Audition: Game thủ “dân đen” bức xúc vì không được ưu ái ân xá như “dân vip”

Thu Trang | | 25/07/2017 15:00

Từ một hoạt động khóa tài khoản bung và ân xá cho tài khoản vip đã gây nên nhiều tranh cãi lớn trong cộng đồng game thủ Audition.

Mới đây, trong cộng đồng những game thủ VIP của Audition đã xảy ra những tranh cãi nảy lửa giữa hai phe, một bên là những gamer thuộc hàng “dân đen”, còn một bên là những gamer thuộc hàng “dân VIP”.

Trước đó, phía ban điều hành của tựa game Audition đã đưa ra thông báo về việc khóa toàn bộ 20.000 tài khoản bung và nhận bung đồ, trong đó có cả acc VIP lẫn acc thường. Hành động này có thể nói là công bằng đối với tất cả game thủ, vì nếu mình làm sai thì sẽ phải nhận hình phạt là bị khóa tài khoản.

Audition: Game thủ “dân đen” bức xúc vì không được ưu ái ân xá như “dân vip” - ảnh 1

Tuy nhiên, sự việc sau đó lại có sự thay đổi và chính sự thay đổi này đã khiến cho không ít gamer “dân đen” phải tỏ ra bức xúc vì không công bằng. Đó là việc admin của Audition đưa ra thông báo khác nhằm ân xá cho các acc VIP. Theo đó, những tài khoản thuộc top 50 top VIP và top 50 Đại Gia sẽ được hỗ trợ ân xá mở khóa 1 ngày trong thời gian diễn ra sự kiện để các chủ tài khoản có đủ thời gian tham gia, sau đó sẽ tiếp tục khóa theo thời hạn vi phạm.

Hành động ân xá cho các acc VIP này nhanh chóng đã tạo ra hai luồng ý kiến trái chiều nhau, phần lớn là phản đối việc quá ưu ái acc VIP như trên, còn lại là thấu hiểu cho các acc VIP tại sao họ lại được ưu ái nhiều đến như thế.

Một game thủ có tên Đ.L vô cùng bức xúc chia sẻ về hành động ân xá này, theo anh tự hỏi sao các acc VIP phải bung đồ giá rẻ, là người có tiền sao phải tham lam cái rẻ, đáng nhẽ các khách hàng VIP phải được hưởng vô số những ưu đãi lớn từ phía NPH game Audition “ đúng ra các bạn thuộc khách hàng VIP phải là người bị phạt nặng và không có chuyện nhường nhịn, còn những người họ không có nhiều tiền họ mua đồ bung có thể hiểu được vì ít tiền có thể phạt nhẹ hoặc ân xá”.

Audition: Game thủ “dân đen” bức xúc vì không được ưu ái ân xá như “dân vip” - ảnh 2

Bên cạnh những ý kiến phản đối vì cảm thấy không công bằng thì cũng có những game thủ bày tỏ được sự thấu hiểu, cảm thông cho các gamer VIP, bởi lẽ theo họ dân thường sao có thể đem so sánh được với vua chúa “ Chỗ nào cũng phải ưu đãi VIP của mình nó mới muốn nạp tiếp. Thử qua các game của VNG đi xem cách họ đối xử với các VIP cao được quyền lợi như nào”.

Một gamer khác cũng phản bác lại : “ Quyền lợi này đã có từ lâu . Không phải người có tiền là có quyền gì hết, đơn giản là họ cống hiến nhiều nên họ được ưu tiên. Và vốn dĩ đây là luật có từ lâu, chứ không phải mới có hôm qua”.

Có thể nói, vấn nạn phân biệt đối xử theo cấp VIP vẫn luôn gây bức xúc tới đông đảo hầu hết người chơi trong các cộng đồng game hiện nay, đó luôn là vấn đề gây tranh cãi, và cũng là bài toán khó dành cho nhà phát hành game.

Tuy nhiên, hãy đứng ở lập trường của những game thủ để hiểu rõ được, chắc chắn rằng những ai cống hiến nhiều cho game sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng và ngược lại, nhà phát hành sẽ không để game thủ của mình phải chịu thiệt thòi khi chơi game.

>> VLTKm: “Bánh bèo” chơi game vì nhiệt huyết hay chỉ để “thả thính”?

Bạn nên đọc:

Những tựa game dành cho “dân” văn phòng được tải về nhiều nhất

Đây là những tựa game dành cho người làm việc ở chốn công sở được tải về nhiều nhất từ trước tới nay.

MV Blade & Soul Việt Nam OST của “nữ hoàng nhạc buồn” Bích Phương chính thức ra mắt

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng MV chính thức của ca sĩ Bích Phương, cũng là bản nhạc game Blade & Soul đã ra mắt đến khán giả Việt.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.