Những bí mật ám ảnh nhất trong lịch sử dòng Pokemon (Tiếp)

Đinh Mão | | 08/09/2016 10:00

Bạn đã từng nhìn thấy một Marill kết hợp với Pikachu trông như thế nào chưa, hay cả mẹo để có thể bắt được Mew trong Blue và Red... những điều này sẽ có ở phần 2 này của loạt bài những bí ẩn và lời đồn kỳ lạ trong Pokemon.

6. Old Chateau

Những bí mật ám ảnh nhất trong lịch sử dòng Pokemon (Tiếp) - ảnh 1

Old Chateau là một biệt thự cổ bí ẩn nằm sâu bên trong khu rừng vĩnh cửu (Eternal Forest). Đây là một địa điểm ma quái thuộc các phiên bản Pokemon Platinum/Diamond/Pearl. Trong trò chơi thì Old Chateau thực sự có xuất hiện những hồn ma.

Khi bước vào và trở ra từ một căn phòng bất kỳ trong tòa biệt thự, bạn sẽ nhìn thấy bóng ma của một ông già mặc quần áo theo lối quí tộc, có người còn nói rằng họ trông thấy cả bóng của một bé gái. Tiếp đó là bức ảnh ma quái treo trên tường trong một căn phòng, nếu bạn để nhân vật của mình đứng đối diện với bức ảnh thì sẽ không có chuyện gì xảy ra nhưng khi quay lưng lại thì đôi mắt của cô gái trong bức ảnh sẽ phát sáng giống như mắt ma vậy.

Đây rõ ràng là một trong những địa điểm bí ẩn nhất trong dòng game Pokemon. Đã có những câu hỏi được đưa ra nhằm nhận được lời giải thích về nguồn gốc của tòa biệt thự thế nhưng tất cả đều được giữ bí mật để khơi lên sự tò mò của những người chơi.

>> Đọc thêm tin game mới tại chuyên mục Game Mobile.

7. Bộ 3 Charizard, Blastoise và Venusaur

Đây là bộ 3 pokemon xuất phát của những phiên bản đầu tiên là Red, Blue và Green. cả 3 đều rất được các fan của dòng game yêu thích và cũng có rất nhiều lời đồn kỳ lạ khó xác nhận xoay quanh chúng.

Những bí mật ám ảnh nhất trong lịch sử dòng Pokemon (Tiếp) - ảnh 2

Lời đồn đầu tiên đến từ một số người cho rằng khi được đặt trong các hoàn cảnh đặc biệt, nếu người chơi sở hữu trong đội hình cả 3 pokemon này với mức tiến hóa cao nhất thì chúng sẽ kết hợp với nhau để trở thành một siêu pokemon. Đây rõ ràng là tin đồn thiếu căn cứ và thiếu logic nhất trong lịch sử dòng game, nó có thể xuất phát từ một số fan cuồng của bộ 3 này.

Nhưng bên cạnh đó, vẫn có lời đồn khác về việc làm cách nào để có thể sở hữu được cả 3 pokemon xuất phát này trong phiên bản Red Blue mà không thông qua phương thức trao đổi. Mãi cho tới khi ra đời phiên bản Yellow thì người chơi mới có khả năng làm được việc này.

Còn trong Red, Blue hay cả Green, bạn chỉ có thể được chọn lựa 1 trong 3 mà thôi. Có ý kiến cho rằng nếu đặt tên nhân vật theo một cách đặc biệt nào đó hay nói chuyện với những người bên trong phòng thí nghiệm của giáo sư Oak 100 lần trước khi chọn pokemon thì bạn sẽ có được cả Bulbasaur, Squirtle và Charmander.

Những bí mật ám ảnh nhất trong lịch sử dòng Pokemon (Tiếp) - ảnh 3

Một số game thủ hồi đó đã từng đưa ra những bằng chứng về việc họ có thể sở hữu được cả 3 mà không cần trao đổi dựa vào chi tiết những pokemon trao đổi sẽ tăng điểm exp lên 1.5 lần so với các pokemon khác. Còn trong khi đó 3 pokemon của họ vẫn tăng exp như bình thường. Không hiểu là họ đã dùng mẹo gì để làm được điều này nhưng thực sự những phiên bản pokemon của năm 1996 vẫn ẩn chứa rất nhiều bí mật.

8. PikaBlu

Những bí mật ám ảnh nhất trong lịch sử dòng Pokemon (Tiếp) - ảnh 4

Trong những ngày sau dịp phát hành 2 phiên bản Pokemon Gold Silver tại Nhật Bản thì bỗng tự nhiên xuất hiện rất nhiều hình ảnh về một loại pokemon mới có tên gọi là Pikablu. Thực tế thì Pikablu lúc bấy giờ trở nên khá nổi tiếng tại Mỹ bởi nhiều người nghĩ rằng đó chính là một loại pokemon mới đã có mặt trong phiên bản Gold/Silver tại Nhật.

Về ngoại hình, Pikablu là một sự kết hợp thú vị giữa Marill và Pikachu. Từ nguyên nhân này mà dẫn tới một tin đồn về việc có một cách thức nào đó chẳng hạn như sử dụng đá nước đi kèm với việc cho giữ một bảo bối đặc biệt nào đó khi trao đổi có thể giúp Pikachu hoặc Raichu tiến hóa thành PikaBlu.

9. Bắt được Mew với mẹo đặc biệt

Mew cũng là một pokemon huyền thoại, niềm ao ước của rất nhiều người.Trong phiên bản Blue, Red Green, có 1 thông tin bí ẩn về việc có thể bắt được pokemon này như sau.

Đầu tiên, bạn cần phải bắt được một Abra vào lúc đầu game. Tiếp đó, bạn cần đánh bại team Rocket đứng chắn ở cây cầu thuộc thành phố Cerulean. Ngay sau khi làm xong việc này, sẽ có 1 thành viên của nhóm Rocket xuất hiện và cho bạn một Nugget. Hãy để ý đến một trainer đứng ở phía bên trái, bước vào tầm nhìn của anh ta rồi căn bấm nút Start ngay cùng lúc đó. Sử dụng Teleport của Abra để đưa bạn về Pokemon Center. Bây giờ hãy đi lại về phía giữa cây cầu và bạn sẽ bắt gặp Mew ở level 5.

Mẹo quái lạ này đã xuất hiện từ lâu, nhiều người khẳng định rằng nó là chính xác còn một số thì nói là chưa thể làm được.

>> Các tin tức mới về Pokemon GO

>> Hướng dẫn Pokemon GO

Lê Tuấn Nghĩa

Bạn nên đọc:

Mario chính thức đổ bộ lên iOS, Apple Watch 2 đem đến cuộc cách mạng cho Pokemon Go

Trong sự kiện ra mắt iPhone 7 của Apple vào lúc 0h ngày 8/9, 2 thông tin quan trọng có liên quan tới game thủ đã được công bố.

Dữ liệu bất ngờ chỉ ra đội hình tiềm năng nhất và đội hình xài cheat nhiều nhất trong Pokemon GO

Từ dữ liệu của một cựu nhân viên Niantic mà chúng ta đã có được thông số so sánh vô cùng thú vị về các Team trong Pokemon GO.

Pokemon GO Big Update: Thêm tính năng “Dắt đệ” cùng nhiều bổ sung tuyệt vời khác

Ở bản cập nhật lớn sắp tới dường như có quá nhiều thứ đáng để các fan phải háo hứng mong chờ. Những đổi mới đó sẽ bao gồm những gì ?

Pokemon GO: Thêm bằng chứng về việc sắp bắt được Pokemon huyền thoại

Qua một đoạn mã nguồn của phiên bản mới Pokemon GO, một lập trình viên đã phát hiện ra những thông tin vô cùng thú vị có thể sắp xuất hiện trong game.

Pokemon GO: Đã có bảng danh sách nở trứng của thế hệ 2

Đối với sự xuất hiện của thế hệ 2 sắp tới thì các pokemon được nở ra từ những quả trứng cũng sẽ thay đổi. Các fan Pokemon GO hãy cùng xem sẽ có những...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.