Spam tin nhắn quảng cáo, chiêu trò của giới cày thuê Pokemon Go

Trinh Trần | | 22/08/2016 20:00

Có lẽ, sự cạnh tranh giữa những người buôn bán, cày thuê Pokemon Go cũng khốc liệt không thua gì bất kỳ một mặt hàng nào, nên đã xuất hiện những cách quảng cáo phản cảm, dễ gây ức chế cho khác hàng và cả đối thủ.

Buôn bán, cày thuê tài khoản Pokemon Go đang là một trong những “nghề” kinh doanh béo bở của nhiều game thủ Việt khi trò chơi chính thức có mặt tại Việt Nam.

Trên một số group Pokemon Go, tình trạng mua bán, cày thuê Pokemon Go diễn ra rầm rộ, thậm chí các status game thủ trao đổi, bàn luận với nhau về trò chơi còn ít hơn cả các mẩu quảng cáo, rao bán, mời gọi này.

Thật ngạc nhiên là sau khi Niantic siết chặt quản lý và tuyên chiến với các hành động gian lận, dùng tool, hack, bot... để săn Pokemon và nâng level, các hoạt động cày thuê và rao bán nick (chủ yếu là của những người cày thuê) vẫn diễn ra hết sức rầm rộ. Và vẫn có những cuộc trao đổi, giao dịch giữa người bán với các game thủ trong group diễn ra.

Spam tin nhắn quảng cáo, chiêu trò của giới cày thuê Pokemon Go - ảnh 1

Một kiểu spam tin nhắn rao bán account Pokemon Go phản cảm

Điều đó cho thấy một bộ phận game thủ vẫn “điếc không sự súng”, hoặc một số người có thể biết sẽ rất bấp bênh khi sử dụng các tài khoản này, nhưng vì quá lười ra đường, lười đi săn Pokemon, hay muốn có một cái tài khoản level cao ngay lập tức để được chơi ở cấp độ cao... mà họ liều lĩnh mua tài khoản cày thuê.

>> Tin game mới nhất, hấp dẫn nhất và cộng đồng game thủ liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Online , Game Mobile Cộng đồng

Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng những người cày thuê hay kinh doanh tài khoản Pokemon Go đang hoạt động rầm rộ hơn chính những người có nhu cầu.

Trong một group Pokemon Go, mỗi ngày có tới vài chục post của những người bán, tuy nhiên số lượt người xem, tương tác dưới các post này thì rất ít (hoặc có thể họ giao dịch riêng trong room chat). Và có lẽ, sự cạnh tranh giữa những người buôn bán, cày thuê cũng khốc liệt không thua gì bất kỳ một mặt hàng nào trên thị trường, nên đã xuất hiện những cách quảng cáo phản cảm, dễ gây ức chế cho khác hàng và cả đối thủ.

Một trong những hình thức quảng cáo đang khiến game thủ khó chịu và phản ứng gay gắt đó là tình trạng spam tin nhắn rác.

Một số người rao bán thay vì post những mẩu quảng cáo của mình như một status bình thường, thì lại liên tục spam các mẩu quảng cáo này dưới các comment của các thành viên trong group. Bất kể họ đang trao đổi về vấn đề gì, những thành phần buôn bán này đều “đế” ngay dưới chân các bình luận đó tin nhắn quảng cáo mua account hay cày thuê của mình.

Mà nếu có đăng theo dạng Status, thì mỗi ngày họ cũng đăng đến cả chục post có nội dùng như thế.

Spam tin nhắn quảng cáo, chiêu trò của giới cày thuê Pokemon Go - ảnh 2

Spam tin nhắn rao bán account Pokemon Go phản cảm, game thủ trên bị cồng đồng kêu gọi tẩy chay

Hành động vô duyên này khiến các game thủ cảm thấy bị làm phiền, càng bực mình hơn khi cấp độ spam đã lên mức báo động: Dưới mỗi câu bình luận đều bị “nhét” 1 tin nhắn chẳng liên quan này vào.

Quá bực mình với hành động phản cảm và quảng cáo vô tội vạ của các thành phần trên, hàng loạt game thủ đã đăng status kêu gọi click những người này ra khỏi group.

Quả là mọi mặt hàng đang lên cơn sốt ngày này đều tạo ra xung quanh nó rất nhiều cách kiếm tiền, theo cả cách tích cực và tiêu cực. Chưa nói đến việc những người kinh doanh, buôn bán tài khoản và cày thuê như trên là tốt hay xấu, có tác hại như thế nào đối với Pokemon Go nói chung, nhưng cách họ spam như trên đã cho thấy một kiểu làm ăn không đẹp, thiếu lành mạnh, gây phản cảm và khiến người khác thêm đề phòng, hơn là có ý nghĩa tác động nhanh, mạnh và liên tục và nhận thức của người tiếp nhận, như một trong những phương pháp quảng cáo vẫn đang được áp dụng hiện nay.

Có lẽ, game thủ không dễ tính như họ lầm tưởng, bởi sự thực là họ đã đồng loạt lên tiếng tẩy chay với những lời lẽ hết sức đanh thép.

>> Lo sợ Niantic trừng phạt, nhiều người bán tống bán tháo tài khoản Pokemon Go gian lận

Bạn nên đọc:

Pokemon Go: Chơi hack cực chán, nhưng chơi thật cũng chán rồi

Gần đây, một vài game thủ bắt đầu tỏ ra nghi ngại về sức hấp dẫn của Pokemon Go khó có thể kéo dài một thời giàn dài nữa, bởi vì những biểu hiện của...

Vì sao Pokemon GO lại được cả thế giới phát cuồng đến như vậy?

Đây là những lý do lý giải tại sao tựa game di động Pokemon GO lại được nhiều người ưa chuộng đến như vậy.

Nhờ cày thuê, game thủ Pokemon Go ôm hận bị mất tài khoản

Mất tài khoản Pokemon Go "ngọt ngào" từ một lần nhờ quay ball, đây có lẽ là trường hợp đen đủi đầu tiên và cũng là lời cảnh báo đanh thép cho những game thủ...

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.