VTC Mobile bị buộc phải xóa diễn viên ủng hộ 'đường lưỡi bò' trong Kiếm Khách 3D?

| 20/08/2016 08:00

Trả lời câu hỏi của Infogame, đại diện nhà phát hành VTC Mobile cho biết họ đang phối hợp với đối tác để xoá bỏ nhân vật Lâm Tâm Như trong Kiếm Khách 3D.

VTC Mobile bị buộc phải xóa diễn viên ủng hộ 'đường lưỡi bò' trong Kiếm Khách 3D? - ảnh 1

Hình ảnh Lâm Tâm Như được sử dụng trên fanpage Kiếm Khách 3D

Thời gian gần đây, một số trang tin Việt Nam đã đăng tải những bức xúc của game thủ Việt xung quanh việc tựa game Kiếm Khách 3D do VTC Mobile phát hành có sử dụng hình ảnh Lâm Tâm Như. Cụ thể, hình ảnh Lâm Tâm Như ngập tràn các banner quảng cáo cũng như trên trang fanpage của Kiếm Khách 3D thời gian qua đã gây ra bất bình rất lớn đối với các game thủ Việt.

Lâm Tâm Như là một trong số những ngôi sao Đài Loan công khai ủng hộ hình ảnh "đường lưỡi bò" phi lý do Trung Quốc đưa ra, tạo ra làn sóng tẩy chay không chỉ ở Đài Loan mà cả ở Việt Nam.

Trước đó, Lâm Tâm Như và và Hoắc Kiến Hoa là hai nghệ sĩ Đài Loan đầu tiên chia sẻ những hình ảnh đường lưỡi bò với dòng chú thích "Trung Quốc - Một điểm cũng không thể thiếu". Đây là hành động hết sức phi lý khiến cư dân mạng Việt Nam tức giận bởi vào ngày 12/07, Tòa trọng tài thường trực (PCA) tại The Hague (Hà Lan) đã ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan vấn đề Biển Đông. Theo đó, Bắc Kinh không có “quyền lịch sử” ở Biển Đông, không có cơ sở pháp lý cho cái gọi là “đường chín đoạn” hay còn gọi là “đường lưỡi bò”.

VTC Mobile bị buộc phải xóa diễn viên ủng hộ 'đường lưỡi bò' trong Kiếm Khách 3D? - ảnh 2

Lâm Tâm Như là một trong số những diễn viên Đài Loan ủng hộ hình ảnh đường lưỡi bò của Trung Quốc

Trước sự việc này, Infogame đã liên hệ với VTC Mobile và đại diện nhà phát hành này cho biết họ từ chối bình luận về hoạt động hay phát ngôn đời tư của Lâm Tâm Như.

Trả lời câu hỏi về việc có tiếp tục sử dụng hình ảnh Lâm Tâm Như hay không, đại diện VTC Mobile cho biết " sẽ rà soát và không sử dụng hình ảnh Lâm Tâm Như sắp tới vì không có hiệu quả với cộng đồng". Đồng thời, vị đại diện này cũng cho biết thêm " VTC Mobile cũng đang yêu cầu phía đối tác phối hợp để xóa tất cả những hình ảnh liên quan đến nhân vật Lâm Tâm Như trong game".

VTC Mobile bị buộc phải xóa diễn viên ủng hộ 'đường lưỡi bò' trong Kiếm Khách 3D? - ảnh 3

Lâm Tâm Như còn xuất hiện trong game với tư cách một NPC

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của Infogame, việc VTC Mobile xoá bỏ hình ảnh Lâm Tâm Như trong game Kiếm Khách 3D là do yêu cầu từ cơ quan chức năng chứ không phải vì ' không có hiệu quả với cộng đồng'.

Bên cạnh đó, theo tìm hiểu của Infogame, nếu xoá bỏ các hình ảnh in-game, Kiếm Khách 3D phải cập nhật phiên bản mới và dự kiến phải mất một thời gian nữa phiên bản hoàn thiện của trò chơi này mới đến tay game thủ. Lý do bởi đây là game mobile nên nhà phát hành VTC Mobile sẽ phải đưa lại lên các cửa hàng ứng dụng như Google Play hay App Store.

Những thông tin về Kiếm Khách 3D sẽ được Infogame tiếp tục cập nhật trong thời gian tới.

>>> Bộ TT&TT sẽ yêu cầu nhà sản xuất game Pokemon tuân thủ luật pháp Việt Nam

Nhóm PV

Bạn nên đọc:

Soi Kiếm Khách ngày đầu ra mắt: Hay nhưng nhiều lỗi

Ngày đầu Closed Beta của gMO Kiếm Khách tràn ngập lỗi khiến game thủ thất vọng.

Bộ 3 game mobile chủ đề kiếm hiệp sẵn sàng oanh tạc làng game Việt

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Kiếm Khách, Ỷ Thiên Đồ Long Ký Mobile 3D là những tựa game mobile bom tấn chuẩn bị đổ bộ làng game.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.