Ngày này năm xưa: Làng game Việt từng đón nhận nhiều tựa game mới

Phong Vũ | | 19/09/2016 18:00

Dù không thực sự ấn tượng bởi thời điểm cửu trùng (9/9) nhưng ngày này (19/9) những năm trước vẫn luôn được các nhà phát hành Việt ưu ái lựa chọn để ra mắt game mới.

19/9/2012: Thần Khúc khởi động giai đoạn thử nghiệm Closed Beta, Nhiệt Huyết Online ra mắt

Tựa game của cổng 360 vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 trong ngày hôm nay. Từng tạo nên một trào lưu với phiên bản nước ngoài, Thần Khúc phiên bản Việt hóa cũng liên tục gặt hái nhiều thành công đáng kể. Có thể nói đây là một trong những webgame đặt nền móng đầu tiên cho thể loại turn-based màn hình ngang vẫn còn nguyên sức hút cho đến hiện tại.

Ngày này năm xưa: Làng game Việt từng đón nhận nhiều tựa game mới - ảnh 1

Cũng trong ngày này, VDC-Net2E đã cho ra mắt webgame đầu tiên họ phát hành ở Việt Nam mang tên Nhiệt Huyết Online. Đáng ngạc nhiên, Nhiệt Huyết Online vẫn sống lay lắt và chỉ chịu đóng cửa vào cuối tháng 4 năm ngoái. Trò chơi này ghi nhận sự tham gia của Đàm Vĩnh Hưng trong vai trò đại sứ với khoản tiền lót tay được xem là cao nhất trong lịch sử thuê đại sứ của làng game.

19/9/2013: Mộc Đế Tam Quốc ra mắt

Có tên gốc là Chiến Tướng Vô Nhị, đây là một webgame chiến thuật đến từ Trung Quốc có lối chơi chiến đấu theo lượt đi ô tương tự như dòng game Fire Emblem (nổi tiếng tại Việt Nam với tên gọi Mộc Đế). Tựa game của nhà phát hành FPT đình đám một thời từng gây sốc với phát ngôn “Game không dành cho não phẳng”. Khá đáng tiếc dù gây được sự chú ý từ thời điểm ra mắt nhưng với sự sụp đổ của đế chế FPT Online ở mảng game, người chơi thậm chí đã lãng quên tựa game này.

Ngày này năm xưa: Làng game Việt từng đón nhận nhiều tựa game mới - ảnh 2

Xem thêm thông tin game online, game mobile mới tại Infogame.vn

19/9/2014: CMO thương mại hóa, Cở Tỷ Phú bước vào Open Beta

Ngày này 2 năm trước là thời điểm đáng nhớ khi CMO của VTC Game chính thức thương mại hóa sản phẩm. Tựa game do “người khổng lồ” Square Enix sản xuất này có tên đầy đủ là Championship Manager Online thuộc thể loại quản lý bóng đá đáng chú ý ở thời điểm mới ra mắt. Khá đáng tiếc khi ngay tháng 6 năm sau, CMO đã nhanh chóng dừng cuộc chơi do không còn giữ chân được game thủ Việt.

Ngày này năm xưa: Làng game Việt từng đón nhận nhiều tựa game mới - ảnh 3

Cũng ngày này, một tựa game mobile khác đến từ VTC Mobile là Cờ Tỷ Phú đồng thời ấn định Open Beta sau 2 ngày ra mắt. Không để lại quá nhiều dấu ấn thế nhưng Cở Tỷ Phú cũng được coi là một trong những sản phẩm ra mắt đúng thời điểm, khi mà nhu cầu giải trí trên di động của game thủ bắt đầu có sự thay đổi. Đáng tiếc tựa game này cũng sớm phải nói lời từ biệt.

19/9/2015: Tâm Ma Bá Thiên bắt đầu hé lộ hình ảnh Việt hóa

Sau hàng loạt tựa game được ra mắt vào ngày 19/9 trước đó đã hết thời, năm 2015 dường như thị trường game Việt cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều biến cố lớn. Chính vì vậy, ngày này năm ngoái đã không có tựa game mới nào đến tay người chơi. Trong khi webgame Thiên Thư gấp rút ra mắt từ ngày 17 thì Tâm Ma Bá Thiên hững hờ nán lại đến tận ngày 24 để ra mắt người chơi. Và đến thời điểm hiện tại, tức là chỉ sau một năm ra mắt, tựa game này đã lại đội mồ sống lại một lần nữa vào những ngày tháng 8 vừa qua.

Ngày này năm xưa: Làng game Việt từng đón nhận nhiều tựa game mới - ảnh 4

19/9/2016: Võ Lâm Tái Khởi ra mắt, Võ Lâm vẫn còn chờ ngày tái khởi.

Bẵng đi một năm, 19/9 năm nay lại được nhà phát hành VTC Mobile lựa chọn để cho ra mắt Võ Lâm Tái Khởi. Tạm không bàn đến những chiêu trò truyền thông có phần chụp giật, hãy cùng chờ xem với những gì Võ Lâm Tái Khởi mang đến cho game thủ Việt, liệu rằng tựa game mới này có thể tái khởi lại một tượng đài Võ Lâm Truyền Kỳ?

Ngày này năm xưa: Làng game Việt từng đón nhận nhiều tựa game mới - ảnh 5

>> Thần Dụ Chi Kiếm đưa tính năng quốc chiến đồ sộ lên nền tảng trình duyệt

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.