Nhiều game ra mắt ở Việt Nam né ngày 27/09, vì sao?

| 26/09/2016 21:52

Theo thống kê chưa đầy đủ của Infogame, nhiều game ra mắt ở Việt Nam bao gồm cả game online lẫn game mobile online (gMO) đều chủ động né ngày 27/09.

Nhiều game ra mắt ở Việt Nam né ngày 27/09, vì sao? - ảnh 1

Kiếm Tung Mobile đã tranh thủ ra mắt sớm để có một ngày khởi đầu suôn sẻ

Cụ thể, có tới ba game đã ra mắt trong ngày hôm nay 26/09 bao gồm Đắc Kỷ Mobile (VTC Game), Kiếm Tung Mobile (SohaGame) và Tam Quốc Gamota (Gamota), trong đó sản phẩm của Gamota ra mắt vào thời điểm khá kỳ quặc là 16h30 chiều nay. Một cái tên khác là Đồ Long Ký (VTC Game) thậm chí đã thông báo úp mở về ngày Alpha Test vào 26/09 nhưng không kịp ra mắt.

Điều này quả thật trái ngược hoàn toàn với ngày ra mắt mà các nhà phát hành thường chọn. Theo thống kê chưa đầy đủ của Infogame, trong 54 game ra mắt ba tháng gần đây ở Việt Nam, chỉ có hai ông lớn VTC MobileVNG duy trì lịch phát hành vào thứ hai đầu tuần, chiếm tỷ lệ 13%.

Ba ngày tiếp theo từ thứ 3 đến thứ 5 có số lượng game ra mắt khá đồng đều, chiếm tỷ lệ từ 22% đến 24%. Thứ 6 có tỷ lệ nhích hơn thứ 2 đầu tuần một chút là 16.6%, trong khi đó thứ 7 và chủ nhật chỉ có một sản phẩm duy nhất ra mắt trong hơn ba tháng qua.

Nhiều game ra mắt ở Việt Nam né ngày 27/09, vì sao? - ảnh 2

Đồ Long Ký thậm chí còn không kịp ra mắt vào 26/09

Lý giải điều này, một chuyên gia giấu tên cho rằng các nhà phát hành đều có sự lựa chọn khôn ngoan bởi 27/09 là ngày Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ấn định Alpha Test. Con số 100.000 người đăng ký Alpha Test là quá đủ để khiến các đối thủ của VLTK Mobile phải e ngại. Nếu chỉ 10% số người đăng ký vào chơi thử cũng đã đủ tạo ra một cơn sốt về sau, bởi giai đoạn này có reset nhân vật.

Hồi ức Võ lâm - Hoàng kim liệu có tái khởi?

Những ngày thứ 2 và thứ 6 thường rơi vào ngày họp, báo cáo triển khai công việc hoặc trùng lịch công tác, vì vậy các ngày còn lại trong tuần thường được chọn làm ngày ra game hơn, vị chuyên gia này chia sẻ thêm.

Ngoài các sản phẩm kể trên đều đã ra trước, trong tuần này, webgame Thanh Vân Chí cũng sẽ đến tay game thủ vào 28/09 và Cửu Âm Chân Kinh mở máy chủ mới vào 29/09. Như vậy, tâm điểm của mọi sự chú ý ở làng game Việt sẽ tập trung vào ngày 27/09, ngày Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile chính thức Alpha Test. Liệu rằng đội ngũ sản phẩm quy tụ những tinh anh của VNG có thể đưa thời hoàng kim trở lại trong chốn Võ Lâm? Câu trả lời sẽ chỉ có vào 11h11 ngày mai 27/09.

>>> Từ truyện đến phim và game chuyển thể, hứng thú liệu có nhân đôi?

Mai Chi

Bạn nên đọc:

'Kẻ khóc người cười' khi nhận được code Alpha Test Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Hôm nay (26/9), gMO Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile chính thức phát code Alpha Test, nhưng điều này lại khiến game thủ “ kẻ khóc người cười”.

Loạt game mobile đổ bộ làng game Việt ngay trong tuần này

Không hẹn mà gặp, loạt game mobile mới đồng loạt ra mắt cộng đồng game thủ Việt ngay trong tuần cuối cùng của tháng 9.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.