Bất chấp thảm họa trước đó, lễ hội Pokemon GO tiếp tục được tổ chức vào hè này

Thu Trang | | 10/05/2018 10:39

Sau lần tổ chức thảm họa, lần này NPH Pokemon Go hứa hẹn sẽ chỉn chu hơn trước.

Nhà sản xuất tựa game Pokemon GO -Niantic mới đây vừa công bố sẽ tổ chức lễ hội Pokemon lần thứ hai vào mùa hè này. Theo dự kiến, lễ hội Pokemon GO lần này vẫn sẽ được tổ chức tại thành phố Chicago trong hai ngày 14/7 - 15/7 tới.

Mặc dù được xem là một trong những sự kiện lớn của tựa game này, nhưng điều khiến cộng đồng game thủ lo ngại đó là tình trạng như sự kiện trước có tái diễn nữa hay không.

Bất chấp thảm họa trước đó, lễ hội Pokemon GO tiếp tục được tổ chức vào hè này - ảnh 1

Có lẽ, từ sau sự kiện thảm họa trước đó, Niantic đã cẩn thận hơn rất nhiều, thể hiện ở lời thông báo đầy tự tin hơn so với lễ hội lần trước.

CEO John Hanke cho biết, sau sự kiện Chicago vào năm ngoái, hãng đã có thêm kinh nghiệm nhờ vào việc tổ chức các sự kiện tại Nhật Bản, Hàn Quốc và các thành phố trên khắp châu Âu với số lượng người từ vài nghìn cho đến cả triệu, nên rất khó để lặp lại sai lầm như trước.

Ông Hanke cũng cho biết thêm, giá vé của sự kiện lần này vẫn sẽ giống như năm ngoái là 20 USD (tương đương 440 nghìn VND) để có thể tham gia sự kiện trong vòng một ngày.

Tuy vậy, lần này họ sẽ tổ chức hai ngày sự kiện giống hệt nhau để giảm tải số lượng người chơi cũng như đảm bảo hệ thống mạng ổn định hơn. Hy vọng rằng, các game thủ yêu thích Pokemon GO sẽ được trải nghiệm không khí đúng như họ mong muốn thay vì một thảm họa nữa.

Nói về sự kiện thảm họa trước đó, vào tháng 7 năm ngoái, Niantic đã tổ chức festival đầu tiên về Pokemon GO tại công viên Grant, Chicago, Mỹ nhằm kỷ niệm 1 năm phát hành trò chơi Pokemon GO. Chương trình thu hút sự chú ý của hàng chục nghìn game thủ thế giới và 20.000 vé giá 20 USD đã được bán hết chỉ trong vòng chưa tới 10 phút. Nhiều người từ các châu lục khác nhau không quản ngại bay tới Chicago (Mỹ) để tham dự sự kiện. Nhiều vé được rao bán lại trên thị trường "chợ đen" với mức cao gấp nhiều lần.

Bất chấp thảm họa trước đó, lễ hội Pokemon GO tiếp tục được tổ chức vào hè này - ảnh 2

Ngay từ trước khi bắt đầu sự kiện Pokemon GO, mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn dự kiến. Do có quá đông người truy cập vào Internet, thế nên hầu như không ai có thể kết nối vào trong game được cả. Điều này làm cho các game thủ hết sức bực mình, đặc biệt là các game thủ đã phải đi từ rất xa tới Chicago.

Rất nhiều game thủ yêu thích Pokemon GO không bằng lòng với tình trạng này và phàn nàn trên mạng xã hội. Thậm chí, có người còn dự tính khởi kiện hãng game Niantic đòi bồi thường chi phí đi lại, tiền ở khách sạn cùng một số chi phí khác mà họ đã tiêu khi tham dự sự kiện, lên đến hàng trăm USD hoặc hơn mỗi người.

Theo trang tin TechCrunch, Niantic đã đồng ý giải quyết vụ kiện với mức chi 1,575 triệu USD để hoàn trả cho những người tham dự phí đậu xe, đi lại, khách sạn, và các chi phí tương tự trong quá trình tham dự Pokemon Go Fest.

Tổ chức sự kiện thảm họa, NPH Pokemon GO phải trả lại người chơi 1,6 triệu USD

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.