Mới ra mắt, No Man’s Sky đã bị game thủ Việt đua nhau đào xới bản crack

Trinh Trần | | 16/08/2016 17:59

Rất nhanh chóng, ngay khi game ra mắt trên PC, những bản crack của No Man's Sky đã xuất hiện, cho phép game thủ down về và chơi thử miễn phí.

Tựa game được trông đợi hàng đầu trong năm No Man's Sky cuối cùng cũng đã được hãng phát hành Hello Games ra mắt trên Steam. Hàng triệu game thủ trên khắp thế giới và Việt Nam đã bắt đầu được trải nghiệm tựa game với những con số vô cùng độc đáo này.

Với bối cảnh đậm chất khoa học viễn tưởng, người chơi sẽ có cơ hội phiêu lưu trong một vũ trụ đúng nghĩa với quy mô lớn không tưởng, nơi mà họ có thể khám phá đến 18 tỷ tỷ hành tinh. Thêm vào đó, các game thủ còn có thể trải nghiệm nhiều tính năng thú vị như lắp ráp, trang bị phi thuyền, tìm cách sinh tồn trên những hành tinh tàn khốc.

Tuy nhiên, được bán với giá 59.9 USD, No Man's Sky là tựa game quá đắt so với khả năng chung của game thủ Việt, thậm chí còn đắt hơn cả tựa game mà nhiều người vẫn đang tôn là “VIP” ở thời điểm này là Overwatch.

Mới ra mắt, No Man’s Sky đã bị game thủ Việt đua nhau đào xới bản crack - ảnh 1

Mặt khác, No Man's Sky khác với nhiều tựa game chiến đấu mà đa số game thủ Việt ưa thích, tựa game này chỉ thiên về phiêu lưu khám phá. Theo đánh giá của game thủ Việt, No Man's Sky chưa phải là tựa game thực sự tầm cỡ như đã được quảng bá hay khi so sánh với nhiều tựa game đã ra mắt trong thời gian gần đây.

Thiếu tương tác, nhiệm vụ lặp đi lặp lại, màu sắc như phim hoạt hình... là những hạn chế mà ngay khi đọc thông tin và xem game play, nhiều game thủ đã tỏ vẻ không thực sự bị hút hút.

Có lẽ vì những nguyên nhân trên, nên thay vì kiếm tiền để mua bản gốc, rất nhiều game thủ Việt đã “hóng” bản crack từ khi game chưa ra.

>> Tin game mới nhất, hấp dẫn nhất và cộng đồng game thủ liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Online, Game Mobile Cộng đồng

Cũng rất nhanh chóng, ngay khi game ra mắt trên PC, những bản crack đã xuất hiện, cho phép game thủ down về và chơi thử miễn phí.

Trong rất nhiều group dành cho game thủ, bên cạnh bình luận sôi nổi và cái hay, cái dở của No Man's Sky, bao giờ cũng có một vài câu hỏi liên quan đến crack hay những hướng dẫn crack.

Có vẻ như, việc bảo mật của No Man's Sky không được chặt chẽ như nhiều tựa game lớn có thu phí khác, nên không ít game thủ cho biết họ hiện đã chơi được bằng bản crack.

Mới ra mắt, No Man’s Sky đã bị game thủ Việt đua nhau đào xới bản crack - ảnh 2

Crack game No man's sky là chủ đề rất hấp dẫn trong nhiều group dành cho game thủ

Còn trên mạng, nhiều bài hướng dẫn crack hay hướng dẫn download, cài đặt link của No Man's Sky đã được crack sẵn cũng xuất hiện khá nhiều.

Những người chơi crack thường đưa ra lý do rằng họ nhà nghèo, không có tiền, hay thấy game không đáng để bỏ tiền triệu ra mua...

Trước hành động này, nhiều game thủ chơi game bản quyền đã lên tiếng phê phán những người chơi crack. Họ gọi những người này là thiếu trách nhiệm, thích ăn sẵn, chỉ biết hưởng thụ trên mồ hôi công sức của người khác...

Thậm chí, trong một vài status, khi mọi người đang mải bình luận về cái hay, cái hấp dẫn của trò chơi, một vài game thủ lạc loài nhảy vào hỏi cách crack game, lập tức bị mọi người cùng nhau chỉ trích gay gắt.

Facebooker Quang Vinh, một người ủng hộ game bản quyền viết: “Bạn nào cũng cứ than nghèo nên chơi crack. Họ chả tôn trọng gì công sức 3, 4 năm của nhà sản xuất đã làm ra. Cứ viện lý do nghèo. Nhưng đảm bảo có tiền là họ làm trò khác, mua cái khác chứ nhất định chỉ thích chơi game miễn phí thôi”.

>> Game thủ Việt: No Man's Sky hẳn là bom xịt!

Bạn nên đọc:

No Man’s Sky lộ chân dung nhân vật và logo của Half-Life

Mới đây, một trong những người khai thác dữ liệu đã tìm được mẫu hình nhân vật mà game thủ hóa thân trong game No Man’s Sky.

No Man’s Sky xác nhận không có chế độ chơi nhiều người

Thông tin mới xác nhận từ nhà phát triển No Man’s Sky rằng trò chơi sẽ không có chế độ chơi nhiều người.

Bom tấn mất 584 tỷ năm khám phá có bộ cài nhỏ hơn cả Cửu Âm Chân Kinh

Điều này trái ngược với suy nghĩ của nhiều người về No Man's Sky, rằng đi kèm với thời gian khám phá hết 584 tỷ năm thì game phải chiếm rất nhiều chỗ trống...

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.