Mê tín, hàng loạt NPH chọn ngày hoàng đạo 6/9 để "xuất quân"

| 03/09/2016 00:00

Không biết hữu ý hay vô tình, rất nhiều nhà phát hành game Việt Nam đã quyết định chọn ngày 6/9 sắp tới để đem các sản phẩm game mobile của mình ra mắt cộng đồng game thủ.

Đối với các nước Á Đông, đặc biệt là tại Việt Nam, văn hóa tín ngưỡng dân tộc luôn là một nét đặc trưng được các thế hệ nối tiếp nhau gìn giữ. Trong đó, không thể không nhắc đến phong tục xem ngày, giờ trước khi làm những việc quan trọng, nhất là đối với những doanh nghiệp hoặc dân buôn bán.

Mê tín, hàng loạt NPH chọn ngày hoàng đạo 6/9 để xuất quân - ảnh 1

Được biết, trong mỗi tháng sẽ có hai loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Theo tìm hiểu của Infogame, vào ngày 6/9 tới đây (tức 6/8 âm lịch) là ngày Minh Đường Hoàng Đạo - thời điểm phúc khí phát nhất trong tháng. Nếu chọn được giờ đẹp nữa, mọi dự định sẽ gặp thuận lợi, may mắn và phát triển rất lâu dài.

Không biết hữu ý hay vô tình, rất nhiều nhà phát hành game Việt Nam đã quyết định chọn ngày 6/9 sắp tới để đem các sản phẩm của mình ra mắt cộng đồng game thủ Việt Nam. Chúng ta hãy cùng xem những sản phẩm này có gì đặc biệt, liệu có duyên để hưởng trọn phúc khí trong ngày Minh Đường Hoàng Đạo hay không ?

Siêu Thần LOL

Được các nhà phát hành Việt “săn đón” từ đầu năm 2016 với nhiều kỳ vọng về một sản phẩm game mobile chất lượng, với đồ họa, cốt truyện cùng lối chơi đình đám của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, phải đến tận cuối ngày 6/9 tới đây, Siêu Thần LOL mới chính thức được ra mắt tại Việt Nam dưới tay nhà phát hành VTC Game.

Mê tín, hàng loạt NPH chọn ngày hoàng đạo 6/9 để xuất quân - ảnh 2

Đặc biệt, có vẻ như nhà phát hành VTC Game đã xem ngày rất kỹ mới khi quyết định tung sản phẩm này vào lúc 9 giờ 9 phút sáng 6/9 (giờ Quí Tỵ) - một giờ đẹp trong ngày để xuất hành gặp thuận lợi, may mắn. Bên cạnh đó, Siêu Thần LoL cũng sở hữu trong mình những yếu tố cơ bản để gặt hái thành công với nội dung được xây dựng dựa trên tựa game MOBA nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại.

Ngoài ra, với nền đồ họa được phát triển bằng công nghệ Unity 3D tiên tiến, Siêu Thần LoL sở hữu nền tảng đồ họa sắc nét cùng chuyển động nhân vật mượt mà. Bên cạnh đó, hiệu ứng skill của game cũng vô cùng đã mắt với bản cài tối ưu cho 2 nền tảng Android và iOS.

Ỷ Thiên 3D

Vào 10 giờ sáng ngày 31/8 vừa qua, nhà phát hành GAMOTA đã tiến hành giai đoạn thử nghiệm Alpha Test cho "đứa con cưng" Ỷ Thiên 3D. Dự kiến, sau khi thử nghiệm hoàn tất, Ỷ Thiên 3D sẽ chính thức bước vào giai đoạn Open Beta vào ngày 6/9 tới đây.

Mê tín, hàng loạt NPH chọn ngày hoàng đạo 6/9 để xuất quân - ảnh 3

Không rõ việc chọn ngày Minh Đường Hoàng Đạo để làm lễ xuất quân chính thức có giúp Ỷ Thiên 3D may mắn hơn hay không ? Được biết, vào ngày đầu thử nghiệm Alpha Test vừa qua, tựa game mobile này đã gặp phải tình trạng tắc nghẽn do có quá nhiều game thủ tham gia trải nghiệm. Đa phần người chơi phản ánh rằng game có tốc độ tải tài nguyên quá lâu. Khi tải xong cũng gặp trục trặc khiến người chơi không thể thuận lợi đăng nhập vào tựa game mới này.

Reign of Warlords

Mới đây VNG đã mua về thành công Reign of Warlords - một sản phẩm game mobile chiến thuật của NetEase. Theo thông tin mới ghi nhận được, hiện sản phẩm này đã hoàn thành xong giai đoạn Việt hóa, đồng thời ấn định ngày ra mắt vào 6/9 tới đây.

Mê tín, hàng loạt NPH chọn ngày hoàng đạo 6/9 để xuất quân - ảnh 4

Đặc biệt, trong lần xuất quân này, tham vọng của VNG không chỉ dừng lại ở riêng lãnh thổ Việt Nam. Nhà phát hành này dự định sẽ đem Reign of Warlords đến một số quốc gia Đông Nam Á khác để đem thương hiệu và hình ảnh làng game Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Có lẽ đây cũng chính là lý do để VNG chọn ngày 6/9 để hiện thực hóa thạm vọng của mình.

>> Hậu tháng cô hồn, loạt game mobile mới hẹn ngày đổ bộ làng game Việt

Mê tín, hàng loạt NPH chọn ngày hoàng đạo 6/9 để xuất quân - ảnh 5

Những sản phẩm trên đều được đánh giá là dự án trọng điểm của các nhà phát hành trong dịp cuối năm này. Tuy nhiên, chọn được ngày Hoàng Đạo thôi chưa chắc đã giúp Siêu Thần LoL, Ỷ Thiên 3D hay Reign of Warlords được hưởng phúc khí. Bên cạnh Siêu Thần LoL đã hé lộ giờ ra mắt, cả hai sản phẩm Ỷ Thiên 3D và Reign of Warlords vẫn còn khá kín tiếng về thời điểm ra mắt chính xác trong ngày.

Được biết, khoảng thời gian phúc khí thịnh nhất trong ngày Minh Đường Hoàng Đạo chính là giờ Giáp Ngọ (khoảng 11h sáng), mọi việc được thực hiện trong thời gian này đều sẽ gặp vô vàn thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên, sau khi trôi qua và sang đến giờ Ất Mùi (13h chiều) trở đi, phúc khí sẽ cạn và mọi việc thực hiện sau đó sẽ gặp nhiều khó khăn. Vậy nên, Infogame khuyến cáo các nhà phát hành không nên ra mắt sản phẩm quá muộn kẻo để lỡ mất giờ đẹp, đồng thời cũng giúp cho game thủ không phải chờ đợi quá lâu.

>>>Điểm mặt những sản phẩm đình đám "về trời" trong tháng cô hồn

Bạn nên đọc:

Đột Kích được lên TV, game thủ tự mãn chê CSO toàn trẩu

Có vẻ như một vài game thủ Đột Kích đã quá tự mãn trước chiến tích này, dẫn đến nảy sinh một vài hành động và lời nói không hay về những tựa game khác.

Ngó lơ ngày đẹp, Thiên Ma Online nói không với mê tín dị đoan

Liệu việc không chọn ngày hôm nay để ra mắt game Thiên Ma Online là do NPH nói không với mê tín dị đoan hay còn ẩn tình sâu...

Mọi thông tin game mới nhất về làng game Việt Nam sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại Infogame.vn.

Tùng Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.