Điểm mặt 10 Pokemon Rồng vĩ đại nhất mọi thời đại (tiếp)

Đinh Mão | | 09/08/2016 20:00

Phần 2 danh sách những pokemon Rồng vĩ đại nhất sẽ toàn các cái tên huyền thoại mà biết đâu một ai đó sẽ may mắn gặp được trong hành trình tiếp tới ở Pokemon GO.

Thứ tự trong danh sách này không thể hiện cấp bậc mạnh yếu của các Pokemon. Chúng đơn thuần được sắp xếp theo thứ tự bình chọn của các thành viên tham gia diễn đàn Thetoptens.com dựa theo các tiêu chí đánh giá từ xuất thân, chiêu thức tiện lợi đa dạng và dễ sử dụng, cho tới chỉ số sức mạnh cùng sự yêu thích.

Sở dĩ có cách đánh giá như vậy vì để tìm ra một pokemon mạnh nhất là không hề đơn giản. Lấy ví dụ như Zekrom là kết hợp thuộc tính Rồng và Sét, cực kỳ lợi thế để đánh bại các pokemon Rồng khác thường có trong mình tính Bay. Nhưng đối với 1 số Pokemon Rồng có chiêu thức tâm linh thì Zekrom lại không thể hiện được nhiều.

Vì lí do thế mà mọi thứ cũng chỉ nằm ở mức độ đánh giá tương đối, phụ thuộc vào kết quả bình chọn lấy số đông cho ý kiến mà thành.

>> Đọc thêm tin game mới tại chuyên mục Game Mobile.

6. Garchomp

Điểm mặt 10 Pokemon Rồng vĩ đại nhất mọi thời đại (tiếp) - ảnh 1

Garchomp là sự kết hợp giữa rồng và cá mập đầu búa. Nó thường sinh sống ở những hang động sâu, tăm tối và lạnh lẽo nên rất ít ai trông thấy Garchomp trong môi trường tự nhiên.

Đa phần thì Garchomp chỉ đi ra ngoài để kiếm ăn rồi mau chóng quay về. Về tốc độ bay thì Garchomp đạt tới mức cực kỳ nhanh, khiến cho bất cứ con mồi nào lọt vào tầm ngắm cũng đều không thể thoát khỏi nanh vuốt của nó. Tổng chỉ số chiến đấu của Garchomp là 600 và 700 dưới dạng biến thể Mega.

7. Cặp đôi Lati

Điểm mặt 10 Pokemon Rồng vĩ đại nhất mọi thời đại (tiếp) - ảnh 2

Latias và Latios là 2 chú rồng luôn song hành với nhau. Latias có màu hồng và giới tính thuộc giống cái còn Latios có màu xanh và giới tính lại là đực.

Cả hai đều những Pokemon rất thông minh có thể hiểu được ngôn ngữ của loài người và dùng khả năng ngoại cảm để giao tiếp với họ.

Latias và Latios đều là hai Pokemon thân thiện với con người và rất có lòng trung thành. Nhưng vì đây là Pokemon huyền thoại nên về khía cạnh chiến đấu chúng đều rất mạnh.

Cả Latias và Latios đều có tổng chỉ số chiến đấu là 600, và sẽ tăng lên 700 nếu biến sang Mega.

>> Các tin tức mới về Pokemon GO

8. Bộ ba truyền thuyết Tao

Điểm mặt 10 Pokemon Rồng vĩ đại nhất mọi thời đại (tiếp) - ảnh 3

Một truyền thuyết từ lâu tại vùng Unova kể về 2 anh em lãnh chúa với một sức mạnh trợ giúp của một con rồng đã lập nên một vương quốc để cai trị. Nhưng xích mích về sau giữa 2 người đã chia đôi vương quốc, mỗi người tự cai quản một vùng đất riêng.

Từ đó, chú rồng của họ cũng đã tự chia thành 2 cá thể khác biệt là Reshiram đại diện cho âm và Zekrom đại diện cho dương, đặc biệt là sự khai sinh của Kyurem, một khía cạnh khác của âm và dương.

Tuy được tách ra từ một con rồng, nhưng cả ba rồng Tao đều có sự khác biệt. Ví dụ như Reshiram là rồng lửa, Zekrom là rồng điện, và Kyurem là rồng băng. Nhưng nhìn chung, về sức mạnh thì cả ba đều có khả năng hủy diệt tất cả chỉ trong tích tắc.

>> Cách bắt Pokemon

9. Rayquaza

Điểm mặt 10 Pokemon Rồng vĩ đại nhất mọi thời đại (tiếp) - ảnh 4

Cùng với Kyogre và Groudon, thì Rayquaza là một phần trong bộ ba thời tiết huyền thoại và đại diện cho khí quyển. Rayquaza được tạo hình giống loài rồng trong văn hóa châu Á với cơ thể dài cùng khả năng bay lượn ngoằn ngèo.

Cũng không biết Rayquaza từ đâu đến, chỉ biết rằng nó đã sống hơn hàng trăm triệu năm trong các tầng ozone trên bầu trời. Thế nên, rất ít ai có thể tận mắt chứng kiến Rayquaza trong truyền thuyết.

Tương truyền, Rayquaza chỉ đi xuống khi nào Kyogre và Groudon, 2 pokemon huyền thoại khác, chiến đấu với nhau. Rayquaza biết rằng nếu không ngăn cản cuộc xung đột này thì trái đất chắc chắn sẽ đi đến sự diệt vong.

Ngoài ra, Rayquaza còn là Pokemon duy nhất có thể học được kỹ năng Dragon Ascent và còn là Pokemon có tổng chỉ số chiến đấu cao nhất hiện nay, 680 dưới dạng thường và 780 ở biến thể Mega.

10. Bộ ba rồng sáng tạo

Điểm mặt 10 Pokemon Rồng vĩ đại nhất mọi thời đại (tiếp) - ảnh 5

Bao gồm ba chú rồng đã sáng tạo ra những khai niệm của vũ trụ như: Dialga (thời gian), Palkia (không gian), và Giratina (vật chất và phản vật chất).

Đây đều là bộ ba Pokemon huyền thoại đình đám của thế hệ thứ 4. Mỗi Pokemon này đều nắm giữ năng lực riêng liên quan đến vũ trụ và có thể biến đổi chúng theo ý muốn. Về tính chiến đấu thì chúng đều là những con rồng mạnh mẽ khi tổng chỉ số chiến đấu đều là 680.

Các bạn có thể đọc thêm các hướng dẫn Pokemon GO tại đây.

>> Điểm mặt 10 Pokemon Rồng vĩ đại nhất mọi thời đại (Phần 1)

>> Hướng dẫn Pokemon GO

Lê Tuấn Nghĩa

Bạn nên đọc:

Pokemon GO: Xuất hiện mẹo dị để bắt pokemon bay có chỉ số CP cực cao

Lần này sẽ lại là một mẹo mới để giúp người chơi dễ bắt được các pokemon theo ý muốn.

Top 10 pokemon có chỉ số phòng thủ cao nhất trong Pokemon GO

Sau những pokemon có chỉ số tấn công cao nhất thì chúng ta hãy tới với danh sách các pokemon có chỉ số phòng thủ (Defense) tốt nhất trong Pokemon GO.

Trải nghiệm Eisenhorn XENOS: Bom tấn mobile của tháng 8 đã phát nổ

Với chất lượng của mình, Eisenhorn: XENOS xứng đáng được miêu tả với những cụm từ mỹ miều.

Death Road to Canada: Khi chó mèo cũng phải cầm súng

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình sẽ gặp một thảm họa trong tương lai và chính các vật nuôi yêu quí cũng phải tự đấu tranh để sinh tồn chưa.

Những ghi chú cần biết về tính năng của 26 loại Pokeball (tiếp)

Trong bài viết này sẽ nói tới những loại Pokeball còn lại thuộc thế hệ thứ 3 trở đi.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.