"Caster Dota 2 ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa đủ độ chín"

Hữu Phong | | 17/05/2018 18:00

Đó là chia sẻ của caster lão luyện Vũ Tuấn 'Jay' Anh khi nói về việc sẽ quay trở lại cast Dota 2 vào mùa hè này.

Caster Dota 2 ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa đủ độ chín - ảnh 1

Bắt đầu việc cast không chuyên từ năm 2012, Vũ Tuấn 'Jay' Anh ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ bằng sự vui tính và am hiểu, phân tích khá chuyên sâu về các trận đấu. Đã có thời điểm Jay được xem như G_Man của bộ môn Dota 2 bởi lối cast đặc trưng và giọng nói truyền cảm hứng.

Bẵng đi một khoảng thời gian, người ta không còn thấy caster Jay trong những trận 'khá là chắc kèo' xuyên màn đêm của Dota 2 nữa. Vì nhiều lý do, Jay không còn tham gia vào cộng đồng Dota 2 Việt Nam, dù vẫn thường xuyên cast cho các tựa game mobile, eSports khác.

Chính điều đó khiến cho các fan cảm thấy vô cùng bất ngờ khi caster Jay ra thông báo trên fanpage sẽ quay lại cast Dota 2. Phóng viên Infogame.vn đã có buổi trò chuyện nhanh với anh chàng đẹp trai vui tính này để tìm hiểu nguyên do tại sao.

PV: Chào Jay, được biết anh đã nghỉ Dota 2 được một khoảng thời gian khá dài chừng 3 năm. Ở thời điểm hiện tại, lượng người chơi Dota 2 cũng đang đi xuống khá nhanh, vậy giữa bối cảnh như vậy lý do gì khiến anh quyết định quay trở lại cast Dota 2?

Jay: Cá nhân tôi thấy mặc dù lượng người chơi Dota 2 đang đi xuống nhưng rõ ràng trò chơi này vẫn là tựa game có nhiều fan hâm mộ. Tôi quay trở lại cast chỉ là muốn truyền cảm hứng cho lớp caster trẻ thời điểm hiện tại, vì tôi thấy các caster ở thời điểm hiện tại mới chỉ dừng lại ở mức độ tiềm năng chứ chưa đủ độ chín.

PV: Không nhiều người cast Dota 2 có thể thành danh ở Việt Nam như trường hợp của Pewpew, người cast Dota 2 thường bỏ ngang để chuyển sang game khác hoặc một công việc hoàn toàn khác. Theo anh lý do vì sao?

Jay: Vì tiền thôi. Đơn thuần mà nói ở Việt Nam không có bất kỳ đơn vị nào đứng ra bảo trợ, tài trợ hay đầu tư cho Dota 2 vì vậy rất khó có thể kiếm tiền từ tựa game này. Muốn sống phải có tiền, muốn có tiền thì phải nhảy môn thôi.

Caster Dota 2 ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa đủ độ chín - ảnh 2

Caster Jay (giữa) trong một buổi tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình

PV: Cơ duyên nào đã đưa anh đến với công việc làm caster nói chung và cast Dota 2 nói riêng?

Jay: Đó là quãng thời gian năm 2012-2013, hồi đó đang làm giải LAN Dota 2 ở Hà Nội thì lúc đó Tsunami có nói với mình 'ông ơi chém gì cho vui đi' vì lúc đó hai thằng cũng mò mẫm livestream. Sau đó mình thấy khá hợp và yêu thích công việc của một caster và cũng gắn bó với nó cho tới thời điểm hiện tại mặc dù đã nhảy khá nhiều bộ môn.

PV: Vẫn còn hơi sớm nhưng kỳ TI năm nay anh dự đoán đội nào sẽ vô địch và ủng hộ đội tuyển nào?

Jay: Chắc chắn là Newbee nhé, dăm ba đội còn lại không ăn thua đâu.

PV: Cảm ơn anh đã nhận lời phỏng vấn. Chúc anh thành công trong việc comeback.

Giao lưu caster Jay: https://www.facebook.com/JayItsMe/

Công phá Nhật Bản, 'Doraemon: Nobita và Đảo giấu vàng' ra rạp Việt cuối tháng 5 này

Bạn nên đọc:

Công bố kết quả cuộc thi cosplay 'cây nhà lá vườn', các Orb khủng trượt giải vì BTC 'lật kèo'

Cuộc thi do admin của một hội nhóm Dota 2 ở Việt Nam tổ chức đã kết thúc trong lùm xùm về cách thức chấm điểm và trao giải.

Bạn biết gì về Orb, phốt mới nhất của cộng đồng Dota 2 Việt Nam?

Đến hẹn lại lên, cộng đồng Dota 2 Việt Nam lại một phen chao đảo cả đêm qua vì drama mới nhất mang tên Orb.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.