[Độc quyền] Đại gia Vũ Cô Đơn: “Giờ game online toàn game rác, 100 như 1”

Hà Thu | | 03/07/2016 08:00

Quen biết từ khi chơi Hoành Tảo Thiên Hạ, sau đó có vài lần đụng đầu nhau trong các game kiếm hiệp và chiến thuật nhưng ấn tượng sâu sắc nhất với chúng tôi đó là cho dù đó là bất cứ game nào, hễ đã chơi thì Vũ Cô Đơn đều đứng top.

Từng nổi tiếng trong cộng đồng game với những phát ngôn “bá đạo” như: Đã chơi game là phải đứng TOP, không chơi game nào quá 1 tháng... song đó chỉ là thế giới ảo. Đoạn phỏng vấn dưới đây sẽ lần đầu tiên hé lộ chân dung ngoài đời của Vũ Cô Đơn và những chia sẻ của anh về hiện trang game online ở Việt Nam hiện nay.

[Độc quyền] Đại gia Vũ Cô Đơn: “Giờ game online toàn game rác, 100 như 1” - ảnh 1

VũSiDa, VũHIV, VũCôĐơn đều là nick của cùng một người, được biết đến là đại gia khét tiếng luôn đứng TOP trong mọi game

PV: Hiện tại bạn đang sống ở đâu?

Vũ Cô Đơn: Mình sống ở thành phố Calgary, Canada được hơn 10 năm rồi, gia đình mình di dân sang đây.

[Độc quyền] Đại gia Vũ Cô Đơn: “Giờ game online toàn game rác, 100 như 1” - ảnh 2

Góc chơi game của Vũ Cô Đơn

PV: Được biết sự nghiệp học hành của bạn khá “truân chuyên” đúng không?

Vũ Cô Đơn: (Cười) Đúng vậy, cách chơi game như thế nào thì ngoài đời mình cũng sống như thế. Tất cả phụ thuôc vào hứng thú. Hứng thì làm tới bến, không hứng thì bỏ. Tốt nghiệp 12 năm 2008, học kỹ sư hóa, xong đổi sang kỹ sư IT, lập trình nhức đầu chuyển sang học quản trị rủi ro bảo hiểm, chán quá chuyển sang điện tử. Cơ mà mình cũng bỏ giữa chừng rồi, hiện tại đi làm kiếm tiến.

Việt Nam coi trọng việc đi học, còn bên này chỉ quan tâm có việc làm không thôi. Chứ học xong mà không có chỗ làm thì đói. Mình đi làm từ năm 17 tuổi, dự tính đi làm 2 năm nữa thì mở nhà hàng, kiếm tiền nuôi tiếp ước mơ chơi game. Việc học thì sau này có con để nó tiếp tục. (Cười)

PV: Bạn chơi game từ bao giờ và đã nạp bao nhiêu tiền vào game?

Vũ Cô Đơn: Cũng có thâm niên rồi, học mẫu giáo đã cầm game 4 nút. Xích Bích là game chơi lâu nhất và lần đầu nạp thẻ. Sau đó thì cứ nạp từ đó tới giờ, game này qua game khác. Còn nhớ hồi VNG ra Phong Vân, Asiasoft thì Hiệp Khách Giang Hồ mà mình đi học chưa có tiền, chơi chay 100%, đứa nạp 1 triệu cũng gọi là đại gia rồi. Vậy mà thời đó mới là lúc game vui nhất. Giờ thì chán, nhiều lúc bỏ chục triệu ra rồi cho thằng em cắm acc (tài khoản).

[Độc quyền] Đại gia Vũ Cô Đơn: “Giờ game online toàn game rác, 100 như 1” - ảnh 3

Nạp tiền bao nhiêu thì tùy hứng. Lần đầu nạp 5-10 triệu, hết thì nạp thêm, còn top là được nhưng top lâu quá thì lại mất hứng. Hồi chơi game Tam Quốc mình bỏ game cũng vì đứng top lâu quá.

[Độc quyền] Đại gia Vũ Cô Đơn: “Giờ game online toàn game rác, 100 như 1” - ảnh 4

Chiếc xe mua từ tháng 5 và vẫn để trong kho là sở thích hiếm hoi của Vũ Cô Đơn ngoài game

PV: Vậy thời gian để yêu đương thì sao?

Vũ Cô Đơn: Cứ nhìn nick Vũ Cô Đơn là biết tình trạng hiện tại rồi đó. Ngoài đi làm, ngủ thời gian còn lại mình đều chơi game. Sau tất cả chỉ đọng lại mỗi mối tình đầu năm lớp 8, nhỏ đó cũng chẳng đẹp đâu mà mỗi lần đi chơi nắm tay cảm thấy “phê” làm sao, giờ mất hết cảm giác rồi. Hiện tại muốn phát triển yêu đương thì muốn tìm game thủ nữ, nói chuyện dễ “tâm đầu ý hợp” mà chẳng có nên vẫn “Vũ Cô Đơn”.

PV: Trước Vũ chơi game chỉ 1 tháng, giờ thì sao? Là một game thủ thâm niên, bạn thấy thị trường game online ở Việt Nam như thế nào?

Vũ Cô Đơn: Trước 1 tháng mới bỏ, giờ cao lắm mình cũng chỉ chơi 2 tuần là nghỉ. Game giờ toàn game rác, 100 như 1, gameplay không có gì mới mẻ. Game hay thì NPH lại hám lợi mà game cùi thì làm ăn chộp giật. Mê game nên có game mới, nghe hợp gu thì mình vẫn test. Mình mong chờ không biết có NPH nào mang Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao hay Tru Tiên Thế Giới về VN để gắn bó và đầu tư.

Xin cảm ơn bạn vì những chia sẻ thẳng thắn này!

>>> Thượng Cổ Kỳ Duyên - Game chủ đề Hoa Thiên Cốt liệu có còn sức hút?

Bạn nên đọc:

Game thủ top 1 MU Origin bất ngờ bị khóa tài khoản

Mới đây, nhân vật được đánh giá là khủng nhất MU Origin vừa vị khóa tài khoản khiến cả cộng đồng dậy sóng.

Cửu Âm VNG: Game chưa ra bản chính thức, đại gia đã chuẩn bị sẵn 100 triệu đua top

Sau 1 tuần tận tay trải nghiệm bom tấn Cửu Âm VNG, game thủ đã có những cảm nhận gì?

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.