10 câu nói "để đời" của Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam

Thu Trang | | 27/05/2016 15:00

Trong chuyến công du vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã để lại nhiều câu nói ấn tượng, thể hiện sự chân thành và tầm hiểu biết rộng về chiều dài lịch sử Việt Nam.

10 câu nói để đời của Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam - ảnh 1

" Dù đã bị nhiều nước can thiệp nhưng tinh thần Việt Nam bất khuất như cây tre đứng vững đúng như câu thơ của Lý Thường Kiệt 'Sông núi nước Nam vua Nam ở/ Rành rành định phận ở sách trời ".

10 câu nói để đời của Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam - ảnh 2

Ông chủ Nhà Trắng cho biết khi cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt mà Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho ông. Kết thúc bài phát biểu, ông Obama tiếp tục nói 'Xin cảm ơn' bằng tiếng Việt.

10 câu nói để đời của Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam - ảnh 3

Ông Obama dẫn ca từ của Văn Cao để nói về hành trình hàn gắn vết thương chiến tranh, bình thường hóa quan hệ hai nước mà những người như Thượng nghị sĩ John McCain, Ngoại trưởng John Kerry đóng vai trò quan trọng.

10 câu nói để đời của Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam - ảnh 4

Ông chia sẻ: 'Trong chuyến thăm này sự thân thiện của người dân Việt Nam đã chạm đến trái tim của chúng tôi, nhiều người vẫy tay chào tôi ở trên đường'.

10 câu nói để đời của Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam - ảnh 5

Người đứng đầu Nhà Trắng ngạc nhiên về giao thông Việt Nam: "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều xe máy như vậy, tôi chưa thử đi ngang qua đường, sau này có dịp sang Việt Nam tôi muốn các bạn chỉ cho tôi cách qua đường".

10 câu nói để đời của Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam - ảnh 6

"Có những cuộc xung đột tưởng như không thể kết thúc nhưng tôi tin tưởng chúng ta sẽ thay đổi, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn, xây dựng hòa bình, vì sự phát triển của con người. Việt Nam và Hoa Kỳ chỉ ra cho cả thế giới thấy điều thay đổi này".

10 câu nói để đời của Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam - ảnh 7

Ông Obama trong cuộc nói chuyện với cố vấn về lý do mọi người đến chùa làm gì đã nói rằng ông thích con gái (không phải lời gợi ý của nhà sư như một số báo đã đưa tin). Chùa Ngọc Hoàng là điểm đến đầu tiên của Tổng thống Mỹ sau khi ông đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất ở TP HCM chiều ngày 24/5.

10 câu nói để đời của Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam - ảnh 8

Ông Obama nhắc tới hợp tác ngày càng sâu hơn : "Thông qua ASEAN chúng ta đã giúp thúc đẩy ổn định khu vực cùng nhau, chúng ta theo đuổi Hiệp định TPP, với chuyến thăm này, cả Mỹ và Việt Nam cùng đồng ý sẽ nâng cấp quan hệ trên mọi phương diện".

10 câu nói để đời của Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam - ảnh 9

Hai câu Kiều được Tổng thống Obama sử dụng để kết thúc bài phát biểu nhưng nói lên khát vọng cho tương lai Việt - Mỹ và hành trình mà hai nước cùng hướng tới tương lai.

10 câu nói để đời của Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam - ảnh 10

Tổng thống Obama trả lời câu hỏi của một bạn sinh viên về việc làm sao giới trẻ có thể tài giỏi và trở thành nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới như ông trong cuộc trao đổi với hơn 600 bạn trẻ của Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại TP HCM.

Bạn nên đọc:

Những hình ảnh lê la quán hàng bình dân của Tổng thống Obama

Xem xong những bức ảnh này, bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên bởi vẻ đẹp bình dị của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ này.

Hình ảnh Tổng thống Obama ăn bún chả Hà Nội dậy sóng cư dân mạng

Sự kiện và những hoạt động của Tổng thống Mỹ Obama trong chuyến công du tại Việt Nam đang trở thành tiêu điểm "hot" của mạng xã hội mấy ngày qua, đặc biệt...

Yêu nhau 8 năm, cô gái bị bạn trai bỏ rơi vì quá chán

Những dòng tâm sự rất thành thật, rất chân tình của một cô gái gửi đến cho người cũ khiến ai đọc xong cũng phải nghẹn ngào.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.