Khoe Pokemon huyền thoại, game thủ bị Niantic "sờ gáy"

| 04/08/2016 16:20

Bên cạnh việc bắt Pokemon theo cách truyền thống, một số người chơi đã sử dụng những thủ thuật để thay đổi dữ liệu trong Pokemon Go.

Khoe Pokemon huyền thoại, game thủ bị Niantic sờ gáy - ảnh 1

Mới đây, một người chơi tại bang Ohio (Hoa Kỳ) đã khiến cho cộng đồng Pokemon Go phải sôi sục khi bất ngờ "khoe" chiến tích bắt được một trong 3 chú chim huyền thoại mà ai cũng thèm muốn - Chim Băng Articuno. Trong khi người chơi này đang hả hê trước những cặp mắt ghen tức thì nhà phát triển Niantic lại tung ra "độc chiêu" khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

"Chúng tôi đã phát hiện ra một vài con Pokemon huyền thoại đã xuất hiện trong tài khoản của nhiều người chơi. Để bảo vệ tính công bằng cho game, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã tiến hành sửa lỗi và thu hồi những Pokemon này." - Đại diện của Niantic chia sẻ với giới truyền thông.

>> Xem thêm tin tức Pokemon Go tại đây

Ngoài ra, Niantic cũng nhấn mạnh rằng thời điểm hiện tại chưa ai có thể bắt được những Pokemon huyền thoại kiểu như Articuno theo cách thông thường. Việc những chú Pokemon này "vô tình" xuất hiện trong tài khoản của người chơi có thể do lỗi game hoặc họ đã sử dụng những phần mềm bên ngoài can thiệp vào.

Được biết, bên cạnh việc bắt Pokemon theo cách truyền thống, một số người chơi đã sử dụng những thủ thuật để thay đổi dữ liệu trong game mobile Pokemon Go. Ví dụ như Pokemon GO MITM Proxy, đây là một công cụ được phát triển từ một ứng dụng thay đổi dữ liệu theo ý muốn dành cho người dùng trên máy tính.

Sau khi cài đặt ứng dụng này, nếu gặp một Pokemon bất kỳ, người chơi chỉ cần nói vào loa từ Pikachu, nó sẽ tự động biến Pokemon đó thành một loài khác ngẫu nhiên, trong đó có cả những Pokemon hiếm như Dragonite, Mewtwo,...

Bên cạnh đó, một số người chơi còn tạo ra các mô hình Pokemon nhờ những công cụ dựng hình 3D, sau đó họ sẽ chuyển chúng vào trong Pokemon Go và chụp ảnh post lên mạng xã hội để "sống ảo".

>>> Phi Đội 2 khiến game thủ "than trời" vì lỗi trong ngày đầu ra mắt

Mọi thông tin game mới nhất về Pokemon Go sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại Infogame.vn.

Tùng Dương

Bạn nên đọc:

Game thủ Hồng Kông vẫn mải mê săn tìm Pokemon trong mưa bão

Bất chấp cơn bão Nida mạnh cấp 10 đang hoành hành, rất nhiều game thủ Hồng Kông vẫn đổ ra đường săn tìm Pokemon.

Chơi Pokemon Go tại Nga có thể khiến game thủ phải bóc lịch?

Giới chức trách tại Nga đang nghi ngờ Pokemon Go là một sản phẩm gián điệp của những thế lực thù địch, được tạo ra để thu thập thông tin của người chơi...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.