúng là...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.