Game Việt Dead Arena được đặt kỳ vọng có 1 triệu lượt tải

| 26/08/2016 20:00

Sự kiện game Việt Dead Arena được VTC Intecom phát hành trên toàn cầu vào hôm nay (26/08) đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia trong ngành. Đây được xem là một bước tiến lớn của ngành công nghiệp sản xuất game Việt trong vài năm trở lại đây.

Nhân dịp này, Infogame đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Nhật Minh, giám đốc dự án Game Global của nhà phát hành VTC Intecom đồng thời là trưởng phụ trách phát hành sản phẩm Dead Arena ở thị trường quốc tế, để làm rõ hơn những thuận lợi cũng như khó khăn mà VTC Intecom gặp phải khi ‘đem chuông đánh xứ người'.

Game Việt Dead Arena được đặt kỳ vọng có 1 triệu lượt tải - ảnh 1

PV: Vì sao VTC Intecom lại chọn phát hành game ở nước ngoài thay vì ở Việt Nam? Và lý do nào G2 Studio (trực thuộc VTC Intecom) lại chọn phát triển một game bắn súng thay vì nhập vai, thẻ bài hoặc chiến thuật?

Ông Hoàng Nhật Minh: VTC Intecom luôn tâm niệm muốn tiếp bước thành công của Flappy Bird cũng như đem các sản phẩm trí tuệ Việt, khát vọng Việt ra thị trường quốc tế, vươn ra biển lớn.

Đây là một sản phẩm phát hành quốc tế không giới hạn khu vực nên vì thế người Việt vẫn có thể tải và chơi bình thường, tuy nhiên sản phẩm hiện tại mới chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh và ưu tiên thị trường quốc tế.

Việc chúng tôi lựa chọn một sản phẩm bắn súng có lẽ chính bởi từ kinh nghiệm nhiều năm vận hành thành công Đột Kích và nhận thấy có thế mạnh nhất ở mảng này.

PV: VTC Intecom đã gặp phải những khó khăn gì khi phát hành Dead Arena ở thị trường nước ngoài?

Ông Hoàng Nhật Minh: Khó khăn đối với một sản phẩm Việt khi phát hành ra biển lớn là không ít, đầu tiên chính là sự khác biệt về văn hóa, sở thích và hành vi người dùng ở mỗi nước cũng là khác biệt rất lớn.

Để làm hài lòng được người dùng quốc tế, công việc này đòi hỏi chúng tôi phải đầu tư nghiên cứu rất kỹ lưỡng hàng tháng trời. Việc triển khai phát hành một sản phẩm game online ở nước ngoài cũng gặp khó ngay từ khâu cài đặt server (máy chủ), chọn đối tác quảng cáo, truyền thông, vận hành... Do đây là lần đầu nên mọi thứ đều không dễ dàng gì với VTC Intecom.

Game Việt Dead Arena được đặt kỳ vọng có 1 triệu lượt tải - ảnh 2

Khoảnh khắc ngộ nghĩnh của team phát triển sản phẩm Dead Arena

PV: Trong quá trình phát triển Dead Arena, studio đã gặp phải những trở ngại gì?

Ông Hoàng Nhật Minh: Dead Arena có thể hoàn thiện đến 90% trong vòng 3, 4 tháng làm việc. Trước đó cả năm trời, chúng tôi thậm chí còn tổ chức một giải đấu nội bộ để test một cách kỹ càng. Tuy nhiên, phải mãi đến tận bây giờ, Dead Arena mới được chào sân do phải tối ưu hóa, trau chuốt tính năng, hiệu đính, sửa triệt để lỗi mất khá nhiều thời gian.

Trong khoảng 5 tháng trời, studio gần như dành toàn bộ thời gian cho việc trau chuốt, tối ưu và đánh giá, cứ như thế lặp đi lặp lại đến khi hoàn thiện nhất có thể. Tất cả nhằm một mục đích đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng và chứng minh rằng sản phẩm do người Việt làm ra không hề thua kém so với nước ngoài.

Game Việt Dead Arena được đặt kỳ vọng có 1 triệu lượt tải - ảnh 3

Dead Arena đã có mặt trên trang Home Page của Play Store ở 29 quốc gia (nguồn: App Annie)

PV: Có thể thấy VTC Intecom đặt khá nhiều kỳ vọng và tâm huyết vào Dead Arena?

Ông Hoàng Nhật Minh: Đúng vậy, chúng tôi kỳ vọng sau 1 tháng phát hành sản phẩm sẽ cán mốc 1 triệu lượt tải. Đây là kỳ vọng có cơ sở khi Dead Arena hiện đang nhận được phản hồi khá tốt từ người dùng và cũng được Google đưa lên Home Page của Play Store ở trên 29 quốc gia.

Ngoài ra, sau Dead Arena, chúng tôi dự định sẽ tiếp tục tấn công thị trường quốc tế bằng một sản phẩm khác.

PV: Cảm ơn ông, chúc Dead Arena gặt hái được thành công vang dội ở thị trường quốc tế.

>>> Đánh giá nhanh game Việt Dead Arena: Strike Sniper ra mắt hôm nay 26/8

Mai Chi thực hiện

Bạn nên đọc:

Dead Arena - Game mobile bắn súng do VTC phát triển hẹn ngày ra mắt toàn cầu

Với slogan Kill or be Killed (tạm dịch: Giết hoặc bị giết), những trận đấu trong Dead Arena hứa hẹn sẽ rất khốc liệt đòi hỏi nhiều kỹ năng và phản xạ của...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.