Game thủ Việt hào hứng với “lão bà bà” Ana - Hero thứ 22 của Overwatch

Trinh Trần | | 14/07/2016 20:00

“Cụ bà bắn tỉa”, “Bà già gân”, “Lão bà bà lên tiếng”... là những biệt hiệu vui game thủ Overwatch dành cho nữ xạ thủ với cây súng bắn tỉa kỳ diệu Ana Amari.

Hôm qua, 13/7, hãng phát hành Blizzard đã giới thiệu Ana Amari - gương mặt tiếp theo sẽ góp mặt vào hệ thống nhân vật của Overwatch. Ana là một nữ xạ thủ đảm nhiệm vai trò hỗ trợ với cây súng bắn tỉa có khả năng hồi phục sinh lực từ xa và cũng là một trong 6 thành viên đầu tiên sáng lập ra tổ chức Overwatch.

Trước đây Ana được game thủ Overwatch biết đến qua biệt danh Sombra. Bà chính là mẹ của Pharah - nữ chiến binh nằm trong số 21 hero khởi điểm của trò chơi.

Ana sỡ hữu một bộ kĩ năng nghiêng nhiều về tính hỗ trợ, với một cây súng bắn tỉa mà khi ngắm bắn vào đồng đội sẽ giúp họ hồi phục sinh lực; một loại bom gây mê đưa đối phương vào trạng thái ngủ tạm thời nếu trúng đích; kĩ năng buff sát thương cho một hero đội mình.

Game thủ Việt hào hứng với “lão bà bà” Ana - Hero thứ 22 của Overwatch - ảnh 1

Qua trailer giới thiệu, có thể hình dung Ana là kết hợp giữa hai hero Widowmaker với khả năng bắn tỉa từ xa và Mercy với khả năng chữa thương cho đồng đội.
Tuy nhiên có vẻ như hero này lại không có kĩ năng di chuyển cơ động tốt. Nhược điểm này sẽ khiến cho bà trở thành mục tiêu dễ dàng cho nhiều sát thủ như Tracer hay Genji. Bên cạnh đó, Ana cũng thường xuất hiện ở những nơi thoáng đãng để kịp thời hỗ trợ đồng đội. Điều này sẽ khiến hero này khó bảo toàn tính mạng.

Game thủ Việt hào hứng với “lão bà bà” Ana - Hero thứ 22 của Overwatch - ảnh 2

Theo ý kiến nhiều game thủ, Ana chắc chắn sẽ trở thành một vị tướng khó chơi. Ana không phải là vị tướng mạnh, mà chủ yếu là chức năng hỗ trợ. Sức mạnh không quá lớn, trong khi những điểm yếu quá rõ ràng cho thấy game thủ sẽ có những giờ phút vất vả khi phát huy thế mạnh cũng như bảo vệ nữ hero này. Nhiều game thủ có tính lo xa thậm chí còn sợ sẽ bị đồng đội cho ăn chửi nếu lỡ may bắn trượt.

Game thủ Việt hào hứng với “lão bà bà” Ana - Hero thứ 22 của Overwatch - ảnh 3

Game thủ Việt hào hứng với “lão bà bà” Ana - Hero thứ 22 của Overwatch - ảnh 4

Tuy vậy, không thể phủ nhận sự xuất hiện của một hero mới luôn làm game thủ háo hức. Từ khi Ana lộ diện, game thủ khắp các group đã xôn xao và tích cực “hóng” hình ảnh cũng như những khả năng của bà. Bất chấp nữ hero này lớn tuổi và không quá mạnh, việc bà xuất hiện và được khám phá khả năng của bà từ cây súng bắn tỉa có chức năng hồi sinh kỳ diệu là điều rất nhiều người mong chờ. Họ gọi vui Ana với các biệt hiệu “cụ bà bắn tỉa”, “cụ bà già gân”, “lão bà bà lên tiếng”...

Blizzard hiện vẫn chưa tiết lộ thời điểm cụ thể Ana sẽ chính thức gia nhập đội hình tướng Overwatch. Có thể họ muốn chờ phản hồi từ phía game thủ chơi trên server thử nghiệm của Overwatch để chỉnh sửa thêm.

Để tham gia server thử nghiệm (Public Test Realm – PTR), bạn có thể lựa chọn nó ở ngoài phần mềm Battle.net trước khi khởi động game.

Dưới đây là trailer Gameplay Ana:

>> Overwatch: Đã có game thủ đầu tiên sở hữu vũ khí huyền thoại sau 59 tiếng ngắn ngủi

Bạn nên đọc:

Chế độ rank của Overwatch sẽ không còn những hero giống nhau trong cùng một team

Sau những giải đấu Overwatch đầu tiên được tổ chức, nhiều nhà phân tích game và các game thủ chuyên nghiệp đã nhận thấy được sự bất cập trong vấn đề...

Overwatch sẽ ra sao nếu không có sự giới hạn hero trong game?

Việc giới hạn các hero trùng nhau trong Overwatch dường như là không có, tạo nên sự mất cân bằng trong các trận đấu cho người chơi khi lên level cao.

Overwatch lộ diện nhân vật thứ 22, xạ thủ nhưng lại làm hỗ trợ

Ana Amari vừa gây hiệu ứng xấu cho đội địch, vừa hồi máu cho team của mình.

Những thông tin mới nhất về game sẽ luôn được cập nhật trong chuyên mục Game OnlineGame Moblie

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.