Chuyện đêm muộn: Biểu tượng kì lạ đằng sau những tựa game giải đố

Khôi Phạm | | 01/08/2016 22:00

Một biểu tượng bí ẩn được tìm thấy trong hàng loạt tựa game indie khác nhau, chúng giống như một câu đố bí ẩn chưa được hoàn thiện, cộng đồng game thủ nước ngoài đang bàn tán xôn xao về vấn đề này.

Vào tháng 1 năm 2016, game thủ tìm thấy trong file game của trò chơi Crypt Of Necrodancer một file hình ảnh bí ẩn tên gọi eye.jpg?w=680, bên trong file hình ảnh này là một biểu tượng bí ẩn phía dưới.

Chuyện đêm muộn: Biểu tượng kì lạ đằng sau những tựa game giải đố - ảnh 1

Sau 8 tháng, game thủ đồng loạt tìm thấy biểu tượng này ở những tựa game giải đố khác, không chỉ là 1-2 cái, mà có đến tận 17 biểu tượng thế này được tìm thấy trong những tựa game indie game khác nhau bởi các hãng khác nhau. Đây là danh sách 17 tựa game đã tìm thấy biểu tượng này :

- Crypt of the Necrodancer

- Mini metro

- Legend of Dungeon

- The Magic Circle

- Neon Struct

- Mos Speedrun 2

- Flickers

- Sokobond

- Moon Hunters

- Soda Drinker Pro

- Bellular Hexatosis

- Slide the Shakes

- Souls of Darkness

- Kingdom of Loathing

- Quadrilateral Cowboy

- There Came an Echo

- Clockwork Empires

Chuyện đêm muộn: Biểu tượng kì lạ đằng sau những tựa game giải đố - ảnh 2

Điều đặc biệt ở đây là để tìm thấy biểu tượng con mắt này trong trò chơi mỗi tựa game lại có một cách tìm khác nhau, nó có thể xuất hiện trong tập tin của trò chơi, xuất hiện trong các level của trò chơi thậm chí là cả trong website của game đó.

Đằng sau những biểu tượng con mắt này lại là một câu đố khác để tìm ra từ khóa bí mật. Đối với tựa game Crypt Of Nercodancer, người ta đã chuyển đỗi mã hex của tập hình ảnh để tìm thấy manh mối ấn sau bức ảnh, thậm chí trong trò chơi Slide the Shakes, biểu tượng này đã thể hiện một mã Morse thể hiện địa chỉ giấu chiếc USB giấu manh mối ngoài đời thật.

>> Theo dõi tin tức game tại mục Góc Nhìn của I nfogame.vn.

Những manh mối sau khi được tìm thấy có hình dạng khác nhau, một game thủ đã ghép các manh mối này lại và tạo thành một manh mối lớn như hình dưới :

Chuyện đêm muộn: Biểu tượng kì lạ đằng sau những tựa game giải đố - ảnh 3

Hình manh mối lớn này còn thiếu nhiều chi tiết để hoàn thiện hình, chức tỏ vẫn còn rất nhiều tựa game khác có những manh mối này đang chờ game thủ tìm kiếm và giải đố. Vẫn chưa ai biết được manh mối lớn sẽ thể hiện điều gì khi được hoàn thiện, có lẽ nào lại mở ra thêm một manh mối khác ?

Các nhà sản xuất game của các tựa game này vẫn chưa thông báo gì về bí ẩn này, có lẽ đây là một câu đố các hãng game bàn bạc với nhau và muốn cho game thủ tự tìm lời giải cho câu đố này. Đây là là thể game ARGs, một thể loại game tìm kiếm manh mối và giải câu đố sử dụng những manh mối ngoài đời thật. Quả thực các hãng game giải đố không chỉ biết làm game thủ đau đầu vì những câu đố trong game mà sau khi đã phá đảo xong rồi vẫn còn một câu đố bí ẩn khác, yêu cầu cộng đồng game thủ phải liên kết để giải đáp nó.

Nguồn: http://wiki.gamedetectives.net/index.php?title=Eye_Sigil_ARG

>>> [Đánh giá] Crypt of Necrodancer: Giai điệu tử thần từ ngục tối

Khôi Phạm

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.