Chơi game do Việt Nam phát hành, game thủ vẫn được hưởng lợi nhiều hơn

Đinh Mão | | 11/09/2016 15:00

Hoài nghi lớn nhất là về yếu tố chất lượng. Nếu như đáp ứng được về mặt này thì chơi game do các NPH Việt phát hành vẫn mang tới nhiều lợi ích hơn cho game thủ.

Chơi game quốc tế thì thường yên tâm hơn về mặt chất lượng trải nghiệm nhưng chắc chắn sẽ bị thiệt thòi ở 1 số điểm so với các game do Việt Nam phát hành. Những điểm đó là gì.

1. Dễ dàng nạp tiền

Chơi game do Việt Nam phát hành, game thủ vẫn được hưởng lợi nhiều hơn - ảnh 1

Với những game quốc tế có chất lượng tốt thì việc chúng có sức hút khiến người chơi phải móc hầu bao là rất khả thi. Về cơ bản thì chỉ cần nạp một số tiền nhỏ lúc đầu game thôi cũng đã khiến cho việc chơi về sau dễ dàng hơn nhiều so với không nạp. Mà số tiền này thì cũng không đáng bao nhiêu.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi người chơi muốn nạp tiền thì họ lại bị yêu cầu phải có những loại thẻ thanh toán hay ghi nợ quốc tế. Thứ mà không phải ai cũng tiện có sẵn.

Game do Việt Nam phát hành thì khác, chúng có nhiều hình thức hỗ trợ nạp tiền thông qua tài khoản ngân hàng thông thường hay các loại thẻ điện thoại, đều rất dễ để cho game thủ tiến hành nạp tiền. Ngoài ra, với việc thanh thoán ngoại tệ cũng sẽ tạo ra một chút chênh lệch tiền, nếu nạp nhiều thì sẽ gây cộng dồn phí thêm 1 khoản.

>> Đọc thêm tin game mới tại chuyên mục Game Mobile.

2. Được hỗ trợ tốt hơn

Chơi game do Việt Nam phát hành, game thủ vẫn được hưởng lợi nhiều hơn - ảnh 2

Trong trường hợp nhỡ có lỗi gì đó phát sinh trong việc chơi thì các NPH Việt tại nước nhà vẫn là cứu cánh khiếu nại, thắc mắc của game thủ. Không như các NPH nước ngoài, trở ngại ngôn ngữ là một rào cản lớn để bạn gửi tới những lời góp ý hay kiến nghị của mình.

Thậm chí, với các NPH ở Việt Nam, nếu có trụ sở gần nơi người chơi sinh sống thì họ còn có thể trực tiếp đề nghị gặp mặt để giải quyết những vấn đề phát sinh lớn hoặc nghiêm trọng.

3. Được chơi game Việt hóa

Chơi game do Việt Nam phát hành, game thủ vẫn được hưởng lợi nhiều hơn - ảnh 3

Đừng nói rằng bạn thấy việc ngôn ngữ trong game là không quan trọng. Mặc dù mặt bằng chung tiếng Anh của thế hệ ngày nay đã được cải thiện đáng kể, thế nhưng chơi một game có tiếng Việt thì vẫn thích hơn.

Hãy thử tưởng tượng những đoạn hướng dẫn tiếng Việt sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào 1 game mới ra sao. Rồi cả phần dẫn truyện trong các game cũng sẽ được hiểu và tận hưởng trọn vẹn hơn thay vì khổ công ngồi dịch tiếng Anh. Hay như nhiều người tuyên bố, họ hoàn toàn bỏ qua phần hội thoại trong các game hiện nay vì không đủ trình ngoại ngữ.

4. Sự kiện tri ân đáng mong chờ hơn

Chơi game do Việt Nam phát hành, game thủ vẫn được hưởng lợi nhiều hơn - ảnh 4

Sau một thời gian vận hành thành công, các game sẽ thường tổ chức những buổi offline tri ân game thủ. Dĩ nhiên là chỉ game thủ Việt chơi các game do Việt Nam phát hành thì mới có điều kiện dễ dàng để tham gia.

Trong các sự kiện kiểu này, NPH thường có rất nhiều những món quà để tặng cho những người chơi đến tham dự. Gần như bất cứ ai đến cũng đều có quà, dù nhỏ hay lớn. Ngoài ra, đây còn là cơ hội gặp gỡ giao lưu với bạn bè trong game, quả là một trải nghiệm không nên bỏ qua.

5. Cộng đồng vui hơn

Chơi game do Việt Nam phát hành, game thủ vẫn được hưởng lợi nhiều hơn - ảnh 5

Như đã nói ở trên, ngôn ngữ khác biệt vẫn là một trở ngại khiến cộng đồng khó đến gần với nhau hơn. Chơi 1 game trong nước cùng những người chơi xài ngôn ngữ chung sẽ vui vẻ hơn rất nhiều. Việc trao đổi kiến thức trên các fanpage hay forum cũng vì thế mà thuận tiện hơn.

Rồi còn cả các sự kiện offline tri ân, gặp gỡ nhau ngoài đời, có không ít những cặp đôi đã nên duyên và kết thúc bằng hôn nhân thông qua cầu nối là chơi game cùng nhau. Đây là những thứ mà bạn sẽ khó lòng thực hiện đối với các game nước ngoài.

6. Được điều chỉnh để phù hợp

Chơi game do Việt Nam phát hành, game thủ vẫn được hưởng lợi nhiều hơn - ảnh 6

Các quốc gia con người luôn có sự khác biệt với nhau và các sản phẩm game khi sản xuất cũng được nương theo những xu thế người dùng ở từng nơi. Khi mang các game về Việt Nam, các NPH không hoàn toàn bê nguyên nội dung sản phẩm ra để phục vụ người chơi mà cũng sẽ có một số điều chỉnh trong game sao cho phù hợp về mặt trải nghiệm hay thuần phong mĩ tục.

Tóm lại thì việc này cũng có thể hạn chế bớt một số chi tiết khó hiểu hay chướng mắt mà người chơi Việt dễ bị gặp phải.

>> Các tin tức mới về Pokemon GO

>> Hướng dẫn Pokemon GO

Lê Tuấn Nghĩa

Bạn nên đọc:

Những hỏi đáp thu hút nhất của các fan Primal Legends

Primal Legends khi đã trở thành một trò chơi ưa thích của nhiều người thì cũng sẽ có nhiều thắc mắc được đặt ra. Hi vọng những trả lời trong bài viết này...

Các fan sẽ có thêm cơ hội để ‘hẹn hò’ với Pokemon

Ở đất nước mặt trời mọc, những ý tưởng kiểu này không phải hiếm. Nó cũng cho thấy hình tượng Pokemon hay đơn lẻ là Pikachu phổ biến đến thế nào.

Mario chính thức đổ bộ lên iOS, Apple Watch 2 đem đến cuộc cách mạng cho Pokemon Go

Trong sự kiện ra mắt iPhone 7 của Apple vào lúc 0h ngày 8/9, 2 thông tin quan trọng có liên quan tới game thủ đã được công bố.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.