Cày game liên tiếp suốt 1 ngày, cô gái bị mù một bên mắt

Trinh Trần | | 07/10/2017 18:00

Đam mê chơi một tựa game mobile đến quên ăn quên ngủ, chỉ sau 1 ngày, nữ game thủ bỗng thấy mắt bị mờ, và không lâu sau, một bên mắt của cô đã không còn nhìn thấy ánh sáng.

Đang là nhân viên tài vụ của một công ty ở Quảng Đông, Trung Quốc, Ngô Tiểu Tĩnh, 21 tuổi vẫn có sở thích đặc biệt với game, nhất là game mobile.

Bắt đầu yêu thích trò chơi trên di động từ đầu năm 2017, mỗi ngày tan sở Tiểu Tĩnh đều chơi game. Nếu là ngày nghỉ, cô nhất định không chịu đi đâu, chỉ dành toàn thời gian cho game. Cô có thể chơi game liên tục 7-8 tiếng không nghỉ ngơi, không cần ăn uống, không di chuyển và không đi vệ sinh.

Cô gái chia sẻ, vào những ngày nghỉ, 6h sáng cô thức dậy, ăn sáng rồi bắt đầu chơi game. Chơi liên tục đến 16h, rồi ăn và ngủ một lúc. Ngủ dậy cô lại chơi tiếp đến 2h sáng hôm sau.

Cày game liên tiếp suốt 1 ngày, cô gái bị mù một bên mắt - ảnh 1

Tiểu Tĩnh trên giường bệnh

Có hôm còn chơi quên giờ giấc, dù bố mẹ gọi cũng chẳng buồn ăn cơm. Cô cứ tự hứa chơi hết ván này rồi nghỉ nhưng hết bàn này qua bàn khác, dần dần trở thành con nghiện.

Dịp nghỉ lễ quốc khánh hôm 1/10 cũng vậy. Đây là cơ hội tuyệt vời để Tiểu Tĩnh chơi game mà không phải bận tâm đến điều gì. Cô đã miệt mài chơi game suốt cả 1 ngày.

Nhưng đến tối, tự nhiên Tiểu Tĩnh cảm thấy mắt bên phải tối đen lại, không nhìn thấy gì. Khi vào bệnh viện khiểm tra, cô được chẩn đoán là tắc động mạnh võng mạc, mù mắt phải và mất cảm nhận ánh sáng ở mắt.

Bác sĩ cho biết, loại bệnh này chỉ thường được thấy ở người cao tuổi, rất hiếm khi gặp ở người bệnh trẻ. Nguyên nhân gây bệnh ở Tiểu Tĩnh là do mắt bị mệt mỏi quá mức.

Cày game liên tiếp suốt 1 ngày, cô gái bị mù một bên mắt - ảnh 2

Ảnh chụp đáy mắt của Tiểu Tĩnh

Bác sĩ nhiều lần thử soi đèn kiểm tra, nhưng Tiểu Tĩnh đều không cảm nhận được ánh sáng, điều đó có nghĩa là mắt phải của cô hoàn toàn không nhìn thấy gì nữa.

Cô gái trẻ nằm trên giường bệnh với tâm trạng cực kỳ suy sụp. Khi cảm thấy mắt có vấn đề Tiểu Tĩnh chỉ chủ quan cho rằng nghỉ ngơi tý là hết. Không ngờ hậu quả lại nghiêm trong hơn cô tưởng rất nhiều.

Nghĩ lại những lần bố mẹ khuyên bảo nên hạn chế chơi game, ra ngoài đi chơi với bạn bè hay rèn luyện thể lực đều bị bỏ ngoài tai, Tiểu Tĩnh chỉ biết tự trách bản thân. Hiện các bác sĩ đang cô gắng tìm cách can thiệp để ít nhiều lấy lại thị lực cho mắt phải của cô gái trẻ.

Trinh Trần

>> Mặc cho tình trạng sức khỏe không tốt, SofM vẫn nhiệt tình dõi theo đội tuyển GAM thi đấu

Bạn nên đọc:

Diện mạo Kiếm Vũ Mobi VNG sau 10 ngày mở cửa chính thức

10 ngày đến tay game thủ Việt, Kiếm Vũ Mobi VNG đã thu hút khoảng 500.000 người chơi tham gia trải nghiệm, tính đến 6/10 đã có đến 33 server, cộng đồng hội nhóm...

Mặc áo dài đi chơi Trung Thu, Linh Ka được khen giống bà cô già

Ra đường đón Trung Thu trong bộ áo dài cách tân có họa tiết sang trọng nhưng Linh Ka vẫn được cộng đồng mạng "ưu ái" dìm hàng không thương tiếc.

Cộng đồng game thủ Hải Dương chào đón CFL Monthly Cup cuối tuần này

Các xạ thủ Crossfire Legend ở Hải Dương vào cuối tuần này sẽ được đến và tham dự một giải đấu dành riêng cho mình với những phần quà hấp dẫn từ NPH VNG...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.