Điên tiết vì sửu nhi, game thủ muốn quét hết người thuê hay chơi Overwatch miễn phí

Trinh Trần | | 15/08/2016 08:57

Tình trạng cho thuê, cho chơi Overwatch miễn phí đang khiến nhiều người sở hữu account "chính chủ" bức xúc vì các thành phần này đang góp phần lớn là làm loạn rank.

Khác với nhiều tựa game miễn phí, muốn chơi các tựa game bắn súng như Overwatch, Dota, Đột Kích... người chơi phải bỏ ra một khoản tiền kha khá để mua account. Bên cạnh cái giá phải trả khá đắt, và kết quả là độ phổ biến của các tựa game này không thể bằng Liên minh huyền thoại hay các tựa game cho chơi miễn phí khác.

Đổi lại, bằng việc phải bỏ tiền ra chơi, các nhà phát hành có thể thanh lọc được các đối tượng người chơi tốt hơn. Tất nhiên với những tựa game có phí, những người chơi là trẻ em, người chưa làm ra tiền hay những người ăn không ngồi rồi, không có khả năng kiếm được một khoản tiền kha khá mỗi tháng khó có thể sở hữu và chơi các game này.

Điên tiết vì sửu nhi, game thủ muốn quét hết người thuê hay chơi Overwatch miễn phí - ảnh 1

Mặt khác, bỏ tiền ra mua game, dĩ nhiên các game thủ sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ tài khoản và bảo vệ tựa game mình đang chơi.

Như vậy, bằng việc phải trả phí, nhà phát hành có thể ít nhiều thanh lọc được các đối tượng “trẻ trâu”, hay phá game, các thành phần thiếu ý thức... dù không phải là tất cả nhưng ít nhiều cũng hạn chế được đáng kể.

Tuy nhiên, không phải không có khả năng kiếm tiền và không phải không có tiền mà nhiều game thủ không thể chơi. Ngày nay, với sự phát triển của các dịch vụ cho thuê account, cho thửa nghiệm miễn phí ở các quán net, rất nhiều game thủ không có điều kiện mua account Overwatch vẫn có thể chơi được tựa game đình đám này.

Bên cạnh ý nghĩa tích cực của các dịch vụ này là giúp cho bộ phận game thủ đam mê những chưa có điều kiện mua cũng được trải nghiệm Overwatch. Song những rắc rối cũng bắt đầu nảy sinh từ đây.

Theo một số game thủ, việc cho thuê Overwatch và chơi miến phí tràn lan khiến bộ phận “trẻ trâu” ở Việt Nam cũng bắt đầu tràn vào.

Ở các đối tượng này, vì không phải bỏ tiền ra mua, nên họ không có sự trân trọng, mà thậm chí còn mang tâm lý đã chỉ được chơi đôi chút thôi thì phá được cứ phá, nghịch được cứ nghịch, chửi được cứ chửi, rồi mặc kệ những kẻ còn lại ra sao thì ra.

Trước tình hình này, một facebooker đã vô cùng bức xúc đã đăng đàn trên một group dành cho game thủ Overwatch biểu hiện sự tức giận:

Điên tiết vì sửu nhi, game thủ muốn quét hết người thuê hay chơi Overwatch miễn phí - ảnh 2

“Cảm thấy ức chế với thể loại thuê account cũng như những quán net chơi Overwatch free. Tụi nó đâu bỏ tiền ra mua game nên đâu biết trân trọng, toàn thích thì chơi không thích thì out, chơi thua thì chửi. Trẻ sơ sinh bắt đầu tràn lan trong game. Nếu như ai cho thuê account hay mở phòng game Overwatch thì làm ơn quy định độ tuổi giùm mình, ít ra cũng hạn chế phần nào lũ sửu nhi trong game”.

Phát biểu đầy bức xúc của game thủ trên nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều thành viên trong group. Đúng là tình trạng chơi miễn phí luôn xảy ra rất nhiều vấn đề, đặc biệt là tình trạng các “sửu nhi” tràn vào phá game, rage, blame, chửi bới, lặng mạ người khác một cách tùy tiện...

Đồng ý với chủ topic này, một facebooker tên Quân Nguyễn viết:

"Mình rất đồng ý với bạn. Khi account không phải của họ thì họ cần ý thức hay những thứ cao siêu như vậy, nên trashtalk hay blame bằng tiếng việt, thậm chí là pick champ theo ý cá nhân mà ko cần nhìn team. Gây ức chế cho người khác. Bọn nó cũng chẳng quan tâm ăn report hay không vì có phải account của nó đâu”.

Kết luận, game thủ này viết: “Ngồi net gần tụi nó cũng thấy mệt chứ đừng nói chơi chung”

Facebooker khác là Nguyễn Đạt viết: Thớt nói chuẩn đấy,chơi thì cũng nên có ý thức chứ có phải 1 mình mình giải trí đâu. Xin lỗi mấy bác chửi thớt, cứ vào rank 10 trận 9 trận gặp afk xem thấy sao”.

Điên tiết vì sửu nhi, game thủ muốn quét hết người thuê hay chơi Overwatch miễn phí - ảnh 3

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác thì cho rằng những phát biểu của chủ topic là vô lý,bởi vì tất cả là do ý thức người chơi.Nếu giới hạn độ tuổi thành ra đánh đồng cứ nhỏ tuổi là trẻ trâu.

>> Tin game mới nhất, hấp dẫn nhất và cộng đồng game thủ liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Online, Game Mobile Cộng đồng

Trên thực tế, khái niệm trẻ trâu không phải chỉ dành cho những trẻ nhỏ chơi game, mà cả những người lớn tuổi nhưng các chơi, cách ứng xử không ra gì thì vẫn xếp vào hàng trẻ trâu. Hơn nữa, game tạo ra nhằm giải trí cho bất cứ độ tuổi nào, nếu bảo lọc bớt sửu nhi thì vừa vô lý và còn không hề khả thi.

“Game là dành cho mọi người, nó giống 1 xã hội thu nhỏ vậy, cũng có người này người kia chứ, làm sao quản hết được, nói như ông là vô lý”, facebooker Sơn Dương viết.

“Nếu cái gì mà quá dễ dàng thì không có cố gắng. Bắn một trận thua thì cố gắng try hard lên”...

Tuy nhiên, dù phản đối ý kiến của chủ topic, thì hầu hết mọi người đều đồng ý rằng dù cho thuê, cho chơi miễn phí là quyền của người chủ account, nhưng tốt nhất là không nên để cho họ tự do vào đánh rank, bởi vì đúng là không phải tất cả, song không ít rắc rối trong các trận đánh rank gây ra bởi cá thành phần trên.

>> Blizzard mạnh tay vào cuộc, hàng nghìn tài khoản Overwatch bị "ra đảo" tại Trung Quốc

Bạn nên đọc:

Nữ game thủ khoe hình xăm kín người vì mê Overwatch

Mê game Overwatch, game thủ này đã không ngần ngại xăm lên mình hình ảnh nhân vật trong game và mạnh dạn khoe đến cộng đồng game thủ.

Overwatch: Cho người lạ mượn nick và cái kết đắng gây sốt

Overwatch: Cho người lạ mượn nick và cái kết đắng; Game thủ thừa tiền, mua luôn 12 năm giờ chơi World of Warcraft; Game quá hút máu, người chơi Black Desert tức giận...

Cẩn thận khi chia sẻ tài khoản game, bạn có thể bị “hớt tay trên” bất kỳ lúc nào

Một game thủ sau khi chia sẻ account Overwatch cho một người không quen biết chơi chung đã cay đắng đứng nhìn kẻ “Onlywatch” kia “nẫng” mất tài khoản quý giá...

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.