Chủ quán net: Thời gian tập thể dục còn không có, nói gì đến kiếm “gấu”

Trinh Trần | | 13/06/2016 10:00

Đằng sau những lượt khách ngồi kín chỗ khiến ai cũng thèm thuồng, thì làm chủ quán net không dành cho những người không có khả năng chịu đựng.

Kiếm tiền trong thời buổi này không phải là chuyện dễ dàng, càng không dễ khi vừa kiếm nhiều tiền, vừa có thời gian cho những thú vui khác.

Dưới con mắt của những người nghiệp dư, dường như kinh doanh quán net là một nghề khá béo bở. Đặc biệt những quán đông khách, lúc nào cũng full máy, thì ai cũng tưởng chủ quán là người rất sung sướng, chỉ việc ngồi mát ăn bát vàng.

Nhưng thực ra, ai trong nghề mới biết cái khó khăn, cái hay và cái dở của nghề. Làm chủ quán net, đúng là công việc chính là đón khách, phục vụ khách và thu tiền. Tuy nhiên, chỉ riêng điều này thôi đã “ngốn” cả ngày của chủ quán.

Chủ quán net: Thời gian tập thể dục còn không có, nói gì đến kiếm “gấu” - ảnh 1

Tâm sự của một chủ quán net sẽ làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người rằng họ chỉ "ngồi mát ăn bát vàng".

Tâm sự mới đây của một chủ quán net sẽ vén bức màn cuộc sống bận rộn, mệt mỏi phía sau ông chủ của những dàn máy và hàng trăm lượt khách mỗi ngày này.

Theo chia sẻ của chủ quán net có nick facebook là Huỳnh Khang, ngày làm việc của anh là từ 6h sáng đến 12h đêm (tất nhiên cả thứ 7 chủ nhật). Tính ra anh lao động 18 tiếng đồng hồ 1 ngày. Với thời gian làm việc khủng khiếp đó, bản thân anh không còn thời gian cho bất kỳ việc gì khác, từ tập thể dục, tập gym, cho đến đi... tán vợ.

Anh chia sẻ nỗi niềm về công việc “siêu bận” của mình, đồng thời đặt câu hỏi: “Anh em làm net, có ai có thời gian để đi tập thể dục hay GYM gì không? Còn em thì 1 ngày làm việc từ 6h sáng đến 12h đêm,thời gian đâu mà đi ra ngoài nữa, 18 tiếng đồng hồ 1 ngày rồi!! Trong người cảm thấy yếu quá! Lại không được đi đây đó nữa, không có gấu luôn! Mà phải chịu đựng nè 6 năm rồi! Cảm thấy nghề thiệt thòi quá! Có ai giống như em không?”

Quả là nghề nào nghiệp nấy. Chia sẻ của Huỳnh Khang nhận được sự đồng cảm của rất nhiều “đồng nghiệp” cùng cảnh. Có người khuyên Khang nên mướn nhân viên để gánh vác chút thời gian. Đáp lại, rất nhiều người nhanh chóng trả lời giúp Khang: “Thời buổi này, mướn người thì dễ mà kiếm người đàng hoàng lại rất khó”; “Phải thuê được người tin tưởng mới được chứ không thì thất thoát mà khó bảo lắm”;

Chủ quán net: Thời gian tập thể dục còn không có, nói gì đến kiếm “gấu” - ảnh 2

Ảnh minh họa

Một chủ quán net khác cũng chia sẻ bức xúc vì thuê phải nhân viên “dởm”: “Mình thuê được một cậu nhân viên, mà làm biếng không tin nổi. Suốt ngày chỉ thích ăn và ngủ. Khách gọi nước cũng mặc kệ, vì lười quá mức. Doanh thu đang cao, nó vào cái tụt đi một nửa”.

Với tính chất công việc như thế này, nhiều chủ quán net trẻ chưa vợ đều thừa nhận, bản thân đang ế, hoặc “nguy cơ ế căng”.

Quả là, đằng sau những lượt khách ngồi kín chỗ khiến ai cũng thèm thuồng, làm chủ quán net cũng không phải là việc đơn giản. Không có sự kiên trì, khả năng chịu đựng, và nếu không vì miếng cơm manh áo, có lẽ chẳng ai chịu “hành xác” trong công việc phải chịu rất nhiều thiệt thòi này cả.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.