CEO DECO: Thế Giới Hoàn Mỹ sẽ có tuổi đời ít nhất đến năm 2020!

Trinh Trần - 22/03/2018 08:00
CEO DECO: Thế Giới Hoàn Mỹ sẽ có tuổi đời ít nhất đến năm 2020!

Nhân dịp Thế Giới Hoàn Mỹ tròn 11 tuổi và bước sang tuổi thứ 12, Infogame vừa có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đức Kiên, CEO của NPH DECO xung quanh tựa game online này, cũng như kế hoạch của DECO trong thời gian tới.

Thế Giới Hoàn Mỹ vừa tròn 11 tuổi và bước sang tuổi thứ 12. Có thể nói đây là tựa game online hiếm hoi duy trì được tuổi thọ đáng nể như vậy tại thị trường Việt Nam.

Nhân dịp này, Infogame vừa có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đức Kiên, CEO của NPH DECO xung quanh tựa game này cũng như kế hoạch của DECO trong thời gian tới. Mời Quý độc giả cùng theo dõi.

- Chào ông. Nhiều người nói DECO là một trong những nhà phát hành “lặng lẽ” nhất Việt Nam khi đến thời điểm này chỉ còn điều hành một tựa game duy nhất là Thế Giới Hoàn Mỹ. Ông có nghĩ trong thời buổi canh tranh khốc liệt hiện nay, đây là một sự thiệt thòi cho thương hiệu?

Chào bạn! Trước hết, thay mặt cho DECO tôi xin gửi lời chào trân trọng nhất tới các quý độc giả của báo infogame và xin cám ơn infogame đã dành cho DECO buổi phỏng vấn ngày hôm nay.

Thời điểm hiện tại, DECO đang vận hành duy nhất một tựa game là Thế Giới Hoàn Mỹ, nên nếu so sánh với các đơn vị phát hành khác thì đúng là DECO có chút gì đó khá “lặng lẽ” khi chọn một lối đi riêng, một cách làm riêng “khác biệt” với các NPH trên thị trường.

Như câu hỏi của bạn, với bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay, việc quảng bá sản phẩm và công ty không nhiều, không sâu rộng cũng là một trong những yếu tố thiệt thòi cho thương hiệu.

Chính vì vậy đội ngũ DECO tập trung vào công tác vận hành sản phẩm để đem đến dịch vụ tốt nhất trong khả năng. Chúng tôi muốn mang đến cho người chơi những giây phút giải trí thoải mái nhất, đem đến sự tin tưởng, an tâm, hiệu quả cho đối tác và xây dựng đội ngũ nhân viên gắn kết, duy trì, phát triển công ty một cách bền vững.

- Suốt một thời gian dài và hiện tại, Deco chỉ điều hành duy nhất một tựa game Thế Giới Hoàn Mỹ. Một số ý kiến cho rằng DECO đang an phận với những gì mình có hay có tâm lý lười vận động phát triển? Ông nghĩ sao?

Trong thời gian vài năm trở lại đây, DECO cũng có tham gia hợp tác với một số NPH khác và triển khai 1 vài sản phẩm nên nếu nói DECO lười vận động hay an phận thì không đúng lắm (cười).

Có thể vai trò trong những sự hợp tác đó của DECO không/chưa được nhiều người biết đến mà thôi.

Còn bản thân DECO, sau thời gian dài vận hành Thế Giới Hoàn Mỹ, dường như chưa tìm được “cơ duyên” để “kết tóc se tơ” với một tựa game mới. Bởi vì dấu ấn của Thế Giới Hoàn Mỹ in đậm khá sâu trong tâm trí của đội ngũ vận hành, hình thành nên một suy nghĩ khi kiếm tìm sản phẩm mới thì phải hay hơn, đẹp hơn và “đẳng cấp” hơn TGHM.

- Ông nghĩ sao khi hiện nay, game về nước quá nhiều nhưng rất ít game sống lâu, sống khỏe, và thường vội vã đóng cửa khi chưa kịp sinh nhật 1 tuổi?

Theo suy nghĩ cá nhân của tôi thì thời điểm những năm gần đây và hiện tại, các loại hình giải trí cho giới trẻ đã phong phú hơn rất nhiều, do đó nhu cầu giải trí thông qua việc chơi game đã không còn là loại hình được ưu tiên nhất và dành nhiều thời gian nhất của giới trẻ nữa.

Bên cạnh đó, yếu tố nội dung và cách tương tác của các sản phẩm đại đa số vẫn là những nội dung cũ không còn hấp dẫn, cách thức tham gia cũng không mới lạ.

Hơn nữa sự cạnh tranh khốc liệt giữa các sản phẩm, giữa các NPH cũng là một nguyên nhân khiến nhiều sản phẩm không có được sức sống và phát triển lâu dài.

- Vậy theo ông, điều gì quan trọng nhất giúp một tựa game có thể tồn tại lâu dài cùng với một cộng đồng đông đảo tại Việt Nam?

Theo tôi, điều quan trọng nhất giúp một tựa game có thể tồn tại và phát triển đó là chất lượng sản phẩm. Đây là điều kiện cần tiên quyết.

Game phải có nội dung hay, đồ họa đẹp, có lộ trình phát triển cốt truyện rõ ràng trong vài năm tiếp theo sau khi ra mắt. Làm sao để người chơi khi tham gia họ cảm thấy hấp dẫn, xứng đáng với thời gian, công sức của người chơi bỏ ra, đem lại những giá trị giải trí không chỉ trong game mà còn bên ngoài đời sống cho người chơi.

Bên cạnh đó, điều kiện đủ không thể thiếu là cách thức vận hành sản phẩm một cách công tâm, công bằng và minh bạch. Việc chăm sóc khách hàng phải luôn luôn cầu thị, sẵn sàng lắng nghe và luôn điều chỉnh để người chơi an tâm gửi gắm tâm huyết của họ vào sản phẩm và NPH.

- Thế giới Hoàn Mỹ hiện đã sang tuổi thứ 11 và được xem là một trong số rất ít game online 3D sống lâu nhất tại thị trường Việt Nam. Theo ông, vì sao tựa game này làm được điều kỳ diệu như vậy?

Tính đến thời điểm này, Thế Giới Hoàn Mỹ có mặt ở Việt Nam đã tròn 11 tuổi, bước sang tuổi 12.

Thế Giới Hoàn Mỹ là một game có đồ họa đẹp với một không gian 3D đầy đủ (trên không, mặt đất và dưới nước) cùng với cốt truyện và nội dung rất phong phú, có thể mở rộng, phát triển kịch bản một cách không giới hạn.

Cách thức tương tác giữa người chơi với nhau trong game cũng rất đa dạng nên khá phù hợp với cá tính của mỗi người chơi khi tham gia.

Chính những điều đó đã tạo cho Thế Giới Hoàn Mỹ có được một cộng đồng người chơi đầy màu sắc nhưng lại rất gắn kết với nhau, cũng như luôn mong muốn duy trì, phát triển sân chơi này một cách bền vững.

Qua đây, thay mặt cho DECO, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể cộng đồng người chơi Thế Giới Hoàn Mỹ và đội ngũ vận hành đã ủng hộ và gắn bó với Thế Giới Hoàn Mỹ, với DECO suốt 11 năm qua.

- Trong thời đại smartphone đang bùng nổ hiện nay, việc chuyển từ game PC sang game mobile đang là xu hướng của hầu hết các nhà phát hành. DECO có cảm thấy mình cũng cần phải chạy theo xu thế này?

DECO cũng có nhận thức về xu hướng dịch chuyển của người chơi từ PC lên các thiết bị di động và nhận thấy đây là một thị trường rất tiềm năng.

Tuy nhiên, có một số rào cản nên hiện tại DECO chưa có kế hoạch cụ thể để đi theo xu hướng này.

- Xin ông chia sẻ một chút về kế hoạch của DECO trong năm 2018 này. Liệu sẽ có thêm một vài tựa game mới nào khác sẽ được phát hành, hay đơn vị vẫn chỉ trung thành với Thế Giới Hoàn Mỹ?

Trong năm 2018, DECO vẫn sẽ dành phần lớn nguồn lực tập trung vận hành Thế Giới Hoàn Mỹ.

Hiện tại đội ngũ DECO và đối tác Perfect World đang tập trung hoàn thiện phiên bản cập nhật lớn thứ nhất trong năm có tên gọi Thần Khởi để ra mắt người chơi TGHM trong tháng 4/2018.

- Nhìn lại chặng đường 11 năm của Thế Giới Hoàn Mỹ tại Việt Nam, cảm xúc của ông như thế nào? Và theo ông, DECO sẽ đưa Thế giới Hoàn Mỹ đến tuổi thứ bao nhiêu?

Thật sự là rất bồi hồi khi nhìn lại chặng đường hơn 11 năm đã qua của TGHM. Cảm xúc cá nhân, tôi thấy rất vinh dự và tự hào khi được cùng đội ngũ của Quang Minh DEC, DECO và đối tác Perfect World mang về VN một sản phẩm giải trí có chất lượng rất cao.

Thế Giới Hoàn Mỹ đã lại cho cộng đồng người chơi sự hài lòng cùng những giây phút giải trí vui vẻ, thoải mái.

Hơn 11 năm gắn bó với Thế Giới hoàn Mỹ, có những lúc gặp khó khăn, thăng trầm trong công việc cũng như trong cuộc sống, nhưng tôi luôn nhận được sự cổ vũ, động viên chân thành nhất từ cộng đồng game thủ. Điều đó giúp tôi vượt qua tất cả! Tôi rất biết ơn cộng đồng tuyệt vời này.

Hiện tại, với bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của thị trường game online, tôi không dám nói quá xa là sẽ đưa Thế Giới Hoàn Mỹ đến tuổi bao nhiêu nữa. Nhưng bằng với tất cả sự nỗ lực của cá nhân và bằng tất cả những nguồn lực mà DECO đang có cũng như sự hỗ trợ từ phía đối tác Perfect World, tôi chắc chắn một điều Thế Giới Hoàn Mỹ sẽ được duy trì và phát triển ít nhất là tới năm 2020.

Trâng trọng cảm ơn ông!

Trinh Trần

>> Thế Giới Hoàn Mỹ ra mắt phiên bản mới Lăng Vân Dị Thú

Bạn nên đọc:
chi tiết

Top 3 tựa game online vẫn sống thọ trên thị trường Việt Nam với nghị lực phi thường nhất

Thật khó tin khi hiện nay vẫn còn những tựa game online vẫn sống và tồn tại trên 10 năm, trở thành tượng đài bất diệt và đi vào lịch sử thị trường game online...

chi tiết

Lâu lâu mới hiểu nhưng TGHM lại là game lắng nghe game thủ nhiều nhất

“Luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu” là câu chế của game thủ dành cho rất nhiều Nhà phát hành. Thế nhưng, với game thủ Thế Giới Hoàn Mỹ, câu chế này đã...

chi tiết

Thế Giới Hoàn Mỹ: 10 năm vẫn ngỡ một giấc mơ

Trải qua hơn 10 năm, Thế Giới Hoàn Mỹ đang dần trở thành một trong những tượng đài lớn của dòng game online đang được nhiều game thủ yêu thích nhất.

0 Bình luận
đọc nhiều
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/07/2018 19:00
(infogame.vn) - Sau khi nổi tiếng như cồn trên mạng xã hội, cô nàng hotgirl Trâm Anh của chương trình Nóng cùng World Cup thường xuyên ăn mặc táo bạo hơn hẳn.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/07/2018 17:00
(infogame.vn) - Ra mắt trong phiên bản Bá Chiến Mỹ Nhân, hoạt động Công Thành Chiến Liên Server hứa hẹn sẽ là chiến trường “nóng nhất mọi thời đại”.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 23/07/2018 17:00
(infogame.vn) - Sau bao ngày chờ đợi VLTK2m cũng tiếp tục ra bản test cuối cùng, tuy nhiên phiên bản này chỉ dành cho thị trường Trung Quốc đại lục với số lượng code test cực ít ỏi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/07/2018 16:37
(infogame.vn) - Giải đấu ROS Mobile Qualifier 1 đã tìm ra 6 đội tuyển góp mặt vào vòng chung kết đến từ bảng A, B. Vào 19h tối mai ngày 24/7 sẽ tìm ra thêm 9 đội tuyển mạnh nhất ghi danh vào vòng chung kết.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/07/2018 16:07
(infogame.vn) - Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan Wildcard chính thức kết thúc hành trình của mình tại AWC 2018 sau trận thua cực kỳ đáng tiếc.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/07/2018 16:00
(infogame.vn) - Mới đây, Cửu Dương VNG lại khiến cộng đồng game thủ đam mê kiếm hiệp phát sốt với đoạn trailer “Cửu Dương xuất thế - Thượng đỉnh PK” cùng sự xuất hiện của rocker/ca sĩ Phạm Anh Khoa.
ESPORTS - Trinh Trần - 23/07/2018 15:47
(infogame.vn) - Sau chiến thắng của Snake trước VG, SofM tiếp tục thể hiện phong độ đỉnh cao và tiếp tục khiến "bộ sưu tập" danh hiệu MVP của kình dày thêm
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/07/2018 15:45
(infogame.vn) - Cuối tuần này ngày 29/7, giải đấu CFL Monthly Cup tháng 7 sẽ diễn ra ở 8 tỉnh thành trên cả nước gồm Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nội, HCM, Đồng Nai và Đà Nẵng. Đây là những nơi đã được thành lập Club CFL.
GAME ONLINE - T.X - 23/07/2018 14:49
(infogame.vn) - Mới đây, BĐH Webgame Võ Lâm Truyền Kỳ bất ngờ thông báo ngừng vận hành tựa game này trong thời gian tới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/07/2018 14:08
(infogame.vn) - AWM-Inferno Dragon, IAS-Phoenix Gold chắc chắn vẫn là những vũ khí mở ước của các xạ thủ và Dual Steyr-Royal Dragon cũng sẽ trở thành quà tặng nhân dịp này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/07/2018 13:35
(infogame.vn) - Đồ hoạ đẹp mắt, hệ thống tính năng PK “thượng đỉnh” là những gì Cửu Dương VNG sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ Việt Nam trong tháng 7 này.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/07/2018 13:00
(infogame.vn) - Anh chàng thần đồng SofM vô cùng đáng yêu khi nhắn tin hỏi han bạn gái vì lo sợ cô nàng giận dỗi.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/07/2018 11:00
(infogame.vn) - Được đông đảo game thủ Việt truyền tay, rủ nhau cùng chơi trước ngày ra mắt chính thức 24/7, có thể nói Liên Quân Poke là một trong những tựa game Pokemon hiếm hoi hướng về những gì nguyên bản nhất của dòng game này trên hệ máy cầm tay GBA.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 23/07/2018 11:00
(infogame.vn) - Trailer phần hai của Fantastic Beasts, tiền truyện của Harry Potter đã được nhà sản xuất Warner Bros. tung ra ở San Diego Comic-Con năm nay.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 23/07/2018 11:00
(infogame.vn) - Nghe có vẻ khó tin khi phiên bản quốc tế quay trở lại đổ bộ vào thị trường nội địa nhưng điều này quả thật đang diễn ra trước sự ngỡ ngàng của người hâm mộ LQM Việt.
Xem thêm