Cha đẻ của phim hoạt hình nổi tiếng cũng chuyển sang làm game

Bùi Giang | | 29/08/2016 10:00

Justin Roiland người tạo nên series nổi tiếng Rick and Morty – đang hợp tác với cựu sản xuất Gears of War để tạo ra một studio game thực tế ảo mới tên Squanchtendo

Cha đẻ của phim hoạt hình nổi tiếng cũng chuyển sang làm game - ảnh 1

Justin Roiland người đứng sau series phim hoạt hình nổi tiếng dành cho người lớn nổi Rick and Morty đã thành lập một công ty về trò chơi điện tử game thực tế ảo mang tên Squanchtendo. Đây sẽ là một studio mà không đem đến những sự ngạc nhiên nào khác cho fan ngoại trừ từ các trò chơi. Người đàn ông 36 tuổi này đã không còn xa lạ gì với nền công nghiệp sản xuất trò chơi sau sự hợp tác của anh với đối tác Owlchemy Labs để tạo ra Rick and Morty Simulator: Virtual Rick-ality. Đương nhiên Roiland sẽ không thể tự mình mở một studio mới nếu không có sự gia nhập của Tanya Watson, người trước đây đã từng sản xuất Gears of War.

>>> Đón đọc tin game mới, game hay tại Chuyển động game

Squanchtendo sẽ là một studio chuyên sản xuất các tựa game thực tế ảo, thông tin này cũng đã được công bố thông qua một truyện tranh đăng bởi Roiland tuần trước. Splzooshly - linh vật hoạt hình của studio đã nhấn mạnh rằng Squanchtendo sẽ ban hành ra một số thông báo lớn trong thời gian tới đây. Điều này cho thấy Roiland và Waston đều đã xác định và có những tầm nhìn rõ ràng cho loại game mà họ muốn tạo ra. Mặc dù studio chưa đưa ra nền tảng VR cụ thể sẽ sản xuất xong theo một tweet mới đây thì họ có viết về PlayStation VR.

Cha đẻ của phim hoạt hình nổi tiếng cũng chuyển sang làm game - ảnh 2

Nói về tên của studio thì Squanchtendo là một từ ghép giữa Squanchy (một sinh vật giống mèo trong series Rick and Morty) và tên của Nintendo. Ngoài ra, phong cách nghệ thuật của Rick and Morty cũng được lồng ghép để thiết kế nên trang web mới của Squanchtendo.

Squanchtendo hiện đang tuyển dụng một số vị trí như lập trình viên, thiết kế, họa sĩ... Hi vọng một ngày không xa Squanchtendo có thể tung ra những sản phẩm VR game chất lượng, đáp ứng được sự kì vọng của game thủ.

>>> Trải nghiệm Ninja Turtles Legends: Mang về hương vị “nghiện rùa” của những năm 90

Bùi Giang

Bạn nên đọc:

Trải nghiệm Ninja Turtles Legends: Mang về hương vị “nghiện rùa” của những năm 90

Ninja Turtles: Legendsm được phát triển bởi Ludia Inc, tạo được lợi thế từ sự hâm mộ qua nhiều thế hệ của các fan dòng truyện tranh Ninja Rùa, đã đưa người...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.