Au Mobile: Cộng đồng nhiều thị phi bậc nhất của làng game Việt?

Đinh Mão | | 15/08/2016 20:00

Cộng đồng Au Mobile với chỉ vài năm ít ỏi tồn tại đã gây chú ý trong giới game Việt với khá nhiều vụ việc lùm xùm không mấy gây được thiện cảm.

Audition Mobile có lẽ là tựa game có gì đó tiệm cận nhất với đặc điểm giống như một show biz thu nhỏ với lứa tuổi chơi chủ yếu là các nam nữ thanh thiếu niên tuổi teen. Au Mobile cũng là thế giới của những sắc màu, có âm nhạc, có sân khấu biểu diễn, có những cộng đồng hâm mộ trẻ tuổi đề cao trang phục đắt giá, hợp mốt cùng vẻ bề ngoài hào nhoáng.

Au Mobile: Cộng đồng nhiều thị phi bậc nhất của làng game Việt? - ảnh 1

Nếu nói rằng Au Mobile là một show biz thu nhỏ thì những tiêu cực xảy ra trong cộng đồng này cũng mang “hương vị” phảng phất tương đồng như vậy.

>> Đọc thêm tin game mới tại chuyên mục Game Mobile.

Sống ảo và tôn thờ vẻ hào nhoáng 1 cách quá đáng

Au Mobile: Cộng đồng nhiều thị phi bậc nhất của làng game Việt? - ảnh 2

Vào cuối năm ngoái, 1 thiếu gia có tiếng trong cộng đồng Au Mobile đã bị cộng đồng MU Origin bóc mẽ vì phô trương quá đà. Cùng một bức ảnh họp Guild thế nhưng anh chàng hot boy lại sử dụng cho tận 2 cộng đồng ở 2 game khác nhau khiến nhiều người phải đặt dấu hỏi về độ đáng tin cậy của những chia sẻ trước đó của nhân vật này.

Về phía cộng đồng Au Mobile, họ đã quá quen với việc khoe mẽ các hình ảnh giàu có, chịu chi, cùng những phát ngôn gây gốc của nhân vật nói trên. Hiện tại thì độ đẳng cấp của game thủ này vẫn chưa xác định được trong đó có bao nhiêu phần sự thật, thế nhưng những hành động kiểu này cũng vốn chẳng hay ho gì mà còn tạo ra cái nhìn không mấy thiện cảm cho cả cộng đồng nói chung.

Thừa việc, sĩ diện hão, đốt tiền lãng phí

Au Mobile: Cộng đồng nhiều thị phi bậc nhất của làng game Việt? - ảnh 3

Chỉ vì một trò chơi bâng quơ với những con người vốn chẳng tạo ra ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thực tại bên ngoài mà vẫn phải tạo ra những xích mích, lôi kéo nhiều người khác vào trò “đốt tiền” là một scandal khác từng xảy ra trong cộng đồng Au Mobile.

Xuất phát từ lời thách thức của một trưởng FAM mà đã dẫn tới một trận đại chiến nạp thẻ có giá trị tiền thật lên tới hàng trăm triệu đồng. Bất chấp việc đã có được sự hòa giải từ cộng đồng cũng như từ chính NPH của game là VTC Mobile, hai FAM lớn này vẫn tiếp tục tăng nhiệt cho việc “đốt tiền” vào trong game. Bên nào thua sẽ phải chịu hình phạt là bỏ game.

Thật sự thì chúng ta khó có thể phán xét về quyền sử dụng tiền của một người thế nhưng đa số vẫn có cái nhìn tiêu cực về vụ việc này. Họ có thể tò mò và theo dõi cuộc chiến nhưng ai cũng phải lắc đầu ngao ngán. Hầu hết chúng ta phải thừa nhận rằng đây là một hành động có phần điên rồ của những thiếu niên nhỏ tuổi chưa biết cách trân trọng đồng tiền.

Bắt cá hai tay

Au Mobile: Cộng đồng nhiều thị phi bậc nhất của làng game Việt? - ảnh 4

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Trước đây từng có 1 số bài viết nói về việc nghi ngờ có khả năng bắt cá hai tay trong cộng đồng Au Mobile nhưng chưa ai muốn khơi gợi lên 1 cách rõ ràng vì cho rằng đó chỉ là trò vui chơi của giới trẻ. Nhưng thực tế, nghi án này nhiều khả năng là có thật bởi qua khá nhiều lời kể của các thành viên là con gái chơi Au Mobile thuật lại là họ nhận được khá nhiều lời gạ gẫm khó phân biệt mức độ từ các người chơi là nam giới.

Qua lời kể của những người chơi này thì chúng ta có thể coi đó hành vi “chăn rau” chỉ dành riêng cho phái nam. Tuy nhiên, chưa biết ai đã chăn được ai vì giống như ngoài đời thực, người chơi nữ nếu biết tận dụng mối quan hệ với 1 bạn chơi thì sẽ được nhận một số tiền dùng để mua sắm trong Au Mobile.

Ngược lại thì cánh nam giới cũng đã chuẩn bị tư tưởng, tất nhiên là “đi chăn” thì phải chấp nhận tốn kém. Một số anh chàng “có điều kiện” cũng mạnh dạn buông lời gạ gẫm đối với những cô nàng trong game mà họ quen và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu trong thời gian đầu cho tới khi đạt được mục đích “giao lưu” bên ngoài của mình.

Tất nhiên là cũng có những câu chuyện tình cảm đẹp được nên duyên cũng nhờ chơi Au Mobile thế nhưng khó có thể phủ nhận rằng không có chuyện lợi dụng và chăn nhau trong cộng đồng này.

Đọc các bài trải nghiệm game mobile trên Infogame

Bạn nên đọc:

Xuất hiện nhóm từ thiện đi phát đồ ăn cho người chơi Pokemon GO

Với hiệu ứng từ Pokemon GO, thế giới đang được chứng kiến những câu chuyện không tưởng xoay quanh 1 trò chơi.

Death Road to Canada: Khi chó mèo cũng phải cầm súng

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình sẽ gặp một thảm họa trong tương lai và chính các vật nuôi yêu quí cũng phải tự đấu tranh để sinh tồn chưa.

Tuyển tập các game di động cực thú vị về Hatsune Miku

Miku Hatsune là thần tượng Vocaloid trong lòng nhiều người và ắt hẳn ai cũng đều muốn được chơi một tựa game nào đó có liên quan đến cô nàng phải không ?

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.