Các ông lớn làng game Việt không cấm nhân viên chơi Pokemon Go

Hữu Phong | | 16/08/2016 08:00

Một số công ty trong nước đã bắt đầu cấm chơi Pokémon Go nhưng không bao gồm các nhà phát hành game lớn của Việt Nam.

Pokemon Go đang trở thành một hiện tượng gây sốt không chỉ trên toàn cầu mà còn lan tỏa sức nóng đến tận Việt Nam. Những thông tin gần đây trên các trang mạng cho thấy trò chơi này đã bị cấm ở một số quốc gia và đã có một số công ty của Việt Nam ban hành lệnh cấm cài đặt trò chơi này do những lo ngại về việc nhân viên mất tập trung trong công việc.

Các ông lớn làng game Việt không cấm nhân viên chơi Pokemon Go - ảnh 1

Quá mải mê chơi Pokemon Go có thể dẫn đến thiếu tập trung trong công việc. (Ảnh: Reuters)

Trước thực trạng này, Infogame.vn đã mau chóng liên hệ với nhân viên của các nhà phát hành game lớn ở Việt Nam để xác thực về việc Pokemon Go có bị cấm hay không. Lần lượt nhân viên của VNG, SohaGame, Gamota, VTC Intecom, VTC Mobile đều tỏ ra khá ngạc nhiên trước câu hỏi này bởi họ đều có chung suy nghĩ " công ty game mà cấm chơi game là khá vô lý". Đồng thời, họ cũng cho biết thêm ở thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản nào của công ty đề cập đến việc cấm chơi Pokemon Go.

Một nhân viên giấu tên đang làm việc ở VTC Mobile cho biết thêm thực tế Pokemon Go không quá hấp dẫn đến mức khiến các nhân viên công ty phải sa đà vào. Trong khi đó, nhân viên Gamota cho biết việc bắt Pokemon là khá thoải mái bởi công ty không hề cấm nhân viên đi lại ở văn phòng, một địa điểm làm việc tuyệt đẹp gồm 10 tầng tọa lạc ở Láng Hạ. Còn nhân viên VNG cho biết dù thực tế công ty không cấm nhưng team nào đó có lệnh cấm chơi Pokemon Go thì "anh không rõ".

Infogame sẽ tiếp tục liên lạc với các nhà phát hành và phát triển game khác để thông tin tới độc giả trong thời gian gần nhất.

>>> Thị trường game mobile Đông Nam Á là đích nhắm tiếp theo của các ông lớn?

Hữu Phong

Bạn nên đọc:

Pokemon Go: Tips và Tricks để bạn sử dụng Pokestop hiệu quả gây sốt

Pokemon Go: Tips và Tricks để bạn sử dụng Pokestop hiệu quả; Cửu Âm Chân Kinh: bị bạn trai đá, cô gái quyết tập chơi game để đồ sát trả thù; Team DOTA 2 Trung Quốc...

Thế giới hỗn loạn vì Pokemon Go

Kể từ khi ra mắt, sức nóng của Pokemon Go lan tỏa tới mọi ngóc ngách của cuộc sống thường nhật. Mọi người mải đuổi bắt thú ảo, vô tình đánh mất những...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.