3 hiểu lầm tai hại của người Việt về Kaiba Seto trong Yu-Gi-Oh

Hữu Phong - 01/01/2018 18:00
3 hiểu lầm tai hại của người Việt về Kaiba Seto trong Yu-Gi-Oh

Nhiều độc giả Việt Nam chỉ được đọc một nửa số tập của Yu-Gi-Oh và do đó đã có những hiểu sai về nhân vật vô cùng quan trọng Kaiba Seto.

Nhiều độc giả Việt Nam chỉ được đọc một nửa số tập của Yu-Gi-Oh và do đó đã có những hiểu sai về nhân vật vô cùng quan trọng Kaiba Seto.

NXB Kim Đồng từng mua bản quyền phát hành bộ truyện tranh nổi tiếng Yu-Gi-Oh nhưng vì nhiều lý do khách quan, chỉ có một nửa trong số các tập đến tay độc giả Việt Nam. Chính vì thế, nhiều hiểu lầm không đúng về các nhân vật trong bộ manga này, đặc biệt là Kaiba Seto đã xảy ra.

Dưới đây là những điều người Việt thường hiểu sai về nhân vật kỳ phùng địch thủ của Yugi Muto trong Yu-Gi-Oh:

Kẻ thù không đội trời chung của Yugi

Ở những tập đầu của Yu-Gi-Oh, Kaiba Seto bị xem là kẻ vô cùng đáng ghét khi âm mưu ăn cắp quân bài Rồng trắng Mắt xanh của ông nội Yugi. Sau đó, Kaiba Seto đã bị chính Yugi Muto (Yugi Bóng tối) trừng phạt tâm hồn và phải ngồi xe lăn suốt nửa năm.

Mặc dù sau đó Yugi đã cứu linh hồn Kaiba khỏi sự giam hãm của Pegasus, người đọc vẫn thấy sự được sự đố kỵ của Kaiba Seto dành cho Yugi và thật khó để hình dung Kaiba Seto không phải là kẻ thù không đội trời chung của Yugi.

Tuy nhiên, sự thật là Kaiba Seto đã phát triển một mối quan hệ hết sức tốt đẹp với Yugi ở nửa sau của bộ truyện. Kaiba đã hợp lực cùng Yugi đánh bại hai tên Ghouls trong một trận đấu bài 2vs2, đồng thời cũng là người đưa cho Yugi quân bài quan trọng để giúp Yugi Muto đánh bại Yami Marik (Marik Bóng tối).

Ngược về quá khứ 3.000 năm trước ở Ai Cập, Kaiba Seto chính là hậu duệ của Pháp quan Seto, người bảo vệ trung thành với Pharaoh Atem (tức Yugi Bóng tối). Seto cũng từ chối phản bội lại Atem và chỉ bị khống chế khi linh hồn bị xâm chiếm bởi Akhenaden - kẻ nắm giữ Con mắt Ngàn năm.

Ngoài ra, Seto được tiết lộ chính là con của Akhenaden, em ruột của Pharaoh Aknamkanon. Vị Pharaoh quá cố này có một người con là Pharaoh Atem, đồng nghĩa với việc Seto là em họ của Atem và là người thừa kế hợp pháp ngai vàng.

Không liên quan đến Bảo vật Ngàn năm

Kaiba Seto là một nhân vật khá hiện đại, ưa thích sử dụng máy móc và công nghệ để hỗ trợ việc chơi bài. Nhân vật này cũng không tỏ ra hứng thú với những Bảo vật Ngàn năm ngoại trừ việc đánh bại Yugi Muto. Dù vậy, Kaiba Seto lại tự có khả năng đọc được những dòng chữ cổ Ai Cập được ghi trên lá bài Thần Ra.

Sự thật là Kaiba Seto chính là vị Pháp quan Seto cầm Quyền trượng Ngàn năm được ghi lại trên phiến đá cổ Ai Cập 3.000 năm trước. Ở thời hiện đại, Quyền trượng Ngàn năm cũng không có tác dụng tác động lên Kaiba Seto và khả năng dự đoán trước tương lai của Vòng cổ Ngàn năm cũng bị Kaiba Seto phá bỏ.

Seto (phải) cầm Quyền trượng Ngàn năm

Ở quá khứ, Pháp quan Seto sử dụng Quyền trượng Ngàn năm như một công cụ trấn áp kẻ xấu, bóc tách cái ác khỏi người chúng và phong ấn lên những phiến đá cổ ở điện thờ Wedju.

Một chi tiết thú vị nữa là linh hồn Kaiba Seto đã bị từng bị giam hãm bởi Con mắt Ngàn năm của Pegasus. Ngược dòng quá khứ, linh hồn của Pháp quan Seto cũng đã bị thao túng bởi Con mắt Ngàn năm khi đó được nắm giữ bởi Akhenaden.

Thích Rồng trắng Mắt Xanh vì nó mạnh

Kaiba Seto từng thể hiện một sự thèm khát cuồng si đối với lá bài Rồng trắng Mắt xanh ở những tập đầu của Yu-Gi-Oh. Có lẽ ở thời điểm đó nhiều người đều tin rằng Kaiba Seto thích lá bài này bởi vì nó mạnh và sau đó tiếp tục mạnh hơn với lá bài dung hợp Rồng trắng Mắt xanh Ba đầu.

Sự thật là Kaiba Seto có một nỗi ám ảnh với lá bài này bởi đây là quái vật phong ấn từ linh hồn của một cô gái mang tên Kisara. Ngược dòng 3.000 năm trước, Pháp quan Seto đã cứu Kisara khỏi bị ném đá đến chết vì cô gái này da trắng, tóc trắng và có màu mắt xanh dương (trong khi người Ai Cập cổ xưa mang những nét rất đặc trưng của người Châu Phi).

Seto ôm xác Kisara trước phong ấn Rồng trắng Mắt xanh

Về sau, Seto đã phát triển một thứ tình cảm đặc biệt với Kisara và không lỡ giết chết cô gái này để chiếm hữu linh hồn Rồng trắng Mắt xanh. Kazuki Takahashi, cha đẻ của bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh, thậm chí còn có ý định khai thác sâu hơn nữa mối quan hệ đặc biệt giữa Seto và Kisara nhưng một số tình tiết rườm rà đã bị cắt bỏ để kịp tiến độ (deadline) của nhà xuất bản.

Điều khá hài hước là các phiên bản Rồng trắng Mắt xanh về sau bớt trắng và xanh nhiều hơn, đến nỗi người ta không còn gọi là Rồng trắng Mắt xanh mà chỉ đơn giản gọi là Rồng Mắt xanh mà thôi, vì toàn thân Rồng này cũng xanh lè chứ không còn trắng như nguyên tác.

>>> Chú mèo Hello Kitty xuất hiện trong game ăn theo Mario vào dịp Giáng sinh năm nay

Bạn nên đọc:
chi tiết

3 điều có thể bạn chưa biết về quân bài yêu thích của Yugi

Không phải các vị thần, lá bài ưa thích sử dụng của Yugi lại chỉ là một lá bài hết sức bình thường mang tên Dark Magician.

chi tiết

Sức mạnh khủng khiếp của những lá bài bẫy bị cấm trong Yu-Gi-Oh

Chẳng cần phải dùng những quái vật Công/Thủ cao, những lá bài bẫy này cũng khiến đối phương khiếp sợ trong Yu-Gi-Oh.

Hữu Phong

0 Bình luận
Phim Manga - Trinh Trần - 14/07/2018 08:00
(infogame.vn) - Ngay khi dàn diễn viên chính của phim được công bố, không chỉ người hâm mộ Việt mà đông đảo người hâm mộ ở Hàn Quốc, Trung Quốc quan tâm.
Phim Manga - Hữu Phong - 12/07/2018 06:00
(infogame.vn) - Kỷ mới về hành trình của băng Mũ Rơm ở vương quốc Wano tiếp tục được tác giả Eiichiro Oda khai thác sâu ở chương mới nhất của One Piece.
Phim Manga - Hữu Phong - 12/07/2018 05:00
(infogame.vn) - Phần tiếp theo của bộ phim về nữ siêu anh hùng Wonder Woman tiếp tục là chủ đề được các fan DC thảo luận thời gian gần đây.
Phim Manga - Hữu Phong - 12/07/2018 11:00
(infogame.vn) - Ba tháng sau khi phát hiện ra căn bệnh ung thư phổi, Đoàn Diên Khánh của Thiên Long Bát Bộ đã qua đời vào hôm qua.
Phim Manga - Hữu Phong - 10/07/2018 04:00
(infogame.vn) - Dragon Ball Super: Broly sẽ là tên gọi chính thức của phim rạp thứ 20 của Bảy Viên Ngọc Rồng ra mắt cuối năm nay.
Phim Manga - Hữu Phong - 10/07/2018 10:00
(infogame.vn) - Chap mới nhất của Tây Du trả Kỳ Kinh khiến độc giả cảm thấy khá hụt hẫng khi các tình tiết bị cắt xén quá nhanh.
Phim Manga - Hữu Phong - 07/07/2018 01:07
Chap mới nhất của One Piece đã ghi nhận sự xuất hiện trở lại của Luffy Mũ Rơm sau nhiều chương vắng mặt lênh đênh trên biển.
Phim Manga - Hữu Phong - 02/07/2018 05:00
One Piece đã chính thức bước vào tiền kỷ Đảo Wano với sự xuất hiện trở lại của băng Mũ Rơm và đất nước Wano-Nhật Bản xinh đẹp.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 16/07/2018 13:00
(infogame.vn) - Trong suốt chương trình Bữa trưa vui vẻ, Trâm Anh nhiều lần lặp lại câu nói này, và mỗi lần cô nói, Pewpew lại mỉm cười bẽn lẽn.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 16/07/2018 10:00
(infogame.vn) - Tiền đạo ĐT Pháp đã có một pha ăn mừng theo phong cách rất riêng, và điều bất ngờ là nó bắt nguồn từ một game online sinh tồn đang cực hot hiện nay.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 16/07/2018 10:00
(infogame.vn) - Sau trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia, hàng loạt ảnh chế hài hước được các fan bóng đá tung ra, vừa dí dỏm và vô cùng độc đáo.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/07/2018 21:19
(infogame.vn) - Một số hình ảnh rò rỉ trong cộng đồng game thủ cho thấy hotgirl Trâm Anh đang thực hiện làm hình ảnh đại diện cho một hãng công nghệ.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/07/2018 16:49
(infogame.vn) - Trận đấu tranh hạng ba World Cup 2018 kết thúc, sự ra đi của đội tuyển Anh đã và đang là cảm hứng chế ảnh của cư dân mạng.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/07/2018 10:00
(infogame.vn) - MV cover Fake Love của Linh Ka hiện tại vẫn nhận được rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng, đặc biệt là cộng đồng antifan.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 15/07/2018 09:00
(infogame.vn) - Ắt hẳn các bạn đang rất nóng lòng muốn trải nghiệm "ké" bản cập nhật Vương Giả Vinh Diệu, sau đây Infogame xin hướng dẫn cách tải và chơi 4 chế độ mini trong đại cập nhật sinh tồn mới ra mắt này.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/07/2018 00:16
(infogame.vn) - Một thông tin đáng mừng cho giới streamer Việt, đó là chàng trai Hoàng ViruSs đã xuất sắc lọt 3 top trong bảng xếp hạng sự kiện Facebook Gaming Creator tại Thái Lan.
ESPORTS - Tịch Dương - 14/07/2018 22:11
(infogame.vn) - Trở lại sau Rift Rivals không mấy thành công trên đội hình chính thức, Levi cùng 100 Thieves Academy đại thắng TSM với quân bài dị Sejuani full AP.
GAME MOBILE - T.X - 14/07/2018 19:00
(infogame.vn) - Trận Chung kết World Cup 2018 đang đến rất gần, các tựa game Việt đã mở ra loạt sự kiện chào đón trận đấu quyết định chức vô địch này.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 14/07/2018 17:50
(infogame.vn) - Hot girl Trâm Anh và Pewpew vừa có cuộc hội ngộ tại Hà Nội, khi họ cùng tham gia chương trình Buổi trưa vui vẻ trên VTV6.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 14/07/2018 17:48
(infogame.vn) - Một trường Đại học tại Trung Quốc đã đưa ra thông báo cấm tất cả các sinh viên trong trường của mình chơi 2 tựa game di động đang hot nhất hiện nay đó là PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 14/07/2018 17:48
(infogame.vn) - Một tuần trôi qua khá ảm đạm tại thị trường game mobile và game online Việt khi không có tựa game mới nào ra mắt, trong khi đó, 1 tựa game của NPH Funtap nói lời chào tạm biệt.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 14/07/2018 13:26
Mới đây, Vương Giả Vinh Diệu đã cập nhật chế độ sinh tồn khiến người hâm mộ Liên Quân Mobile như ngồi trên lửa.
ESPORTS - Phong Vũ - 14/07/2018 11:27
(infogame.vn) - Trước một đội tuyển chiếu dưới kém quá nhiều về mặt kỹ năng, chiến thắng với tỷ số 2-0 của EVS là điều đã được dự đoán.
Xem thêm