5 triệu đồng rơi ở quán net, nhiều người đổ xô 'nhận vơ'

Thu Trang | | 30/09/2016 10:01

Chủ quán net nhặt được số tiền gần 5 triệu đồng của khách đánh rơi, có tâm đăng tải thông tin mong muốn tìm được chủ nhân của nó, nhưng kết quả là có đến 3 vị khách đến nhận.

Việc khách hàng quên đồ ở quán net thì không còn gì xa lạ nữa, có người quên điện thoại, quên chìa khóa,...nhưng với trường hợp đánh rơi một khoản tiền khá lớn như thế này thì chắc ít chủ quán net nào gặp phải.

5 triệu đồng rơi ở quán net, nhiều người đổ xô 'nhận vơ' - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Mới đây, một chủ quán net đã chia sẻ trường hợp của mình khi nhặt được một khoản tiền gần 5 triệu đồng, mong muốn trả lại cho chủ nhân của nó nên đăng tải thông tin đến khách để qua nhận lại. Nhưng kết quả mà chủ thớt này nhận được là có đến 3 người xin nhận lại số tiền đó. Khó khăn ở đây, đó là cả 3 người không hề có bằng chứng chứng minh, họ là 3 người xa lạ không quen biết nhau. Điều đó khiến cho chủ quán net phải đau đầu suy nghĩ cách giải quyết.

" Sáng nay dọn quán em nhặt được 4 triệu 958 ngàn đồng, em lên facebook quán thông báo cho anh em trong quán ai mất, đến nhận, mà bây giờ có 3 ông nói của mình, biết làm sao các bác, mấy ông mỗi người 1 nơi không ông nào quen ông nào, không ông nào có người làm chứng. Tạm thời vẫn chưa cho ông nào xin các bác ạ, đợi hết ngày xem còn ông nào đến hỏi nữa không".

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE, GAME MOBILECỘNG ĐỒNG 360!

Số tiền 5 triệu đồng mặc dù không phải là quá lớn, nhưng đó lai là một khối tài sản quý đối với học sinh, sinh viên – thành phần chiếm số đông trong các quán net. Vậy nên, trong trường hợp này thì chủ quán net cũng mong muốn tìm ra người chủ thật sự của nó, đăng tải thông tin nhờ mọi người góp ý đưa ra cách giải quyết.

Trước sự việc nan giải này, rất nhiều chủ quán net khác đã tham gia vào tìm cách giúp an hem đồng nghiệp của mình tìm ra được “sự thật”.

5 triệu đồng rơi ở quán net, nhiều người đổ xô 'nhận vơ' - ảnh 2

"Trường hợp này em gặp 1 lần th** nào nhận, xin thông số tờ tiền, mệnh giá, chuẩn nữa thì seri, em nói thật đấy, nếu của nó thật khác nó sẽ nhớ thôi".

5 triệu đồng rơi ở quán net, nhiều người đổ xô 'nhận vơ' - ảnh 3

Một chủ quán khác cũng bày ra cách hiệu quả hơn: “ Không nên thông báo công khai, để người mất tự tìm đến mình. Còn bác làm thế những th** nhận bừa, sau nó ngại ai dám đến chơi nữa, đâm ra mất khách”.

Kinh nghiệm của em là nhặt được cái gì của khách thì cứ cất đi đã. Th** nào hỏi thì yêu cầu nó nói đúng các đặc điểm của đồ mới trả. Chứ nhiều khi có lòng tốt lại rách việc lắm”.

Qua vụ việc này là một bài học kinh nghiệm cho nhiều chủ quán net trong việc tìm ra chủ nhân của món đồ bỏ quên, đặc biệt là chuyện tiền nong khá nhạy cảm.

>> Nghề kinh doanh quán net “bạc” quá, từ một người hiền lành cũng trở nên “hổ báo”

Bạn nên đọc:

Chủ quán net khóc than khi đầu tư 35 máy nhưng thu nhập chỉ đủ chi tiêu trong gia đình

Quy mô quán net 35 máy là không hề nhỏ, nhưng thu nhập của nó chỉ dừng ở mức đủ chi phí trong gia đình, không thừa đồng nào.

Thời buổi kinh tế khó khăn, chủ quán net ganh đua nhau từng đồng một

Hàng loạt các quán net đua nhau giảm giá kịch sàn với mong muốn sẽ có thêm nhiều khách chơi ghé thăm hơn, thế nhưng liệu đó có phải là biện pháp tối ưu nhất...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.