Cáp quang AAG đã hàn xong, đường truyền Internet sắp ổn định trở lại

Thu Trang | | 19/09/2016 13:00

Việc hàn gắn cáp quang biển AAG đã được hoàn tất vào rạng sáng nay (19/9), nhưng phải đến ngày mai hệ thống đường truyền Internet với hoàn toàn khôi phục.

Theo thông tin được biết, nhánh cáp S1I đã hoàn tất mối hàn cuối cùng và được cấp nguồn trở lại từ 4h sáng nay (19/9), sau đợt bảo trì từ ngày 15/9. Tuy nhiên, đường truyền mạng sẽ phải mất thêm một ngày để khôi phục hoàn toàn.

Đúng như kế hoạch thì tuyến cáp quang AAG sẽ được khôi phục hoàn toàn từ sau 4h ngày 20/9. Sau mốc thời gian trên, đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế qua kênh AAG sẽ hoạt động trở lại bình thường.

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE ,GAME MOBILECỘNG ĐỒNG 360!

Cáp quang AAG đã hàn xong, đường truyền Internet sắp ổn định trở lại - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Tuyến cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố từ trước tới nay, chính vấn đề này đã làm cho hệ thống mạng bị gián đoạn, ảnh hưởng đến người tiêu dùng, trong đó có game thủ. Việc chơi game cũng từ đó mà giật, lag không ổn định. Mặc dù đã được đảm bảo phần nào chất lượng đường truyền nhưng vẫn ảnh hường không nhỏ đến người dùng.

Đầu tháng 8, cáp quang biển AAG đã gặp sự cố kép khiến việc truy cập Internet từ Việt Nam ra nước ngoài bị chậm trong hơn nửa tháng. Trước đó, tuyến cáp quang biển này còn bị đứt hồi tháng 3 và tháng 6/2016, ảnh hưởng đến kết nối mạng trong nhiều ngày. Còn trong năm 2015, AAG cũng gặp sự cố ít nhất ba lần.

Vậy là, tuyến cáp quang biển AAG sau sự cố lần này đã được khôi phục, game thủ của chúng ta sắp sửa được lướt web, chơi game mà không lo sợ bị giật, lag nữa. Hi vọng đây sẽ là lần cuối cùng tuyến cáp quang này bị gián đoạn như vậy.

>> Mặt xinh, mặc đẹp chơi game cùng khách bỏ túi hàng trăm triệu đồng mỗi tháng

Bạn nên đọc:

Xuất hiện quán net cho game thủ chơi miễn phí 3 ngày liền

Thật không thể tin được giữa lòng Hà Nội lại xuất hiện một quán net cho game thủ chơi miễn phí 3 ngày liền.

Game thủ Việt kêu trời khi cáp quang AAG lại chập chờn

Ít nhất 5 ngày, cáp quang AAG sẽ bảo trì và đường truyền mạng chắc chắn bị ảnh hưởng.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.