Mạn đàm về những bom tấn Thiên Long Bát Bộ - huyền thoại một thời nay còn đâu?

Tịch Dương | | 16/05/2018 18:00

TLBB 3D mobile - Bom tấn được mobile hóa từ game PC bom tấn cùng tên đã từng thống trị làng game Việt cách đây 1 thập kỷ nay còn đâu.

Thiên Long Bát Bộ - tựa game làm nên tên tuổi của NPH FPT game cách đây trong 1 thập kỷ đã để lại trong lòng người yêu game kiếm hiệp Việt Nam những dấu ấn không thể phai nhòa. Thật vậy, với đồ họa 2.5D (và 3D sau này) từng làm mưa làm gió trên thế giới Mmorpg với phiên bản tiếng anh Dragon Oath, TLBB đã có thời điểm đánh bại huyền thoại VLTK 1, 2 về độ ăn khách cũng như số lượng các game thủ nữ tung hoành trong thiên hạ.

Mạn đàm về những bom tấn Thiên Long Bát Bộ - huyền thoại một thời nay còn đâu? - ảnh 1

TLBB hùng mạnh dưới thời FPT là biết bao cuộc Offline, làm từ thiện...vv

Tuy hùng mạnh là vậy nhưng sau vài năm hoạt đồng, FPT game đã để tuột khỏi tay con gà đẻ trứng vàng này vào tay NPH VNG do công tác quản lý lỏng lẻo để các loại hack, cheat hoành hành trong game. Những tưởng khi vào tay một NPH lớn như VNG tình trạng này sẽ chấm dứt.

Mạn đàm về những bom tấn Thiên Long Bát Bộ - huyền thoại một thời nay còn đâu? - ảnh 2

Hack skill như Boss Kính Hồ - vấn nạn game dưới thời FPT.

Nhưng không, sau khi tiếp quản "đứa con cưng của Changyou", VNG đã biến huyền thoại ngày nào trở nên "mất chất" với những viên ngọc 8, những bảo vật tuyệt thế Trùng Lâu - thứ khiến người ta bỏ cả gia tài mới có thể đánh đổi trở nên bèo bọt với chỉ không tới 1/10 giá trị năm xưa.

Mạn đàm về những bom tấn Thiên Long Bát Bộ - huyền thoại một thời nay còn đâu? - ảnh 3

Các trang bị Trùng Lâu giờ nhản nhản ngoài đường.

Không những thế, tốc độ ra server mới cũng trở thành cái làm game thủ đau đầu khi những Đại Thế Giới ngày một nhiều nhưng cả chất lượng cũng như số lượng người chơi thì không đủ để "xách dép" cho những Huyết Trận Bát Phương, Bàn Long Kích hay Nhất Dương Chỉ...vv ngày đó. Giới game thủ Tân Thiên Long gọi đó là những server chết khi chỉ một thời gian đầu khi mở server, các con buôn sẽ cày nát cả map để săn Ác Tặc, Ác Bá, Boss Võ Di...vv hòng trục lợi bán đồ trong game. Nhưng không tới 3 tháng sau, sau khi mọi sự đã vãn hoặc NPH tiếp tục ra thêm một máy chủ mới, máy chủ trước đó sẽ chỉ còn NPC và những siêu boss ở lại.

Mạn đàm về những bom tấn Thiên Long Bát Bộ - huyền thoại một thời nay còn đâu? - ảnh 4

Không chỉ có vậy, biết bao nhiêu người hoài niệm về khoảng thời gian bấm từng click chuột, đi từng trận "cờ" để lên cấp nay chỉ cần 20k thẻ nạp, auto sẽ làm điều này thay họ. Vố số các loại auto như Tiêu Dật Tài, Thần Long, G auto nhan nhản ngoài kia với mức giá rẻ như cho mà vô cùng tiện lợi khiến game thủ chẳng buồn canh me nữa. Thay vì hối hả lập PT đi train, đi Q giờ đây chỉ với một vài thao tác set-up, auto sẽ tự train cấp lên level, tự cắn máu thậm chí kiêm luôn cả tự động làm nhiệm vụ hay đi phó bản một cách hoàn hảo.

Mạn đàm về những bom tấn Thiên Long Bát Bộ - huyền thoại một thời nay còn đâu? - ảnh 5

Thời nay không ai là không dùng auto khi chơi TTL3D.

Tân Thiên Long là vậy, Thiên Long Bát Bộ 3D mobile cũng không tránh khỏi cái kết buồn hơn. Là tựa game ăn theo bản PC, TLBB 3D từng làm mưa làm gió trong thế giới game mobile ngày nào nay chỉ còn là những cái bóng mờ bởi sự tàn phá của thời gian. Với vô số lỗi lớn nhỏ, các event tạm bợ "hút máu" nhưng những động thái lắng nghe tâm tư từ game thủ của NPH gần như bằng không. Phải chăng VNG đã quá "bên trọng bên khinh" khi "nâng trứng hứng hoa" VLTKm mà bỏ bê game thủ cũng như tựa game TLBB 3D Mobile?

Mạn đàm về những bom tấn Thiên Long Bát Bộ - huyền thoại một thời nay còn đâu? - ảnh 6

TLBB 3D Mobile Việt Nam mãi vẫn chỉ dừng lại ở phiên bản 1 năm trước?

Tâm sự về tựa game mobile đang chết dần từng giây từng phút này, anh Trung - một người tâm huyết với TLBB 3D mobile chia sẻ: " Tôi là 1 người chơi rất tâm huyết với sản phẩm Thiên Long Bát Bộ từ khi FPT Game phát hành, sau đó được chuyển lại cho VNG với tên gọi Tân Thiên Long 3D và tiếp tục đồng hành là tựa game TLBB 3D Mobile và gắn bó tới thời điểm hiện tại cũng đã 3 năm".

Là 1 người chơi rất nhiều server từ server đầu tiên rồi tới server 21 (VIP 12) và cuối cùng định cư tại Server 51 (VIP 12) với rất nhiều cung bậc cảm xúc, anh Trung khá buồn cho tương lai của tựa game tâm huyết bất lâu. Vẫn biết tuổi đời của một game mobile là có hạn nhưng thời gian gần đây VNG càng làm anh và người yêu game thêm thất vọng: "Sản phẩm đình đám này của nhà phát hành không còn được ưu ái như trước, game trên nền tảng IOS thì không cài đặt được, hệ điều hành Android 7.0 trở lên thì bị lỗi túi càn khôn. Thời điểm tháng 6 này là sinh nhật lần thứ 3 của TLBB3D Mobile, không biết nhà phát hành VNG còn ưu ái cho 1 tựa game Mobile đã rất thành công của họ hay chỉ tập trung vào VLTK Mobile?"

Mạn đàm về những bom tấn Thiên Long Bát Bộ - huyền thoại một thời nay còn đâu? - ảnh 7

VLTKm mang lại lợi nhuận cao khiến NPH bỏ bê TLBB3D mobile?

Không chỉ vậy, là một người trải nghiệm phiên bản Trung Quốc cũng đã lâu, anh khá bức xúc với thái độ vô tâm của NPH khi: "Phiên bản cập nhật ở Trung Quốc đã ra thêm 2 môn phái mới nhưng ở Việt Nam vẫn còn lẹt đẹt tại phiên bản Đường Môn từ khá lâu trước đó. Mặc dù là 1 game rất ít tính năng tương tác PK nhưng với số tiền đầu tư khá lớn vào game, phía game thủ chúng tôi mong muốn nhà phát hành dành 1 chút ưu ái cho sản phẩm thay vì thả nổi để chết yểu 1 game với biết bao nhiêu kỷ niệm và tâm huyết của người chơi. Hiện tại, TLBB3D Mobile vẫn là tựa game được game thủ bạo chi nạp tiền rất lớn như đang diễn ra sự kiện Đại Phú Hào, nhìn số lượng KNB nạp vào thì có thể nhận thấy rất nhiều người chơi tâm huyết còn gắn bó với TLBB3D Mobile. Mong ban điều hành sớm đưa ra định hướng phát triển của sản phẩm để game thủ chúng tôi tiếp tục gắn bó với Thiên Long Bát Bộ".

Mạn đàm về những bom tấn Thiên Long Bát Bộ - huyền thoại một thời nay còn đâu? - ảnh 8

Dẫu biết tình trạng phá game, dân buôn cày cuốc là do cung cầu cũng như ý thức của bộ phận lớn game thủ Việt, tuy vậy thiết nghĩ NPH VNG cũng không nên làm ngơ trước nguyện vọng của game thủ. Nhất là khi còn quá nhiều game thủ tâm huyết với một tựa game vẫn trong quyền quản lý của VNG. Theo thông tin khá tin cậy, tựa game cùng tên TLBB 3D Mobile do Garena phát hành đang sắp cập bến Việt Nam, TLBB 3D mobile VNG "đã đuối nay còn đuối hơn".

Mạn đàm về những bom tấn Thiên Long Bát Bộ - huyền thoại một thời nay còn đâu? - ảnh 9

TLBB 3D mobile Garena liệu sẽ đè chết sản phẩm của VNG?

Trước đó, cộng đồng game thủ TTL 3D và TLBB 3D mobile đã rất nhiều lần gửi ý kiến phản hồi về cho NPH nhưng vẫn chưa nhận được cất cứ phản hồi hay động thái tích cực nào từ phía ban điều hành. Mong rằng NPH VNG sẽ sớm đưa ra định hướng cho cả 2 tựa game anh em đồng thời đưa ra câu trả lời thuyết phục cho các game thủ - những người vẫn đang hằng tâm huyết với game.

Tịch Dương

Bạn nên đọc:

Hướng dẫn cách luyện hồn thần khí trong TLBB mobile

Thần khí - một trong những bảo vậy làm nên tên tuổi của tựa game TLBB huyền thoại nay đã có mặt trong TLBB mobile.

Hướng dẫn cách tải Thiên Long Bát Bộ mobile Trung Quốc

Trong thời gian chờ đợi Garena phân phối TLBB mobile tại Việt Nam, các game thủ có thể chơi "ké" các bạn láng giềng Trung Quốc.

Thiên Long Bát Bộ Mobile không chỉ là một gMO cày cuốc

Game kiếm hiệp - một trong những game phải cày cuốc, tuy vậy với TLBB Mobile làm đẹp đôi khi còn quan trọng hơn cả việc trở nên mạnh mẽ.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.