BnS: Thiếu nữ cay đắng bị “anh trai” quen qua mạng lừa trắng tiền, vàng

Trinh Trần | | 11/11/2017 11:00

Sau khi “kiếm chác” đủ từ tài khoản Blade & Soul của cô “em gái” quen qua mạng, ông “anh trai” chuồn thẳng, không quên block luôn facebook của cô để đỡ gây phiền hà.

Trong thế giới ảo của game online, từ trước đến nay,những câu chuyện vì tin bạn mà bị lừa, vì trao đổi, giao dịch qua mạng mà mất tiền, mất luôn cả tài khoản... vốn vẫn diễn ra nhan nhản. Điều này tưởng như là những bài học sâu sắc cho mọi game thủ.

Tuy nhiên, những câu chuyện như trên vẫn cứ lặp đi lặp lại. Hàng ngày, người ta vẫn thấy xuất hiện những nạn nhân mới và những hình thức lừa đảo, dù không mới nhưng vẫn có hiệu quả không nhỏ.

Câu chuyện mới đây của một nữ game thủ Blade & Soul là một ví dụ. Chỉ vì quá tin tưởng một người quen qua facebook, cô đã phải ngậm ngùi ngậm trái đắng khi người bạn của mình không chỉ phản bội lòng tin, mà còn kịp cuỗm gần hết tài sản cô có được trong game trước khi chuồn thẳng.

BnS: Thiếu nữ cay đắng bị “anh trai” quen qua mạng lừa trắng tiền, vàng - ảnh 1

Account của V. lúc mở ra bộ mỹ nữ trước khi bán lấy gold

Theo đó, cô gái có tên P.P.V có quen một chàng trai trên facebook. Mối quan hệ quen biết này diễn ra từ nhiều năm trước trước khi cả hai cùng chơi Blade & Soul. Hai người khá thân thiết và V xem người này như một người anh.

Bẵng đi một thời gian không nói chuyện, khi V bắt đầu chơi BnS thì hai người bắt đầu trao đổi với nhau thường xuyên hơn. Một ngày ông anh xin V cho nó mượn account đập vũ khí. Lúc đấy account của V. chưa có gì nhiều, chưa bõ bèn gì nên chưa có vấn đề gì xảy ra.

Nhưng tai hại cho V, khi một ngày, cô vô tư khoe mở ra được thêm 1 bộ mỹ nữ bán được 1k6, và chuyện bắt đầu từ đó.

Ngay ngày hôm sau, khi vào game, cô bàng hoàng nhận ra 2k5 vàng của mình đã biến mất, chỉ còn 2 vàng. Kim cương cũng từ 9k6 còn 4k6 vì đối tượng đã mua nước thánh Hồng môn bán lấy vàng nốt. Sở dĩ còn 4k6, vì theo V, hai người khác server nên không trade được. Nếu không có thể hắn đã nạp thêm 10k và lấy nốt rồi.

Chưa hết, 2 hộp trang phục nữ chủ nhân vừa mua hôm qua đã thay vào đó là 1 outfit huyết binh và không thấy outfit còn lại đâu. Có thể “anh trai” là đã mở ra outfit giao dịch được và bán luôn.

Trước đó ông anh này có mượn của V, ít vàng up vũ khí và 150k mua pet và hồn lực, nhưng cô chưa từng đòi nợ lần nào, mặc dù biết anh ta có tiền nạp mua ít nhất 4 túi trang phục.

Sau khi “kiếm chác” đủ, ông anh lặn mất tăm và không quên block luôn facebook của cô em gái nhiều “duyên nợ” trên mạng xã hội và cả trong game của mình.

BnS: Thiếu nữ cay đắng bị “anh trai” quen qua mạng lừa trắng tiền, vàng - ảnh 2

Account của đối tượng bị V. tố lừa đảo.

Suy ngẫm về câu chuyện, về cú bị lừa khá đau của mình, V tư lự: “Vàng mình có thể cày lại hoặc mua cũng rất dễ. Chỉ trách mình đã tử tế với nhầm người”.

Ngay sau khi câu chuyện của V được chia sẻ, cộng đồng Blade & Soul vô cùng bức xúc. Nhiều người bộc phát văng tục, mắng kẻ lừa đảo: “Con trai mà lợi dụng để “rỉa” từng đồng của một đứa con gái thật là quá tiểu nhân”.

Thực tế, câu chuyện đắng của P.P.V chỉ là một trong số rất nhiều vụ lừa đảo tương tự. Rất nhiều người, vì tin vào một người bạn trên mạng mà tiền mất tật mang. Với họ, quen càng lâu lăm, thì độ tin cậy càng cao, càng nói chuyện nhiều, thì càng hiểu nhau rõ.

Nhưng có một thực tế không mấy “con nai vàng ngơ ngác” để ý, đó là khi bạn không biết nguồn gốc, xuất xứ, và cái mặt ngoài đời của đối tượng ra sao, thì mọi thông tin người ta tiết lộ chỉ là ảo, thậm chí, cái nick kia có thể nay tồn tại, ngày mai biến mất vĩnh viễn.

Chính vì vậy, , cũng có không ít người vừa ái ngại, vừa trách nữ chủ nhân quá tin người, mất cảnh giác:

“Bây giờ quen lâu hay mau cũng chỉ là trên facebook thôi bạn trẻ à. Trên đây biết bao nhiêu thể loại mà tin tưởng nó ghê vậy”, một game thủ bình luận.

“Đã có cảnh báo không cho bất kì ai biết tài khoản và pass mà dại quá cơ. Tiên trách kỉ hậu trách nhân”, một người khác viết.

Sauk hi bị V. tố giác trên cộng đồng Blade & Soul, đối tượng lừa đảo đã nhanh chóng khóa tài khoản facebook của mình.

Trinh Trần

>> NCsoft tung bộ Figures dành cho người thích sưu tập nhân vật game Balde & Soul

Bạn nên đọc:

Blade and Soul ra mắt cửa hàng đặc biệt Halloween cùng Bích ngọc Hồng Môn

Để chào mừng ngày lễ này, Blade & Soul Việt Nam sẽ cho ra mắt một cửa hàng đặc biệt nhân dịp Halloween.

Sức mạnh của vũ khí huyền thoại cấp 50 với các hệ phái trong Blade & Soul

Vũ khí huyền thoại Blade & Soul ở cấp độ 50, có thể nâng cấp lên cấp độ cao hơn để tăng thêm sức mạnh và hiệu ứng cho nhân vật trong game.

Cách triệu hồi và chiến đấu với 6 cấp độ Rùa Thần trong phiên bản Vườn Thiên Quy của Blade & Soul

Blade & Soul đã chính thức cập nhật phiên bản Vườn Thiên Quy với hàng loạt tính năng độ khó thách thức trình độ của các game thủ.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.