Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối)

Khôi Phạm | | 02/08/2016 00:00

Cùng Infogame.vn tìm hiểu tiếp về lịch sử hình thành thế giới Pokemon.

Bộ 3 Pokemon thời tiết

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối) - ảnh 1

Tương truyền từ thời xưa đã có 3 Pokemon có năng lực điều khiển thời tiết : Tornadus điều khiển bão, Thundurus điều khiển sớm chớp và Landorus điều khiển đất. Một lần Tornadus Thundurus nổi loạn quấy rầy con người bằng những trận cuồng phong và sấm chớp, Landorus đã ra tay trừng trị cả 2. Con người đã ghi ơn của Landorus bằng cách xây một ngôi đền tưởng niệm. Trước khi ở dạng "thần" có khả năng điều khiển thời tiết, 3 pokemon này từng ở dạng thú trong thời kì hình thành trái đất.

Bộ đôi điều khiển giấc mơ

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối) - ảnh 2

Người ta tương truyền rằng giấc mơ của con người và Pokemon được tạo ra bởi 2 Pokemon huyền thoại, Cresselia tạo ra những giấc mơ đẹp, còn Darkrai lại tạo ra những cơn ác mộng. 2 Pokemon này hiện trú ngụ ở 2 hòn đảo Trăng Non và đảo Trăng Khuyết.

Hộ vệ của biển sâu : Manaphy

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối) - ảnh 3

Pokemon huyền thoại duy nhất cả khả năng thở, Manaphy di chuyển khắp biển cả từ khi còn bé với nhiệm vụ bảo vệ biển cả khỏi những chấn động và ô nhiễm từ những nhân tố khác. Dạng trẻ của Manaphy Pion, mệnh danh "Hoàng tử của biển cả".

Hộ vệ của rừng : Celebi

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối) - ảnh 4

Pokemon có khả năng di chuyển xuyên thời gian, Celebi có nhệm vụ tuần tra những khu rừng và can thiệp gián tiếp khi nó bị xáo trộn. Celebi rất hiếm khi gặp con người, nó chỉ xuất hện khi xung quanh đã an toàn, Giáo sư Oak là một trong những người hiếm hoi đượ gặp Celebi khi còn trẻ.

Pokemon thực nguyện ước : Jirachi

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối) - ảnh 5

Jirachi có thể thực hiện mọi điều người mà con người mong muốn, tuy nhiên Jirachi chỉ thức giấc trong vài ngày trong 1000 năm ngủ sâu. Hiếm có ai gặp được Jirachi lúc thức giấc.

Pokemon nghệ thuật : Meloetta

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối) - ảnh 6

Thời điểm Pokemon này xuất hiện thì vẫn chưa rõ, Pokemon này là nhân tố truyền cảm hứng tạo nên nghệ thuật. Meloetta có thể chuyển sang dạng Aria mỗi khi sử dụng kĩ năng "Tiếng hát cổ ngữ".

Eon Dou

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối) - ảnh 7

Bộ đôi Pokemon huyền thoại Latias Latious, đây là 2 Pokemon cực kì thông minh có khả năng nói tiếng người, chúng bay với tốc độ rất nhanh với hình dạng giống chiếc máy bay phản lực. Vài người cho rằng thường thấy chúng bay xung quanh vùng đất Hoenn.

Pokemon đá quý : Diancie

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối) - ảnh 8

Carblink sau khi được chôn vùi dưới lòng đất trong thời gian dài sẽ tiến hóa thành Diancie. Diancie có hình dạng cực kì lấp lánh và rực như kim cương. Pokemon này có thể Siêu Tiến Hóa.

Pokemon Thiên Nhiên : Saymin

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối) - ảnh 9

Đây là Pokemon huyền thoại có thể hồi phục mọi vùng đất bị ô nhiễm, chúng rất yêu những cánh đồng hoa. Saymin có thể chuyển sang dạng bay khi thời tiết ấm và dạng nhím khi trời trở nên lạnh và tối.

Mewtwo

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối) - ảnh 10

Sau sự kiện các nhà khoa học tìm thấy một con Mew sống trong khu rừng tiền sử. Biệt đội hỏa tiễn đã sử dụng ADN của nó để tạo ra một bản nhân tạo và gọi nó là Mewtwo, nó cực kì thông minh và mạnh, nó có thể nói được tiếng người. Không may thí nghiệm đã thất bại và Mewtwo xổng ra, chúng cực kì thù ghét con người và tiêu diệt mọi con người mà nó gặp. Cho đến khi Mewtwo gặp được cậu bé Ash, một người sẵn sàng hi sinh mạng sống của mình để bảo vệ Pokemon.

Pokemon ngoài hành tinh : Deoxys

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối) - ảnh 11

Người ta không rõ nó đến từ đâu, chỉ biết rằng nó đến từ một mảng thiên thạch rơi ngoài trái đất. Deoxys có thể tự tiến hóa các dạng chiến đấu khác nhau tùy thuộc và điểm mà nó muốn cải thiện.

Pokemon mặt trời và mặt trăng

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối) - ảnh 12

Lunala với hình dạng của một con dơi được ví như mặt trăng, Solgaleo với hình dạng của sư tử được ví như mặt trời. 2 Pokemon quái thú này từ lâu đã được người dân vùng Alola tôn thờ như những vị thần Mặt trăng và Mặt trời.

Pokemon tế bào Zygarde

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần cuối) - ảnh 13

Pokemon huyền thoại cũng như là Pokemon nhỏ nhất trong số các Pokemon, chúng có ở khắp mọi nơi trên thế giới nhưng vì quá bé nên không ai có thể bắt nó cả. Zygarde có khả năng liên kết lại với nhau, khi đã liên kết đủ, Zygarde sẽ hợp thành một hình dạng nhất định có khả năng chiến đấu cực kì mạnh mẽ.

Tìm hiểu thêm thông tin về Pokemon tại chuyên mục Cộng đồng 360 tại Infogame.vn

>>> Lịch sử thế giới Pokemon (Phần 2)

Khôi Phạm

Bạn nên đọc:

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần 2)

Cùng Infogame.vn tìm hiểu tiếp về sự hình thành của thế giới Pokemon nào.

Lịch sử thế giới Pokemon (Phần 1)

Cùng Infogame.vn tìm hiểu về lịch hình thành đồ sộ của Pokemon trong lúc chờ đời Pokemon Go về Việt Nam.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.