Mario thực tế ảo, đừng mơ tưởng!

Trang Vo | | 11/09/2016 18:00

Thị trường game ngày một phát triển và những công nghệ chơi game mới như VR đã được tích hợp cho nhiều tựa game. Tuy nhiên với Super Mario Run thì khác, sẽ không có kế hoạch cho việc tích hợp công nghệ thực thế ảo cho Mario , và đây là lời của Miyamoto.

Mọi tin game về Super Mario Run sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục GAME MOBILE

Mario thực tế ảo, đừng mơ tưởng! - ảnh 1

Theo những gì được biết, ông Shigeru Miyamoto, nhà sáng lập nên tựa game Mario đã mở ra một cuộc thảo luận cho việc tựa game này sẽ không được triển khai tích hợp thêm công nghệ thực tế ảo. Ông Miyamoto qua đó cũng đưa ra một vài những lí do cho điều này, tuy nhiên trong số đó ông cũng cho rằng tựa game Mario phù hợp với hình thức chơi trải nghiệm cho những người trong gia đình.

Mario thực tế ảo, đừng mơ tưởng! - ảnh 2

Buổi công bố chính thức về tựa game Super Mario Run ngày hôm qua là một bước đi lớn, một bước đánh dấu vô cùng quan trọng trong lịch sử của công ty này. Đó là việc Nintendo đã tiếp nhận một cấp phép nhượng quyền thương mại mang tính biểu tượng lớn nhất của Nintendo dành cho game nền tảng di động. Với sự thành công vang dội của tựa game Pokemon GO và những tiết lộ của một tựa Mario trên nền tảng di động, Nintendo đã rất tự tin và có lẽ nhất định sẽ đầu tư vào nền tảng này dành cho tựa game.

Mario thực tế ảo, đừng mơ tưởng! - ảnh 3

Sau sự ra mắt của Super Mario Run, USA Today đã có buổi phỏng vấn người sáng tạo của tựa Mario là ông Shigeru Miyamoto. Đây cũng là một cơ hội để họ được phép phỏng vấn ông về những kế hoạch sắp tới của ông dành cho tựa game Mario này, điển hình là việc tích hợp công nghệ thực tế ảo chuyển động cho tựa game. Qua đó, Miyamoto cũng đã thẳng thắn với câu trả lời của mình và khẳng định với báo giới rằng một kế hoạch như thế không hề tồn tại và sẽ không có điều đó xảy ra.

Mario thực tế ảo, đừng mơ tưởng! - ảnh 4

Ông Miyamoto đã đưa ra một vài những suy nghĩ, tính toán cũng như lập luận của mình để cho người hâm mộ một lý do xác đáng với việc tại sao tựa game di động Super Mario Run này sẽ không được tích hợp thêm công nghệ thực tế ảo trong bất kỳ thời điểm nào. Qua bài phát biểu trả lời của mình, ông cho biết:

“Tôi hoàn toàn đồng ý rằng việc tích hợp những công nghệ mới cho tựa game Super Mario Run này, xây dựng nó trên những nền tảng mới là một chiếc chìa khóa quan trọng để giúp cho tựa game bắt kịp xu hướng. Tuy nhiên, mục đích của chúng tối hướng vào việc muốn các gia đình cùng ngồi lại và chơi với nhau. Còn thực tế ảo, công nghệ này đồi hỏi người chơi phải hoàn toàn thoát khỏi thế giới thực, và đây là điều không phù hợp. Chúng tôi cũng như những người chơi tựa game này trong thời gian này sẽ thật khó để trải nghiệm trên công nghệ thực tế ảo”

Mario thực tế ảo, đừng mơ tưởng! - ảnh 5

Nhìn chung, phản ứng của ông Miyamoto cũng không thực sự quá ngạc nhiên, đặc biệt là khi ông xem xét bản chất của các sự kiện cũng như thông báo. Super Mario Run đã được xuất hiện vào thời điểm Apple tiết lộ ra những chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus của mình. Apple, như đã công bố, cũng đã không đưa dòng iPhone mới của mình vào thực tế ảo mobile như cách mà các đối thủ như Samsung đã làm. Đó là những chiếc tai nghe thực tế ảo vv...vv..

Mario thực tế ảo, đừng mơ tưởng! - ảnh 6

Super Mario Run nhất định sẽ được đổ bộ vào nền tảng Android, bất kỳ một kế hoạch đưa đó vào công nghệ thực tế ảo sẽ không được đề cập tới. Lập trường của hãng Nintendo với công nghệ thực tế ảo này đã dần trở nên tương đối chắc chắn và thống nhất kể từ khi nền tảng này dần trở nên quen thuộc và đi vào xu hướng chính thức. Công ty này cũng đã khẳng định một cách kiên quyết rằng sẽ không có kế hoạch phát triển sản phẩm Mario với công nghệ thực tế ảo.

Mario thực tế ảo, đừng mơ tưởng! - ảnh 7

Không chỉ có thế, sự đanh tháp của Nintendo còn thể hiện qua câu nói của ông chủ người Mỹ, một trích dẫn của Reggie Fils – Aime về lời của ông : “VR là không niềm vui”. Câu nói đã được chia sẻ nhiều nơi trên các mạng xã hội. Trong đó, giám đốc điều hành của Nintendo dường như cũng đồng quan điểm và ông tỏ ra cũng không mấy quan tâm đến VR.

Mario thực tế ảo, đừng mơ tưởng! - ảnh 8

Điều này không chỉ dừng lại ở những tin đồn xung quanh giao diện điều khiển sắp tới của Nintendo, NX. Trong những tháng sắp tới của sự kiện E3, và thậm chí là gần đây, những tin đồn cho rằng Nintendo NX sẽ có hỗ trợ thực tế ảo. Tuy nhiên điều này là tương đối khó để có thể xảy ra. Nếu Nintendo tiếp tục đưa thực tế ảo vào game, có khả năng điều này sẽ thông qua việc hỗ trợ VR trên di động như với Gear VR.

Mario thực tế ảo, đừng mơ tưởng! - ảnh 9

Super Mario Run sẽ khởi động trên các thiết bị iOS vào cuối năm nay, và tất nhiên với cả Android. Còn Mario trong thực tế ảo? Điều đó có thể sẽ không thành sự thật.

Bạn nên đọc:

Mất 15 tiếng để chinh phục màn chơi Mario khó nhất thế giới này

Được biết bên cạnh hàng loạt thử thách khó nhằn do CarlSagan42 tạo ra, người chơi sẽ còn phải thực hiện những bước nhảy trong màn chơi này với tốc độ cực...

Lịch sử ủng hộ, Nintendo liệu có duyên với thị trường game mobile?

Nhìn vào lịch sử phát triển của Nintendo, nhiều chuyên gia đánh giá đây sẽ là một trang sử thành công mới nếu như hãng game này lấn sân sang thị trường game di...

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.