Cáp quang biển AAG đã sửa xong, game thủ có thể chơi game mà không lo giật lag

Thu Trang | | 23/08/2016 22:00

Theo thông tin mới nhận được, cáp quang AAG đã được khắc phục sau nhiều sự cố xảy ra.

Theo như dự kiến ban đầu là vào ngày 24/8 cáp quang biển AAG sẽ được khắc phục, nhưng đến rạng sáng nay (23/8) thì việc sửa chữa tuyến cáp quang này đã được hoàn thành. Các đơn vị sửa chữa đang tiến hành chôn lại tuyến cáp quang AAG xuống đáy biển.

Thực tế thì trước đó, game thủ Việt đã gặp phải hiện tượng lag, mất kết nối tới các trò chơi quốc tế, một phần do ảnh hưởng từ cơn bão số 2 vừa qua, hàng loạt gamer đã bất ngờ gặp phải tình trạng khó chịu khi tốc độ mạng Internet chậm như rùa bò.

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE ,GAME MOBILECỘNG ĐỒNG 360!

Cáp quang biển AAG đã sửa xong, game thủ có thể chơi game mà không lo giật lag - ảnh 1

Nhưng đến ngày hôm nay, không chỉ riêng cộng đồng game thủ mà còn nhiều người sử dụng đường truyền mạng khác đều tỏ ra vui mừng khi Internet đã được sử dụng “mượt mà” hơn, chơi game không bị giật lag.

Tuyến AAG gặp sự cố làm ảnh hưởng đến việc truy cập internet đi quốc tế do nhiều nhà mạng như Viettel, FPT Telecom, VNPT, SPT... đều đang sử dụng tuyến cáp quang này.

Tạm thời, game thủ chơi game sẽ không xảy ra tình trạng giật lag như cũ, nhưng đó vẫn chưa hoàn toàn ổn định bởi sự thay đổi của thời tiết cũng như chất lượng bảo trì cáp quảng biển AAG còn đang hạn chế.

>> Nỗi lòng game thủ tỉnh lẻ không được ưu ái khi chơi Pokemon GO

Bạn nên đọc:

Tình trạng mạng lag khi chơi game nước ngoài còn kéo dài đến 21/08

Game thủ Việt vẫn phải chịu cảnh mạng lag ping cao khi chơi Overwatch hay Dota 2 đến 21/08, bởi việc sửa chữa cáp quang AAG theo dự kiến đến lúc đó mới hoàn thành.

Bất chấp đứt cáp, X Kiếm vẫn có ngày ra mắt suôn sẻ

Mặc cho vấn đề đứt cáp quang biển khiến nhiều người lo lắng, X-Kiếm đã có một ngày ra mắt suôn sẻ khi game thủ có thể chơi game một cách mượt mà, ổn định.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.