3 tình tiết vẫn chưa có lời giải sau Tập 123 của Dragon Ball Super

Hữu Phong | | 15/01/2018 15:00

Tập 123 của Dragon Ball Super đã diễn ra với nhiều tình tiết mà các fan hâm mộ vẫn đang tranh cãi gay gắt.

Sức mạnh thật sự của Jiren

Khi suýt chút nữa thì bị Goku dùng mưu mẹo đá văng khỏi sàn đấu, Jiren đã buộc phải sử dụng sức mạnh thật sự của mình. Đây là một trạng thái mà Thần hủy diệt Belmod của Vũ trụ 11 nói rằng đã chưa được nhìn thấy Jiren như vậy lâu lắm rồi.

Ở trạng thái này, Jiren dễ dàng dẫm lên những quả bom ki phát nổ của Goku mà không có một chút xây xước gì. Thậm chí, những nắm đấm tưởng chừng như vô hại của Jiren cũng phát ra uy lực cực kỳ dữ dội, do ki đã được Jiren tụ vào trong nắm đấm.

3 tình tiết vẫn chưa có lời giải sau Tập 123 của Dragon Ball Super - ảnh 1

Nắm đấm của Jiren cuối cùng đã xuyên qua và phá hủy rất nhiều vách núi đằng sau Goku, làm chính bản thân Goku lõm một bên má cùng vô số cú đấm dữ dội ập đến sau đó. Điều này làm các fan phần nào liên tưởng đến nhân vật Saitama với 'một đấm chết luôn' trong One-Punch Man.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu Jiren đã bộc lộ sức mạnh cuối cùng hay chưa, hay đây chỉ mới là trạng thái khởi đầu của nhân vật này? Tất nhiên, cho đến giờ không ai còn nghi ngờ việc Jiren đã đạt đến sức mạnh của Thần hủy Diệt, nhưng sức mạnh đó có giới hạn đến đâu thì vẫn là điều khiến các fan còn thắc mắc.

Trạng thái mới của Vegeta

Đúng như dự báo từ trước, Tập 123 của Dragon Ball Super đã chứng kiến Hoàng tử Saiyan đột phá trạng thái mới. Với việc bị Jiren đánh bại, Vegeta không cam tâm đầu hàng mà vẫn tiếp tục gượng dậy, nghĩ về lời hứa hồi sinh Vũ trụ 6 với Cabba và qua đó vượt qua giới hạn Super Saiyan Blue.

Trạng thái này có tóc màu xanh đậm hơn, mắt hơi ánh bạc, hào quang tỏa ra cũng khác biệt so với Super Saiyan Blue. Piccolo khi đó ngồi trên khán đài chi ra rằng nguồn năng lượng này rất khác so với ki của Super Saiyan Blue thông thường còn Đại thiên sứ xác nhận rằng Vegeta đã vượt qua được sức mạnh của Super Saiyan Blue.

3 tình tiết vẫn chưa có lời giải sau Tập 123 của Dragon Ball Super - ảnh 2

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất, cho đến hiện tại không có một từ ngữ chính thức nào để miêu tả về trạng thái mới này kể cả khi Krillin nhận ra rằng Vegeta đã phá vỡ giới hạn sức mạnh. Đó có thể là Super Saiyan Blue đầy đủ, Super Saiyan Blue 2 hay là bất cứ thứ gì khác?

Vậy nhưng điều quan trọng nhất là kể cả khi Vegeta ở trạng thái mới và Goku Super Saiyan Blue Kaiko-ken, Jiren vẫn chưa thể bị khuất phục.

Dyspo mạnh đến đâu?

Chiếutheo việc Vũ trụ 11 chỉ còn sót lại ba thành viên, trong đó Toppo là ứng viên Thần hủy Diệt còn Jiren đã chạm đến ngưỡng sức mạnh của Thần, thành viên còn lại Dyspo là có nhiều ẩn số nhất. Mặc dù mạnh miệng tuyên bố là người nhanh nhất trong tất cả các Vũ trụ, thế nhưng nếu chỉ có biết chạy và chạy, nhân vật này đã sớm bị loại khỏi sàn đấu.

3 tình tiết vẫn chưa có lời giải sau Tập 123 của Dragon Ball Super - ảnh 3

Trong phần preview giới thiệu trước Tập 124, Dyspo dường như đã buộc Gohan phải tham chiến và Frieza hóa thân thành trạng thái Golden. Vậy nên, các fan suy đoán rằng Dyspo hẳn còn phải có nhiều khả năng khác hơn thế chứ không chỉ có vai trò dự bị chiến lược/thế mạng cho Jiren và Toppo.

Tập 124 dự kiến phát sóng vào 20/01 tuần này, trong đó Gohan tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ chiến đấu nhưng lần này sẽ không phải đứng cạnh Android 17 mà là Frieza.

>>> Game phiêu lưu The Forbidden Arts lên Steam vào tháng 2 tới

Bạn nên đọc:

Chùm ảnh Dragon Ball Super vẽ tay tuyệt đẹp trên Shikishi

Cùng thưởng thức những hình ảnh tuyệt đẹp về các nhân vật Bảy Viên Ngọc Rồng dưới các mẫu vẽ trên Shikishi.

Fan anime xôn xao với bộ sưu tập sneaker dành riêng cho Dragon Ball Z

Mùa thu năm 2018, Adidas sẽ chính thức trình làng bộ sưu tập sneaker dành riêng cho các fan của Bảy Viên Ngọc Rồng.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.