Nhờ cày thuê, game thủ Pokemon Go ôm hận bị mất tài khoản

Trinh Trần | | 17/08/2016 18:00

Mất tài khoản Pokemon Go "ngọt ngào" từ một lần nhờ quay ball, đây có lẽ là trường hợp đen đủi đầu tiên và cũng là lời cảnh báo đanh thép cho những game thủ còn nung nấu ý định nhờ cày thuê.

Cày thuê Pokemon Go đang xuất hiện nhanh nhản và nhộn nhịp không thua gì trò chơi đang gây sốt hiện nay. Rất nhiểu cảnh báo đã được những người âm hiểu đưa ra, không chỉ để hạn chế tình trạng làm làm loạn rank, mang lại công bằng cho mọi game thủ, mà còn vì lợi ích của chính bản thân người thuê cày.

Bởi vì, thuê cày dưới mọi hình thức đều mang đến các nguy cơ. Thứ nhất, nếu mua lại một tài khoản đã đạt đến một level nào đó, hay có những con thú hiếm theo ý muốn, rất có thể tài khoản này đã bị sử dụng các công cụ gian lận để đạt được những yêu cầu này. Và như vậy, sớm hay muộn tài khoản này sẽ bị hãng phát hành Niantic khóa vĩnh viễn.

Còn một hình thức khác là đưa tài khoản của bản thân cho người khác cày hộ. Điều này sẽ xảy ra hai trường hợp, hoặc là cũng tương tự như trên, người được thuê sẽ sử dụng công cụ hack để đạt được yêu cầu của người thuê, và một trường hợp khác cũng khá nguy hiểm, nếu đó là một kẻ cơ hội, hay kẻ gian, hẳn hắn ta sẽ đánh cắp luôn tài khoản đó.

Dù đã được cảnh báo rất nhiều lần, nhưng không ít người vẫn không ý thức cảnh giác. Và dưới đây là trường hợp bị mất tài khoản đầu tiên thông qua cách này:

“Chả là hôm qua em có nhờ quay ball. Em ở nông thôn nên không có pokestop.... xong bác này comment kêu giúp mình. Vì ở cùng thành phố với tự nói mình uy tín, rồi kêu em send, bảo sáng nay sẽ quay giúp.. rồi kết quả là đây.

Nick của em thi cũng chả có gì ngon, chỉ mới level 10, có 1 ít pokemon hiếm thôi.. Em đăng bài này chỉ để mọi người cẩn thận hơn, ko bị quả lừa giống em”.

Nhờ cày thuê, game thủ Pokemon Go ôm hận bị mất tài khoản - ảnh 1

Theo bức ảnh mà khổ chủ chung cấp, có thể thấy người này đã bị đối tượng kia chặn facebook, đồng thời đổi mất mật khẩu email. Một điều khá rủi khác là do đã bị đổi số điện thoại vốn dùng để bảo mật mật khẩu email từ lâu, nên cơ hội lấy lại email của người này là cực kỳ khó.

>> Tin game mới nhất, hấp dẫn nhất và cộng đồng game thủ liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Online , Game Mobile Cộng đồng

Đọc tâm sự của game thủ trên, nhiều người không khỏi ái ngại. Đúng là những người ở các vùng xa trung tâm, nhất là vùng nông thôn, không có nhiều địa điểm nổi tiếng, thì rất khó để chơi Pokemon Go, khi những nơi này hiếm Pokemon, và còn không có Pokestop lẫn cả Gym.

Tuy nhiên, cần phải nói rằng không phải chỉ ở những nơi này, mà nhiều game thủ vì lười, không có thời gian, không thích ra đường... để dùng đến cách nhờ hoặc thuê những người xa lạ để giúp giải quyết các phần việc của mình.

Trường hợp của game thủ trên quả là thiếu may mắn. Nhưng nó đồng thời là lời cảnh báo đanh thép cho những người vẫn đang còn nung nấu ý định thuê cày. Với một tài khoản đang có level còn rất thấp và không nhiều pokemon hiếm mà cũng cũng bị đánh cắp, thì một tài khoản với cấp độ cao hơn, nhiều tài nguyên hơn chắc chắn sẽ là miếng mồi ngon cho những thành phần cày thuê thiếu thiện chí và có sẵn lòng tham.

>> Admin fanpage Pokemon Go cũng đi quảng cáo dịch vụ cày thuê

Bạn nên đọc:

Cách thông minh để lên level trong Pokemon Go nhanh nhất

Sau một thời gian, khi không còn nhiều pokemon mới để bắt nữa thì người chơi sẽ rất khó lên level. Và đây là cách để lên cấp pokemon nhanh mà không tốn quá nhiều...

Kiếm tiền triệu nhờ bán tài khoản Pokemon Go ở Việt Nam

Tài khoản Pokemon Go được rao bán nhiều trên mạng, giá mỗi account dao động từ 50.000 đồng đến 10 triệu tuỳ vào cấp độ và trang bị bên trong.

Pokemon GO đã chơi được tại Việt Nam, link tải và những điều cần lưu ý

Sau thời gian chờ đợi, cuối cùng thì Pokemon GO cũng đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.